Điều Kiện Thực Tập Sinh Quay Lại Nhật Theo Diện Du Học Sinh

Điều Kiện Thực Tập Sinh Quay Lại Nhật Theo Diện Du Học Sinh

Thời gian gần đây rất nhiều bạn Thực tập sinh (TTS) về nước đã nhờ Du học Deow tư vấn với cùng một câu hỏi như sau Điều kiện quay lại Nhật bản với tư cách Du học sinh (DHS), và cơ hội cao không“, vậy hãy cùng Deow tìm hiểu rõ ràng hơn về Điều kiện Thực tập sinh quay lại Nhật theo diện Du học sinh ngay bây giờ nào.

Thực tập sinh có thể ở Nhật Bản trong bao lâu?

Hiện tại thời gian TTS có thể làm việc tại Nhật Bản tối đa là 5 năm với 2 lần nhập cảnh.

  • Lần 1 tối đa 3 năm.
  • Lần 2 sau khi kết thúc lần 1 đã thành thạo kỹ năng, và đậu 3 kỳ thi kỹ năng sẽ có cơ hội quay lại làm thêm 2 năm. Tiếp đó không thể tiếp tục ở lại Nhật Bản theo tư cách TTS.

Điều kiện Thực tập sinh có thể quay lại Nhật Bản với tư cách là Du học sinh!

Nhưng cũng có nhiều bạn sau khi kết thúc thời gian TTS lần 1 vì một số lí do khách quan như: muốn đi học để nâng trình tiếng, môi trường lao động không như ý, muốn sinh sống và làm việc tại Nhật... nên không muốn tiếp tục theo diện TTS và muốn quay lại theo diện DHS.

Vậy điều kiện các Trường Nhật Ngữ nêu ra để đáp ứng điều kiện tuyển sinh là gì?

Điều đầu tiên là các Trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản không phải trường nào cũng chấp nhận TTS về nước, nên chúng ta phải tìm các trường chấp nhận các bạn TTS về nước.

Và các điều kiện kèm theo chỉ dành cho TTS về nước:

  1. Trong thời gian sinh sống tại Nhật Bản lý lịch trong sạch không có hành vi trái pháp luật của Nhật Bản. Vì khi bạn có hành vi gì trái pháp luật đều sẽ được Cục xuất nhập cảnh lưu lại, khi xin tư cách lưu trú (COE) sẽ được đem ra xem xét lại tất cả.
  2. Về nước trên 1 năm.
  3. Trong thời gian về nước phải làm công việc liên quan đến ngành đã đi TTS trước đó.

Tiếp đến nộp hồ sơ kèm theo các thông tinh chứng thực cho Trường và Trường sẽ gửi kết quả cho các bạn.

Cơ hội Thực tập sinh quay lại Nhật Bản cao không?

Cơ hội TTS về nước quay lại Nhật Bản theo diện DHS là có  nhưng sẽ không nhiều như DHS từ ban đầu. Và bắt buộc khi về nước phải làm công việc liên quan với đơn hàng trước đó, nên phải xác định ngay từ ban đầu khi về nước. Đặc biệt lý lịch khi ở Nhật phải trong sạch.

Hãy xác định mục tiêu rõ ràng khi muốn đi .

Deow khuyên các bạn khi muốn đi sang Nhật Bản theo diện gì hãy xác định mục tiêu rõ ràng cũng như tìm hiểu kỹ các kiều điện cần thiết để lộ trình không bị ngắt quãng sẽ khiến chúng ta mất thời gian và tiền bạc. Vì mỗi một diện sẽ có tính chất riêng biệt để từng cá nhân lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân. Ví dụ:

  • Theo diện  TTS là đi làm hoàn toàn theo đơn hàng đã chọn khi ở Việt Nam kết thúc là về không thể ở lại thêm.
  • Theo diện DHS là đi học nên trình độ tiếng nâng cao nhưng không phải để đi làm hoàn toàn chỉ được làm 28h/ tuần và có thể chuyển đổi viza đi làm sau khi kết thúc khóa học.
  • Theo diện Kỹ sư đầu vào cao cần bằng Đại Học, Cao đẳng kèm tiếng N2 trở lên. v.v…

Ngoài ra các điều lệ, điều kiện tuyển sinh, hay chính sách thường xuyên thay đổi và Du Học Deow luôn sẵn sàng giúp đỡ với tâm thế cùng các bạn tìm ra những cơ hội tốt nhất cho bản thân từ cựu Du học sinh đã trải nghiệm về con đường Du học tại Nhật Bản.

Comments

Mục Lục