Học Viện Fuji – Du Học Nghề Ngắn Hạn Chuyển Visa Tokutei

Học Viện Fuji – Du Học Nghề Ngắn Hạn Chuyển Visa Tokutei

フジ国際語学院 – HỌC VIỆN NGÔN NGỮ QUỐC TẾ FUJI

Chương trình du học nghề ngắn hạn và tiến tới làm việc tại Nhật Bản kỳ tháng 04/2024 của Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Fuji. Tuyển sinh 04 ngành nghề cụ thể là: Lưu trú, Dịch vụ ăn uống, Sản xuất thực phẩm đồ uống và Điều dưỡng.

Học viện Ngôn Ngữ Quốc Tế Fuji được thành lập năm 1989, với hai cơ sở Shinjuku và Waseda tại trung tâm Tokyo. Hiện tại có hơn 2.500 sinh viên trong khuôn viên trường, khiến trường trở thành một trong những trường dạy tiếng Nhật lớn nhất Nhật Bản.

LỘ TRÌNH CHƯƠNG TRÌNH CỦA HỌC VIỆN FUJI

Kỳ nhập học tháng 4.2024

 1. Deadline phỏng vấn: ~16/10/2023
 2. Thời gian trình cục dự kiến: 14/11/2023
 3. Dự kiến kết quả COE: 21/02/2024
 4. Dự kiến nhập cảnh: Tháng 3/2024
 5. Nhập học: Đầu tháng 4/2024

Kỳ nhập học tháng 10.2024

 1. Deadline phỏng vấn: ~15/02/2024
 2. Thời gian trình cục dự kiến: 16/03/2024
 3. Dự kiến kết quả COE: 18/05/2024
 4. Dự kiến nhập cảnh: Tháng 06/2024
 5. Nhập học: Đầu tháng 07/2024

QUY TRÌNH THAM GIA

Thời gian chương trình dự kiến: ~6,5 năm.

Tùy vào năng lực, tình hình học tập cũng như kết quả của Kỳ thi năng lực tiếng Nhật và Kỳ thi tay nghề đặc định, thời gian học tập tại trường Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Fuji có thể sẽ kéo dài lên đến 2 năm. Vì vậy, thời gian đi làm việc tại các công ty sẽ có thể kéo dài thành sau 2 năm.

Sau khi hoàn thành khóa học 2 năm tại trường Học viện Ngôn ngữ Quốc tế Fuji, học sinh có cơ hội được học tập tiếp tại Đại học Thượng Hải phân hiệu Tokyo tối đa 1 năm. Tại ĐH Thượng Hải, học sinh được đào tạo thêm về tiếng Nhật, tiếng Trung và kiến thức kỹ năng đặc định theo nguyện vọng của học sinh. Sau khi kết thúc khóa học 1 năm tại ĐH Thượng Hải, học sinh có thể lựa chọn đi làm với visa kỹ năng đặc định hoặc tiếp tục học tập tại trường ĐH Thượng Hải trong 4 ~ 6 năm và nhận bằng tốt nghiệp Đại học.

 Học tiếng Nhật tại Việt Nam

Thời gian: Từ 3 đến 6 tháng.

Mục tiêu:

 • Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tối thiểu tương đương N5 (JLPT/ Nattest/ J Test/ BJT/ PJC Bridge/ STBJ) để làm hồ sơ xin Giấy Chứng nhận Tư cách lưu trú (COE).
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N4 trước khi nhập cảnh.

Kế hoạch học tập tại Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế 

Dự kiến kế hoạch học tập trong 1 năm tại Học Viện Fuji.

 Với các học sinh không đỗ kỳ thi kỹ năng đặc định sẽ phải kéo dài việc học và tham dự kỳ thi kế tiếp. Quá trình chuyển đổi visa kỹ năng đặc định sẽ được xem xét trên các phương diện sau:

 •  Đạt chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên và chứng chỉ kỳ thi kỹ năng đặc định.
 • Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và thư tiến cử của nhà trường.
 • Tỉ lệ đi học tại trường.
 • Đã thanh toán đầy đủ tiền nhà, điện nước, cước điện thoại, bảo hiểm quốc dân, thuế thu nhập làm thêm,… tại Nhật Bản.
 • Tuân thủ thời gian làm thêm 28 giờ/tuần và mọi quy định, pháp luật của Nhật Bản.
 • Hợp đồng với doanh nghiệp tiếp nhận.

Với những học sinh không tự tin tham gia kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng đặc định, có thể thảo luận với thầy cô và nhà trường để chọn các khóa học (thời gian học) hợp lý.

Học phí  của Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế 

Chế độ học bổng miễn giảm học phí

Học phí năm đầu tiên và ký túc xá 3 tháng

 • Trường có hỗ trợ đóng học phí 6 tháng.
 • KTX không bắt buộc đăng ký. Địa điểm và chi phí của KTX có thể thay đổi. Nhà trường sẽ thông báo chi tiết vào thời điểm cấp COE của học sinh.
 • Phí KTX nêu trên đã bao gồm tiền điện, nước, ga và internet. Ngoài số tiền nêu trên, trường hợp có nguyện vọng, học sinh có thể đăng ký đưa đón tại sân bay (10,000 yên vào các ngày trong tuần; 15,000 yên vào cuối tuần và ngày lễ).
 • Tùy theo độ rộng các phòng, số người ở một phòng từ 2 ~ 10 người.

THI ĐỖ 2 KỲ THI TIẾNG NHẬT VÀ KỲ THI KỸ NĂNG TAY NGHỀ

Sau 01 năm học tại trường, các học sinh đạt được trình độ tương đương N3. Hầu hết có thể thi đỗ 02 kỳ thi để đi làm với visa kỹ năng đặc định.
Riêng ngành Điều dưỡng, học sinh sẽ phải tham dự thêm kỳ thi tiếng Nhật ngành Điều dưỡng.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật

Thông tin chi tiết về kỳ thi, đề thi mẫu, tài liệu ôn thi của đơn vị tổ chức kỳ thi tiếng Nhật.

Kỳ thi kỹ năng đặc định theo ngành nghề

Tùy vào từng ngành nghề, kỳ thi kỹ năng đặc định theo lịch thi, tần suất khác nhau. Giáo viên sẽ liên tục cập nhật lịch thi của các kỳ thi. Tư vấn cho học sinh lựa chọn thời gian thi phù hợp với năng lực và nguyện vọng.

Thông tin chi tiết về kỳ thi, đề thi mẫu, tài liệu ôn thi của các đơn vị tổ chức kỹ năng đặc định theo từng ngành nghề:

CHUYỂN ĐỔI SANG VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SỐ 1 VÀ ĐI LÀM TẠI HỌC VIỆN FUJI

Hỗ trọ từ nhà Trường

Các thủ tục, giấy tờ về Visa do các doanh nghiệp học sinh sẽ làm việc thực hiện và hỗ trợ. Phía nhà trường sẽ hỗ trợ về giấy tờ cần xác nhận hay chứng minh để học sinh có thể thuận lợi làm việc tại Nhật Bản.

Công việc học sinh sẽ làm là các công việc thuộc 01 trong 04 ngành nghề mà học sinh đã tham gia phỏng vấn. Địa điểm làm việc ở công ty, doanh nghiệp tại tỉnh thành của Nhật Bản với mức lương và chế độ đãi ngộ như người Nhật. Mức lương ban đầu dao động khoảng 170,000 ~ 250,000 yên/tháng (tương đương 34 ~ 50 triệu/tháng).

Ưu điểm của visa kỹ năng đặc định

Thời hạn Visa kỹ năng đặc định số 1: tối đa 5 năm, có cơ hội chuyển đổi sang Visa kỹ năng đặc định số 2 có hạn 5 năm tiếp và không giới hạn số lần gia hạn.

Riêng ngành Điều dưỡng không được áp dụng vào chế độ Visa kỹ năng đặc định số 2 do ngành này đã và đang có loại hình Visa đặc biệt riêng là “Visa Điều dưỡng”.

Sau khi chuyển sang Visa kỹ năng đặc định số 2, học sinh có cơ hội bảo lãnh gia đình sang Nhật.

LỜI NÓI CỦA DU HỌC DEOW

Du học Nhật Bản by Deow là đại diện tuyển sinh của Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Tế Fuji tại Việt Nam. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về Trường Fuji hãy liên hệ ngay với Deow nhé.

Du học là một cơ hội vô giá để sinh viên có được những kỹ năng quan trọng đối với xã hội hiện tại. Khi bạn trải qua những trải nghiệm, thử thách hoàn toàn mới ở Nhật Bản, bạn sẽ phát triển các kỹ năng giao tiếp trong văn hóa làm việc và giải quyết vấn đề, những kỹ năng này sẽ giúp ích trong công việc tương lai của các bạn. Nếu bạn còn đang do dự cho tương lai. Hãy liên hệ với Du Học Deow. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn tìm ra lộ trình phù hợp nhất.

Điều kiện thực tập sinh (TTS) quay lại du học Nhật Bản. 

Du Học Nhật Bản by DEOW – Tầng 8, 19 Cao Thắng, P.2, Q.3, Tp. HCM – 0813 980 800 

Công Ty tư vấn uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu.

Comments