3 vòng quan trọng cần vượt qua khi đăng ký du học Nhật Bản

3 vòng quan trọng cần vượt qua khi đăng ký du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia nổi tiếng về chất lượng đào tạo cao và chế độ đãi ngộ dành cho người nước ngoài. Với mức học phí thấp và chính sách cho phép du học sinh làm thêm để trang trải sinh hoạt phí, Nhật Bản luôn thu hút đông số lượng đăng ký du học từ các quốc gia trên thế giới. Chính vì số lượng đăng ký đông, không phải ai cũng có cơ hội du học Nhật Bản. Hãy cũng du học DEOW VIETNAM tìm hiểu về 3 vòng quan trọng cần vượt qua khi đăng ký du học Nhật Bản để nắm chắc tỷ lệ đậu cho bản thân mình:

 1. Vòng phỏng vấn trường
 2. Vòng xét hồ sơ Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản
 3. Vòng Visa của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Vòng phỏng vấn của trường

Để có thể sang Nhật Bản học tập làm việc, bạn cần phải có 1 cơ quan tại Nhật tiếp nhận và bảo lãnh. Trong trường hợp du học, cơ quan tại Nhật sẽ là trường tiếng Nhật, trường chuyên môn Senmon hoặc trường đại học. Sau khi phỏng vấn đậu, nhà trường sẽ cấp cho bạn 1 giấy phép nhập học, đứng ra làm cơ quan bảo lãnh nộp hồ sơ xin COE tại Cục.

Phỏng vấn trường tiếng là vòng dễ nhất trong 3 cột mốc quan trọng của quy trình du học Nhật Bản. Nếu được luyện tập kỹ thông thường sẽ vượt qua vòng này 1 cách thuận lợi.

Phỏng vấn du học Nhật Bản cấp 3 của trường THPT Kashiwara

Yêu cầu nhập học

Tùy vào cấp bậc đào tạo, mỗi trường sẽ có các yêu câu khác nhau về trình độ ngoại ngữ. Ở bậc học chuyên ngành như trường chuyên môn Senmon hay đại học, bạn sẽ phải học kiến thức chuyên ngành chung với người Nhật. Ngôn ngữ giảng dạy sẽ hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên sẽ cần trình độ N2.

Nếu chưa đạt N2, bạn có thể lựa chọn học dự bị tại trường tiếng Nhật (Japanese Language School). Đây là bậc giáo dục dành riêng cho người nước ngoài tại Nhật. Ngoài dạy tiếng và văn hóa, trường sẽ trang bị các kiến thức cần thiết để bạn có thể học lên đại học như luyện thi EJU.

Nội dung phỏng vấn của trường tại Nhật

Trường tiếng Nhật chỉ yêu cầu trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5. Bạn có thể dễ dàng đạt được trình độ này sau 3 tháng học cấp tốc tiếng Nhật.

Nội dung kiểm tra tiếng Nhật trình độ N5 sẽ xoay quanh các chuyên mục: giới thiệu bản thân, đọc & viết Hiragana, Katakana, Kanji đơn giản, các bài tập trắc nghiệm.

Do yêu cầu tiếng Nhật không quá cao nên ngoài kiểm tra khả năng ngôn ngữ, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra thêm các mục tiêu học tập, tính cách và tác phong của người muốn du học.

Luyện phỏng vấn cùng DEOW VIETNAM

Khi đăng ký du học Nhật Bản tại DEOW, công ty sẽ tổ chức các buổi luyện tập để đảm bảo bạn sẽ đậu phỏng vấn.

Tỷ lệ du học sinh đậu phỏng vấn trường của DEOW VIETNAM là 100%. Nếu không may chưa vượt qua được phỏng vấn trường thì DEOW sẽ hỗ trợ giới thiệu trường khác có cùng tiêu chỉ để đăng ký cùng kỳ nhập học. Hoặc khách hàng có thể lựa chọn bảo lưu miễn phí và tham dự phỏng vấn lại vào kỳ nhập học tiếp theo của trường.

Ngoài ra, DEOW còn tặng kèm khóa giao tiếp tiếng Nhật trình độ sơ cấp cho khách hàng đăng ký du học. Khóa học sẽ do giáo viên người Nhật của trụ sở DEOW ở Tokyo đứng lớp. Lớp học online qua Zoom vào sáng chủ Nhật. 1 lớp giới hạn 5 học viên để đảm bảo tương tác với giáo viên người Nhật.

Xin COE tại Cục nhập cảnh Nhật Bản

Quy trình xin Tư cách lưu trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản là khó và mất thời gian nhất trong các bước đăng ký du học Nhật Bản.

Sau khi đậu phỏng vấn, nhà trường sẽ phối hợp với công ty du học, du học sinh và người bảo lãnh để chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản. Quá trình chuẩn bị, chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ cho đến lúc có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE sẽ kéo dài khoảng 3-4 tháng.

Có thể nói, nếu đậu tư cách lưu trú COE thì sẽ đậu Visa du học Nhật Bản. Khi đăng ký du học Nhật Bản tại công ty TNHH DEOW VIETNAM với lịch sử thành lập trên  20 năm, nhân viên xử lý hồ sơ du học Nhật Bản nhiều năm kinh nghiệm, hồ sơ của bạn sẽ được chỉnh sửa phù hợp với yêu cầu và quy định của Cục. Đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất.

 1. Hướng dẫn chi tiết danh sách hồ sơ cần chuẩn bị và lưu ý
 2. Nhận hồ sơ bản Scan
 3. DEOW kiểm tra sơ lược hồ sơ nháp lần 1
 4. Công chứng bản hồ sơ đã chỉnh sửa
 5. Nộp nguyên bộ hồ sơ gốc
 6. DEOW tiến hành kiểm tra tổng thể hồ sơ chính thức lần 2
 7. Dịch thuật Việt – Nhật
 8. Gửi bản scan bộ hồ sơ và bản dịch cho trường kiểm tra
 9. Trường phản hồi và sửa chữa hồ sơ lần 3
 10. Gửi hồ sơ gốc sang Nhật để nộp ra Cục nhập cảnh

Như các bạn đã thấy, hồ sơ du học đăng ký tại công ty DEOW VIETNAM được xử lý bài bản cẩn thận nhiều bước. Hoàn thiện ngay trước khi gửi sang trường. Đảm bảo các lỗi hồ sơ thường gặp gây trượt COE sẽ được xử lý triệt để qua quy trình Double Checking của cả công ty du học và trường tiếng Nhật.

Hỗ trợ đăng ký du học Nhật Bản từ xa của DEOW tại Đà Lạt

Hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản tại DEOW được đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất. Cam kết xử lý lại hồ sơ miễn phí nếu trượt. Tuy nhiên, cách làm việc của DEOW là xử lý toàn bộ các lỗi ngay từ đầu để đảm bảo đậu ngay trong lần đầu tiên nên quý phụ huynh và học sinh hãy yên tâm nhé ^^

Xem thêm: Các lý do trượt COE phổ biến

Xin Visa tại Đại sứ quán – Tổng lãnh sự quán Nhật Bản

Sau khi có kết quả đậu COE, phụ huynh sẽ tiến hành đóng học phí trực tiếp cho trường bằng hình thức chuyển khoản quốc tế. Du học DEOW VIETNAM sẽ tiến hành hướng dẫn hỗ trợ các thủ tục cần thiết trong việc mua ngoại tệ Yên, chuyển khoản ngân hàng.

Sau khi nhận được học phí, trường sẽ tiến hành gửi hồ sơ gốc về Việt Nam để tiến hành thủ tục xin Visa tại Đại sứ quán – Lãnh sự quán Nhật Bản.

DEOW sẽ chuẩn bị sẵn các thủ tục cần thiết để xin Visa du học Nhật Bản như chứng thực bằng tốt nghiệp VN-Naric. Sau đó sẽ hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ xin thị thực Visa Nhật Bản và nhận kết quả tại đại sứ quán, lãnh sự quán Nhật Bản. Khách hàng sẽ không phải mất công tự đi nộp hay lấy kết quả tại lãnh sự.

Tham khảo: Hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản mới nhất năm 2023

Dịch vụ du học Nhật Bản trọn gói của DEOW VIETNAM

Khi đăng ký du học Nhật Bản tại DEOW VIETNAM, quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm về quy trình bài bản, đảm bảo tỷ lệ đậu Visa và tiết kiệm thời gian nhất.

Lý do bạn nên lựa chọn đăng ký du học Nhật Bản tại DEOW:

 • Hệ thống trường liên kết tại Nhật đa dạng bậc học, địa điểm trải dài khắp nước Nhật
 • Tư vấn có tâm, đầy đủ lộ trình học tập, giới thiệu trường phù hợp với nguyện vọng
 • Chi phí minh bạch rõ ràng, cam kết không phát sinh
 • Chỉ thu phí dịch vụ hồ sơ, không đóng tiền Cọc cao
 • Đóng học phí trực tiếp cho trường bằng hình thức chuyển khoản quốc tế, theo đúng hóa đơn học phí của trường cấp. Chỉ đóng sau khi có kết quả đậu COE
 • Hỗ trợ tuyệt đối các vấn đề khác như luyện phỏng vấn, xin Visa, đăng ký KTX, đăng ký làm thêm tại Nhật, mua vé máy bay, đăng ký đón tại sân bay…

Comments