Vì sao Du học Nhật vẫn chiếm ưu thế

Vì sao Du học Nhật vẫn chiếm ưu thế

Giữ muôn ngàn lựa chọn hướng đi cho tương lai sau khi tốt nghiệp cấp 3 như: học tiếp đại học, cao đẳng hay các trường đào tạo nghề tại Việt Nam. Tuy nhiên song song với những quyết định học tiếp lên các bậc học tại Việt Nam như các bạn khác thì các đâu đó quý phụ huynh hoặc các bạn vẫn quyết định chọn du học làm hướng đi cho tương lai mới cho chính mình.

Tuy nhiên du học thì sẽ có nhiều lựa chọn về các quốc gia du học như: Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand, Hàn, Đức,….Nhưng trong muôn vạn sự lựa chọn lý do vì sao du học Nhật lại chiếm ưu thế nhiều đến vậy? Cùng Deow tìm hiểu nhé!!!

  Tham khảo du học các quốc gia:

  1. Du học Úc: Deow | ÚC – ĐIỂM ĐẾN THÚ VỊ DÀNH CHO DU HỌC SINH
  2. Du học Mỹ: Deow | DU HỌC MỸ – NHỮNG QUY ĐỊNH MÀ DU HỌC SINH NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT
  3. Du học Anh: Deow | Những Điều Cần Biết Về Du học Anh 2021-2022
  4. Tổng quan về Canada: TÌM HIỂU VỀ ĐẤT NƯỚC CANADA

Nào cùng nhau quay lại với chủ đề “Vì sao du học Nhật vẫn chiếm ưu thế”.

1 VĂN HÓA, KHOẢNG CÁCH ĐỊA LÝ, MÚI GIỜ:

VĂN HÓA

Nhật Bản và Việt Nam có một số nét tương đồng mặc dù hai quốc gia không có chung vị trí địa lý. Văn hóa Nhật Bản có những nét đặc sắc, giàu tính truyền thống, khiến cho nhiều du học sinh muốn tìm hiểu và khám phá nền văn hóa Nhật Bản này.

Việt Nam và Nhật Bản thuộc khu vực Đông Á – Đông Nam Á là hai quốc gia có nhiều khác biệt về văn hóa, nhưng trong văn hóa đó vẫn có nhiều nét tương đồng vì cả hai nước đều bắt nguồn và chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa.

Nguồn vốn viện trợ ODA nhiều nhất cho Việt Nam không ai khác đó là Nhật Bản, phần nào hiểu được tầm ảnh hưởng của quốc gia này đối với chúng ta về nhiều phương diện như kinh tế, văn hóa và giáo dục,…

GiaGiao lưu văn hóa Nhật - Việt

Giao lưu văn hóa Nhật – Việt

  VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Để đo khoảng cách từ Việt Nam đến Nhật Bản, chúng ta sẽ đo khoảng cách giữa hai thủ đô của hai nước với nhau. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ đo khoảng cách từ Hà Nội đến Tokyo. Khoảng cách này tính theo đường chim bay là 3724 km. Nếu như bạn muốn hỏi khoảng cách được đo từ TP. Hồ Chí Minh đến Tokyo thì nó sẽ là 4330 km và khoảng cách từ Đà Nẵng đến Tokyo3804 km.

Quy đổi sang thời gian bay từ Hà Nội sang Tokyo thì sẽ mất khoảng 4 giờ 35 phút , bay từ TP. Hồ Chí Minh thì thời gian bay dự kiến là 5 giờ 25 phút và từ Đà Nẵng thì thời gian bay dự kiến là 5 giờ 5 phút.

Du học nhật khoảng cách địa lý

Khoảng cách địa lý từ Tokyo đến Việt Nam

*Lưu ý: thời gian trên là thời gian bay dự kiến cho chuyến bay thẳng (có thay đổi nếu có các biến đổi về thời tiết hoặc lý do khác ảnh hưởng đến chuyến bay)

MÚI GIỜ

Nhiều người cứ nghỉ rằng việc lệch múi giờ sẽ không nghiêm trọng nhưng nó nghiêm trọng hơn bạn tưởng đây, nó làm đảo lộn giờ giấc, lịch trình đời sống, đồng hồ sinh học hằng ngày của bạn khiến bạn khó lòng kiểm soát được chúng. Nhưng may thay vì khoảng các địa lý không xa nên múi giờ giữ Việt Nam với Nhật Bản chênh nhau không nhiều chỉ 2 giờ vì Việt Nam thuộc múi giờ +7 (cùng múi giờ với các quốc gia đông nam á như Lào, Campuchia, Thái Lan,…) còn Nhật Bản thì ở múi giờ +9. Vì thế bạn có thể nhanh chóng thích nghi, thiết lập được thói quen, và đồng hồ sinh học một cách dễ dàng.

múi giờ Việt Nam- Nhật Bản

Múi giờ Việt Nam- Nhật Bản

2 CHI PHÍ DU HỌC THẤP SO VỚI CÁC NƯỚC KHÁC.

Thật sự để mà nói chi phí du học mà các bạn phải bỏ ra từ ban đầu không hề nhỏ. Như đã đề cập từ ban đầu các chính sách hỗ trợ và mở cửa sau 2 năm ròng rã vì dịch bệnh với Việt Nam. Vì thế với chi phí ban đầu chỉ tầm 150 ~ 180 triệu VNĐ các bạn đã có thể thực hiện ước mơ du học của mình ở xứ xở mặt trời mọc.

Tham khảo các khoảng phí cụ thể hơn: Chi Phí Du Học Nhật Bản – Du Học Nhật Bản DEOW 

Chuẩn bị cho việc du học Nhật Bản mới nhất năm 2022-2023 – Du Học Nhật Bản DEOW.

3 CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI.

Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục phát triển tương đương với các quốc gia phương tây như Anh, Mỹ… Thế nhưng chi phí du học thực tế chỉ bằng 1/3.

Có rất nhiều trường đại học ở Nhật Bản tại xứ sở hoa anh đào này bạn sẽ nhận được nền giáo dục mang tầm đẳng cấp thế giới với đa dạng các lĩnh vực khác nhau và Nhật Bản cũng là quê hương của rất nhiều các chuyên gia nổi tiếng thế giới. Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia châu Á nhận được nhiều giải Nobel nhất và là nước châu Á duy nhất có tên trong top 10 với 26 người đã giành giải thưởng cao quý này (tính đến năm 2018). Trong số đó có 23 người đoạt giải thuộc lĩnh vực vật lý, hóa học, y học.

Ngoài ra, không chỉ có các trường đại học, mà ở hệ thống giáo dục còn có rất nhiều trường cao đẳng và trường dạy nghề, vì vậy bạn có thể chọn trong số rất nhiều trường có các môn học hoặc lĩnh vực mà mình quan tâm để theo học.

Bên cạnh đó các cơ sở, trường học, đại học dự bị chuyên ngành tiếng Nhật là nơi cực kỳ lý tưởng, nơi cung cấp hành trang về tiếng Nhật nói chung và các kiến thức bổ trợ về luyện thi vào các đại học Quốc lập danh giá như Tokyo – Osaka – Kyoto.

đại học Tokyo

Đại học Tokyo Top 23 thế giới.

Tham khảo hệ thông giáo dục với Deow: Hệ thống giáo dục của Nhật Bản – Du Học Nhật Bản DEOW 

Bậc đại học:  Trường Đại Học Archives – Du Học Nhật Bản DEOW 

Trường Nhật ngữ: Trường Nhật Ngữ Archives – Du Học Nhật Bản DEOW 

4 Thu nhập và chất lượng sống:

THU NHẬP CỦA DU HỌC SINH

Với quy định làm thêm 28 tiếng / tuần. Mỗi ngày 4 tiếng hoặc 8 tiếng vào cuối tuần hoặc lễ ( đảm bảo không quá 28 tiếng / tuần). Với các kì nghỉ dài bạn có thể làm tối đa 40 tiếng / tuần. Nên các bạn có thể hoàn toàn tự chi trả chi phí về ăn ở và phần nào học phí cho năm tiếp theo nhầm giảm bớt gánh nặng, áp lực kinh tế gia đình cho những bạn du học sinh có điều kiện kinh tế không được khá giả.

Tùy vào trình độ tiếng Nhật của các bạn mà thu nhâp các bạn sẽ được từ 950 ~ 1500 yên / tiếng (160.000 ~ 260.000 VNĐ). Tại Nhật các công việc làm thêm với dịch vụ không lành mạnh tại quán bar, vũ trường, các họp đêm, bachinko, chi tiết tại đây visa du học sinh mà làm những việc không lành mạnh kể trên, khi bị cảnh sát hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh phát hiện sẽ bị bắt, xử lý nghiêm khắc, phạt tiền và cưỡng chế về nước. Còn ngoài ra thì các bạn có thể làm thêm được.

Làm thêm của các bạn du học sinh tại quán Kushikatsu

Làm thêm của các bạn du học sinh tại quán Kushikatsu

Chất lượng cuộc sống

Những vấn đề về thiên tai, động đất, sóng thần là điều thường diễn ra tại Nhật Bản và cũng là vấn đề lớn mà quý phụ huynh các bạn đang do dự đúng không ạ. Deow xin chia sẻ rằng với biết bao trận thiên tai nhỏ có lớn có nhưng người Nhật họ vẫn sống bình thường và đất phát triển không ngừng sánh đôi với các cường quốc thì hãy yên tâm và tin vào kinh nghiệm ứng phó với thiên tai của họ. Các bạn mới sang việc đầu tiên các bạn được học đó chính là kinh nghiệm ứng phó với các thiên tai.

Bỏ qua các vấn đề về thiên tai thì chúng ta có thể thấy Nhật Bản là một quốc gia an toàn và có tỷ lệ tội phạm thấp, cuộc sống yên bình, hơn thế nữa là không khí sạch, thức ăn được đảm bảo. Người Nhật đặc biệt cực kì quan tâm đến lượng calo nạp vào người bạn hãy thử để ý mà xem với những cuộn cơm nắm nhỏ hay bất kể thứ gì được gọi là thức ăn đều được ghi rất chi tiết về lượng calo và thành phần phía sau. Đó là lý do vì sao tuổi thọ trung bình luôn chiếm hàng đầu của thế giới.

Ăn chuẩn Nhật – Sống chuẩn phong cách Nhật – Đào tạo chất lượng Nhật
Cơm bò hầm

Cơm bò hầm

Xem ấn phẩm truyền thông của du học Nhật Bản by Deow:

TẠI ĐÂY
————————————-
DU HỌC NHẬT BẢN BY DEOW (CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM) – Từ năm 2003. 🌏🌏🌏
💥Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học – Khám phá cho học sinh Việt Nam!
🏢Trụ sở chính (Tokyo): 12F 2-16-5 Shibuya-ku, Tokyo 150-0002, Nhật Bản
🏢Văn phòng Osaka: 5F 2-6-20 Umeda. Kita-ku, Osaka-shi, Osaka 530-0001, Nhật Bản.
🏢Văn phòng Nagoya: 6F 1-10-9 Nishiki Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi 460-0003, Nhật Bản.
🏢Văn phòng Việt Nam: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, Hồ Chí Minh.
☎ Liên hệ tư vấn trực tiếp: 028-22211-909 –  0813980800

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN 2023 VỚI DEOW VIETNAM NGAY BẠN NHÉ:

 

Comments