Top Công Việc Làm Thêm Dành Cho Du Học Sinh Tại Nhật Bản

Top Công Việc Làm Thêm Dành Cho Du Học Sinh Tại Nhật Bản

Du học luôn được nhắc đến như một quyết định thay đổi hướng đi lớn trên con đường học vấn. Bên cạnh nổ lực học tập, khả năng tài chính, năng lực hòa nhập thì còn rất nhiều vấn đề phụ huynh và cả học sinh quan tâm. Một trong những câu hỏi mà Deow thường giải đáp cho các bạn đó là về “ Việc làm thêm”. Vậy nên hôm nay Deow sẽ giới thiệu qua top các việc làm thêm tại Nhật mà các bạn du học sinh có thể tham khảo.

Bên cạnh mục tiêu kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống sinh viên, việc đi làm thêm còn là một yếu tố thúc đẩy sự tiến bộ về mặt ngôn ngữ và trải nghiệm, hiểu rõ hơn về văn hóa và cuộc sống hàng ngày. Là một đất nước có nền kinh tế mạnh mẽ, du học sinh Nhật Bản có rất nhiều cơ hội và công việc để lựa chọn.

Dưới đây là một số công việc phổ biến mà du học sinh tại Nhật có thể tìm kiếm để kiếm thêm thu nhập và trải nghiệm văn hóa đất nước Mặt trời mọc.

Việc làm phù hợp Trình độ tiếng Nhật Sơ Cấp

Trước hết, với trình độ ngôn ngữ sơ cấp tương đương N4 N5, đặc biệt là các bạn vừa sang, chưa có khả năng giao tiếp tốt sẽ có thể tham khảo các công việc sau đây.

 1. Làm tại các xưởng cơm hộp, chế biến thực phẩm

Với sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm ở Nhật, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này luôn tăng cao. Công việc tại các xưởng chế biến thực phẩm hoặc cơm hộp không yêu cầu giao tiếp nhiều là lựa chọn ưu tiên dành cho các bạn mới sang. Mỗi nhân công đều được phân bố công việc và trách nhiệm riêng. Công việc tại đây chủ yếu là gọt rau củ quả, chế biến đồ ăn đơn giản. Thời gian di chuyển và làm việc khá dài nên các bạn cần phải sắp xếp thời gian tốt để đảm bảo việc học.

Nhân viên xưởng cơm hộp

Mức lương khoảng từ 1000 – 1100 yên/1 giờ tương đương 160,000– 176,000 VND/ 1 giờ

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: N5

Thời gian làm việc: Làm theo ca đa dạng

 1. Làm Nhân viên Phát báo

Phát báo là công việc khá tự do và thoải mái, bạn sẽ được làm việc tại khu vực mình sống. Nội dung việc cũng như cách gọi, bạn sẽ di chuyển bằng xe đạp hoặc xe máy cá nhân để giao báo hằng ngày. Công việc phát báo này không yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao mà mức lương lại khá tốt. Tuy nhiên, bạn thường phải làm rất sớm và bạn sẽ phải hoàn thành trước khi mặt trời mọc. Hơn nữa, vào mùa đông hoặc hè sẽ khá vất vả vì thời tiết khắc nghiệt.

Nhân viên phát báo bằng xe đạp

Mức lương khoảng từ 1023 – 1278 yên/1 giờ tương đương 163,680 – 204,480 VND/ 1 giờ

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: N5

Thời gian làm việc: Sáng sớm từ 1-2h đến 4-5h

 1. Làm Phục Vụ Khách Sạn

Nhân viên dọn phòng tại khách sạn

Dọn vệ sinh tại các khách sạn cũng là một công việc phổ biến. Nó yêu cầu sự chăm chỉ, tính cẩn thận và sạch sẽ cao. Trong việc dọn dẹp tại các khách sạn, thường thì công việc sẽ được trả theo số lượng phòng dọn dẹp thay vì theo giờ làm việc.

Mức lương khoảng từ 1000 – 1300 yên/1 giờ tương đương 160,000– 208,000VND/ 1 giờ

(Tùy thuộc nơi làm việc lương theo giờ hoặc theo số phòng dọn dẹp vệ sinh)

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: N5

Thời gian làm việc: Đa dạng, Linh hoạt

Việc làm phù hợp Trình độ tiếng Nhật Trung Cấp

Khi các bạn du học sinh có khả năng Nhật Ngữ tốt hơn, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn công việc hơn. Dưới đây là top việc làm thêm được hầu hết các bạn du học sinh tại Nhật lựa chọn.

 1. Làm Nhân Viên Tại Cửa Hàng Tiện Lợi 24h – Konbini, hoặc siêu thị

Nhân viên cửa hàng tiện lợi

Cửa hàng tiện lợi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Nhật Bản. Với số lượng cửa hàng nhiều nhất thế giới, nhu cầu tuyển dụng của việc làm này rất cao. Công việc của bạn sẽ là tính tiền tại quầy thu ngân, bày sản phẩm, lau dọn cửa hàng sạch sẽ,…

Đây là một trong những lựa chọn phổ biến dành cho du học sinh. Với công việc này, bạn có sẽ có nhiều cơ hội tương tác trực tiếp với người bản xứ để cải thiện nghe nói. Hơn nữa, những sản phẩm tại đây đều là hàng tiêu dùng hằng ngày, bạn sẽ có thể tiếp thu nhanh hơn các từ vựng thường dùng.

Mức lương khoảng từ 900 – 1000 yên/1 giờ tương đương 144,000 – 160,000 VND/ 1 giờ

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: Có thể giao tiếp cơ bản

Thời gian làm việc: Đa dạng, linh hoạt

 1. Làm Nhân viên cửa hàng thời trang

ユニクロのアルバイト・バイト求人情報|マイナビバイトで仕事探し

Nhân viên cửa hàng thời trang

Ở một số thánh phố hơn như Osaka hay Tokyo, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các du học sinh đang làm việc tại các cửa hàng thời trang trong những khu phố mua sắm. Ví dụ như Uniqlo hay Wego v.v. Với các bạn trẻ hiện yêu thích thời trang, đây là một công việc hết sức quyến rũ. Không khác với Việt Nam, công việc này bạn chỉ cần tư vấn khách hàng khi có yêu cầu, sắp xếp hàng hóa hay thanh toán tiền.

Mức lương khoảng từ 950 – 1300 yên/1 giờ tương đương 152,000– 208,000 VND/ 1 giờ

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: Có thể giao tiếp cơ bản

Thời gian làm việc: Đa dạng, linh hoạt

 1. Làm Nhân viên tại Nhà Hàng hoặc Quán Cà Phê

Nhân viên bếp tại nhà hàng

Làm nhân viên phục vụ tại các quán ăn cũng là một lựa chọn thường được các bạn du học sinh hướng đến. Ví dụ như quán mì ramen, quán Sushi, quán đồ chiên, hay quán thịt nướng… Đây cũng là việc làm tạo nhiều cơ hội giao tiếp với người bản xứ. Công việc thường sẽ có 2 vị trí là nhân viên phục vụ hoặc nhân viên bếp. Nếu bạn yêu thích việc nấu ăn và muốn học hỏi ẩm thực Nhật Bản, công việc trong bếp sẽ rất thú vị. Còn nếu bạn là một người hoạt bát, thích giao tiếp, hãy thử sức với vị trí còn lại.

Mức lương khoảng từ 850 – 1300 yên/1 giờ tương đường 136,000 – 208,000 VND/ 1 giờ

Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: Có thể giao tiếp cơ bản ( Làm Bếp), Giao tiếp tốt ( Phục vụ)

Thời gian làm việc: Đa dạng, linh hoạt

Việc làm phù hợp Trình độ tiếng Nhật Cao Cấp

Khi bạn có vốn tiếng Nhật đạt trình độ N1-N2, bạn sẽ có thể lựa chọn các công việc chuyên về lĩnh vực học thức hơn. Sau đây là top những công việc đòi hỏi bạn có khả năng giao tiếp trôi chảy và kiến thức hay hiểu biết rộng hơn.

 1. Dịch thuật

Công việc dịch thuật là một lựa chọn hấp dẫn dành cho du học sinh tại Nhật Bản. Công việc này mang lại cơ hội học hỏi, phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Còn giúp bạn tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy mức lương cho công việc này khá cao, nhưng công việc này không mang tính lâu dài mà thường chỉ làm thời vụ hoặc tùy và nhu cầu của công ty, tổ chức, hoặc cá nhân. Dịch thuật không chỉ là dịch văn bản, mà còn có thể là tham gia sự kiện hoặc thông dịch trực tiếp.

 1. Giáo viên dạy kèm tiếng Việt hoặc tiếng Anh cho người bản xứ

Tư Vấn Tìm Giáo Viên Dạy Tiếng Nhật Tại Nhà Uy Tín, Chất Lượng

Gia sư dạy kèm

Nhu cầu về giáo viên tiếng Anh ở Nhật Bản luôn cao. Du học sinh có thể làm việc trong các trung tâm tiếng Anh, trường học bổ túc, hoặc dạy riêng cho cá nhân. Công việc này đòi hỏi bạn phải có thể lưu loát, thông thạo và trình độ ngôn ngữ nhất định. Và dĩ nhiên cũng như công việc phiên dịch, mức lương cho việc làm này cũng vô cùng hấp dẫn. Hơn thế nữa, bạn lại hoàn toàn được lựa chọn thời gian làm việc phù hợp với bản thân.

Du học Nhật Bản by Deow mong những thông tin tổng hợp trên sẽ giúp ích cho các bạn sắp sang Nhật Bản có được một hành trang vững chắc cho tương lai sắp tới.

Thông tin khác

Kinh nghiệm du học Nhật Bản.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản.

Danh sách các Trường có học bổng nhập học. 

  Lý do bạn nên chọn Du học DEOW Việt Nam

  1. Tỷ lệ đậu cao nhất: Hồ sơ được xử lý chuyên biệt cẩn thận từng trường hợp, đạt 100% chuẩn yêu cầu của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản giúp đảm bảo tỷ lệ đậu COE, VISA cao nhất

  2. Thông tin công khai: Thông tin trường, khóa học luôn công khai, cập nhật đầy đủ, chính xác

  3. Chi phí hợp lý, rõ ràng: Tặng kèm Khóa tiếng Nhật giao tiếp 8 tuần 100% giáo viên Nhật cho học sinh đăng ký du học

  4. Tư vấn có tâm: Trung thực trong việc cung cấp thông tin, phân tích nhiều khía cạnh giúp khách hàng

  5. Hỗ trợ tốt nhất: Trụ sở chính DEOW JAPAN tại Tokyo, văn phòng ở Osaka và Nagoya

   DU HỌC NHẬT BẢN BY DEOW (CÔNG TY TNHH DEOW VIETNAM) - Từ năm 2003

   Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

   Địa chỉ: Tầng 8, số 19 Cao Thắng, phường 2, quận 3, TP.Hồ Chí Minh

   TƯ VẤN MIỄN PHÍ: (028)222 11 909        Hotline: 0813.980.800

   • Trụ sở Tokyo: 11F 1-26-2 Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku Tokyo 163-0511, Nhật Bản

   • Văn phòng Osaka: 5F 2-6-20 Umeda. Kita-ku, Osaka-shi, Osaka 530-0001, Nhật Bản

   • Văn phòng Nagoya: 6F 1-10-9 Nishiki Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi 460-0003, Nhật Bản

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Comments