Meikei High School Cánh Cửa Bước Ra Thế Giới

Meikei High School Cánh Cửa Bước Ra Thế Giới

Chào mừng đến với Meikei – Tới trường học của Thế giới.

Trường THPT Meikei nơi không phân biệt Quốc Tịch,Tôn Giáo, chủng tộc. Hướng tới một nền giáo dục đào tạo những công dân toàn cầu. Để mà sau này trong tương lai của chúng ta sẽ gặp những học sinh đã học tập tại Meikei ở đâu đó trên thế giới. Meikei là cánh cửa bước ra thế giới.

Phương châm giáo dục của Meikei là tạo ra những nhân tài có đầy đủ tri thức, đạo đức, sức khỏe và đặc biệt là những người có năng lực sáng tạo, và giàu sức sáng tạo.

NGÔI TRƯỜNG THỰC NGHIỆM

Trường thành lập vào năm 1979 với tư cách là một trường giáo dục thực nghiệm. Trường có chương trình học liên thông từ cấp 2 tới cấp 3 và là môi trường giáo dục cho cả nam và nữ.

Trường đang tiến hành nền giáo dục tổng hợp. Rèn luyện học sinh có năng lực thực hành, năng lực quyết đoán và có những lựa chọn đúng đắn. Giúp học sinh có thể phát triển năng lực sáng tạo và điểm mạnh của mình. Coi trọng sự phát triển tâm hồn, tinh thần và đạo đức của học sinh.

Những học sinh đã tốt nghiệp ở Meikei đã thành công trên nhiều lĩnh vực khoa học trọng yếu như: khoa học, y học, thương mại và giáo dục, nghệ thuật. Hoạt động ở không chỉ trong nước mà còn ở các khu vực khác trên thế giới. Những thành công này chính là minh chứng cho giáo dục thực hành ở Meikei.

SỨ MỆNH CỦA TRƯỜNG HỌC THẾ GIỚI

Kể từ khi thành lập Meikei với môi trường học lý tưởng đã đón nhận nhiều kiều bào Nhật. Những học sinh có quốc tịch Nhật Bản sống nhiều năm ở nước ngoài.

Ngoài ra trường cũng đón nhận đào tạo du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Trường cũng có liên kết với các trường cấp 3 truyền thống cũng như danh tiếng trên khắp thế giới. Thực hiện

giao lưu học thuật, trao đổi chương trình du học ngắn ngày. Hay giao lưu thể thao, học trải nghiệm cho du học sinh nước ngoài.

Trường có chương trình IB học chuẩn tú tài quốc tế với hai ngôn ngữ song song Tiếng Anh và Tiếng Nhật.

Đại học Tsukuba và Meikei đã ký kết “Hiệp định xúc tiến toàn cầu” là sự kết hợp đầu tiên giữa Đại học và Trường THPT. Và Meikei tự tin triển khai các chương trình giao lưu nghiên cứu giáo dục và tin tưởng vào sứ mệnh giáo dục con người có tầm nhìn thế giới tương lại rộng mở.

MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC THUẬN LỢI

Meikei nằm tại thành phố Tsukuba – tỉnh Ibaraki. Nơi còn được gọi là thành phố khoa học, thành phố học thuật lớn nhất cả nước. Nơi tập trung hầu hết các cơ sở nghiên cứu trọng yếu của Nhật Bản. Và cứ khoản 14 người ở Ibaraki thì có 1 người là nhà nghiên cứu. Cũng là nơi tập trung khoảng 8000 tiến sỹ trên cả nước Nhật Bản.

Trường có 4 khu nhà chính dành cho việc dạy và học của THPT. Thư viện tiện nghi với 75.000 đầu sách. Có 2 nhà ăn lớn, có thể phục vụ 1 lần tới hơn 1.000 người. Bãi cỏ nhân tạo rỗng rãi cùng 2 sân vận động. Nhà thể dục lớn bao gồm cả bể bơi, phòng tập võ đạo. Cùng với các khu vực bố trí bán hàng tự động và cửa hàng phục vụ.

Trường có các nhân viên y tá, huấn luận viên thể dục và người giám sát hoạt động trượng học thường trú. Bảo đảm luôn luôn hỗ trợ tối đa cho học sinh về cả thể chất lẫn tinh thần.

CUỘC SỐNG ĐA DẠNG Ở KÝ TÚC XÁ

Meikei với quan niệm ký túc xá cũng như nhà. KTX một môi trường học tập quan trọng để giúp cho học sinh trưởng thành nhiều hơn. Nơi sinh hoạt bao gồm cả học sinh Nhật Bản và các du học sinh quốc tế hiện đang theo học tại Meikei.

Với việc sinh hoạt tập thể cùng các bạn có văn hóa và hoàn cảnh sống khác nhau, các em sẽ rèn luyện được ý thức chia sẻ, hòa đồng với người khác, có thêm nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Các em cũng sẽ biết cách tự lập, biết tôn trọng người khác, tôn trọng chính bản thân mình.

KTX chia làm 4 khu dành cho nam và nữ. Mỗi tầng đều có nhân viên của nhà trường quản lý. Hiệu Trưởng của trường cũng sống ở KTX và hỗ trợ học sinh toàn diện từ quản lý sức khỏe tới hướng dẫn sinh hoạt. Các bữa ăn đều tổ chức tại nhà ăn ngay cạnh KTX, được nấu và chế biến bới các đầu bếp dưới sự giám sát của chuyên gia dinh dưỡng đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng cho các em.

Tại KTX học sinh phải tuân thủ học tập vào những giờ quy định giúp học sinh tạo nhịp học tập, tập trung suy nghĩ sâu để giải quyết vấn đề. Ngoài ra nếu học sinh có nguyện vọng học phụ đạo thêm về các môn học chính quy, tư vấn về kỳ thi đại học….trường cũng sẽ bố trí cho các em. Hơn nữa học sinh có thể đăng ký nhận được bổ túc thêm cho từng cá nhân về những ngôn ngữ đặc định ( Tiếng Nhật, tiến Đức, tiếng Trung…) hoặc bổ sung kỹ năng đàn Piano, Violon,…

HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ

Meikei đa dạng nhiều câu lạc bộ khác nhau từ lớn đến nhỏ và tạo điều kiện cho các em phát huy sở trường, sở thích đam mê cá nhân riêng.

Câu lạc bộ thể thao

Chiếm 60% học sinh tham gia và nhiều câu lạc bộ đang hoạt động mạnh mẽ trong phạm vi cả nước: bóng bầu dục, kiếm đạo, võ Yudo, thể dục dụng cụ, cầu lông, Tennis, bóng bàn, bơi lội, bóng đá, bóng chày, khiêu vũ, bóng rổ, bóng chuyền.

Câu lạc bộ văn hóa

Chiếm khoảng 40% học sinh tham gia. Có những câu lạc bộ có các thành viên đã tham gia các cuộc thi toàn quốc và được đánh giá cao, giành được giải thưởng: khoa học, mỹ thuật, thư pháp, kèn, nhạc thính phòng, hợp xướng, đàn ghi ta, kịch, văn nghệ, nhiếp ảnh, ngôn ngữ.

Các câu lạc bộ khác

Ngoài ra còn có các hội đồng học như: tấu hài, trà đạo, tình nguyện viên.

THÀNH TÍCH ĐỖ ĐẠI HỌC

Trường trung học Meikei có mạng lưới liên kết với hơn 120 trường đại học hàng đầu Nhật Bản. Bao gồm: Đại học Waseda, Đại học Keio, Đại học Sophia, Đại học Chuo, Đại học Rikkyo, Đại học học viện Aoyama, Đại học ICU, Đại học Meiji, Đại học Công nghệ Tokyo…Với hơn 340 khung chỉ tiêu được tiến cử cho các ngành học. Từ các ngành học khoa học cơ bản như Y khoa, Dược học, Kỹ Thuật, tới các ngành học Xã hội và Nghệ thuật.

Những học sinh của Meikei có nguyện vọng được tiến cử tới các trường đại học sẽ được Meikei tuyển chọn một cách công bằn. Trường không có sự thiên vị, phân biệt giữa học sinh người Nhật hay học sinh người nước ngoài. Thông tin thành tích mới nhất 2023 tại đây

Hình ảnh: Thống kê thành tích đỗ vào các Trường đại học của năm 2019

THÔNG TINH TUYỂN SINH

Kỳ nhập học

Tháng 4 và tháng 9.

Điều kiện tuyển sinh

 • Đã tốt nghiệp THCS hoặc thời gian dự kiến cụ thể.
 • Có kiểm tra đầu vào Toán và Tiếng Anh
 • Trình độ tiếng Nhật tương đương N4 (có làm bài kiểm tra nhưng chỉ đánh giá năng lực không ảnh hưởng đến kiểm tra đầu vào)

Chi phí nhập học năm 2024

Học phí Meikei THPT

Thông tin khác

Những điều thú vị khi học THPT tại Nhật.

Trường tiếng Nhật là gì?

  Lý do bạn nên chọn Du học DEOW Việt Nam

  1. Tỷ lệ đậu cao nhất: Hồ sơ được xử lý chuyên biệt cẩn thận từng trường hợp, đạt 100% chuẩn yêu cầu của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản giúp đảm bảo tỷ lệ đậu COE, VISA cao nhất

  2. Thông tin công khai: Thông tin trường, khóa học luôn công khai, cập nhật đầy đủ, chính xác

  3. Chi phí hợp lý, rõ ràng: Tặng kèm Khóa tiếng Nhật giao tiếp 8 tuần 100% giáo viên Nhật cho học sinh đăng ký du học

  4. Tư vấn có tâm: Trung thực trong việc cung cấp thông tin, phân tích nhiều khía cạnh giúp khách hàng

  5. Hỗ trợ tốt nhất: Trụ sở chính DEOW JAPAN tại Tokyo, văn phòng ở Osaka và Nagoya

   DU HỌC NHẬT BẢN BY DEOW (CÔNG TY TNHH DEOW VIETNAM) - Từ năm 2003

   Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học - Khám phá cho học sinh Việt Nam!

   Địa chỉ: Tầng 8, số 19 Cao Thắng, phường 2, quận 3, TP.Hồ Chí Minh

   TƯ VẤN MIỄN PHÍ: (028)222 11 909        Hotline: 0813.980.800

   • Trụ sở Tokyo: 11F 1-26-2 Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku Tokyo 163-0511, Nhật Bản

   • Văn phòng Osaka: 5F 2-6-20 Umeda. Kita-ku, Osaka-shi, Osaka 530-0001, Nhật Bản

   • Văn phòng Nagoya: 6F 1-10-9 Nishiki Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi 460-0003, Nhật Bản

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Comments