Visa du học Nhật Bản 2018 – Nguyên nhân rớt COE

Visa du học Nhật Bản 2018 – Nguyên nhân rớt COE

Tình hình du học sinh Việt Nam tại Nhật 2017-2018:

Bắt đầu từ năm 2017, Việt Nam là một trong năm nước nằm trong danh sách các nước bị xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt. Trong năm 2017, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Nhật Bản từ chối cấp COE.
Cụ thể là vào ngày 10/2 cơ quan nhập cư (Nyukan) Tokyo đã gửi thông báo đến các trường tiếng yêu cầu nâng cao cải thiện về vấn đề quản lý du học sinh và Nyukan cũng sẽ có phương châm xét kỹ hơn với các du học sinh từ 5 nước là Trung Quốc, Việt Nam, Nepan, Myanmar, Sri Lanka, là những nước mà đang trong tình trạng bỏ trốn nhiều nhất trong năm 2015, (năm 2016 thì còn 2 nước chú ý là Trung Quốc, Việt Nam).

Visa du học, nguyên nhân rớt COE, du học Nhật Bản 2018

Và mới đây nhất đó là tình trạng phạm pháp của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tăng lên đáng kể. Khi chỉ trong 10 năm mà số lượng du học sinh Việt Nam đã tăng 20 lần, với khoảng 75.000 người. Cùng với đó thì số lượng phạm tội của người Việt cũng tăng gấp 8 lần so với cách đây 5 năm (1208 người bị bắt trong 2016), hiện đã vượt qua cả số lượng phạm tội của người Trung Quốc tại Nhật Bản.

visa du học Nhật Bản, du học Nhật Bản 2018, nguyên nhân rớt COE

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc bị từ chối cấp COE

Trường Nhật ngữ bảo lãnh cho du học sinh có uy tín thấp

🌸Những trường Nhật ngữ có số học sinh bỏ học, phạm tội,cư trú bất hợp pháp trên 10 người sẽ bị xét duyệt nghiêm ngặt, nếu có quá 40 học sinh bỏ trốn sẽ bị tước quyền bảo lãnh.
🌸Những trường Nhật bị phát hiện bao che cho học sinh làm quá giờ, kê khai không trung thực số giờ lên lớp của du học sinh.

Trung tâm tư vấn du học không uy tín

🌸Nhiều trung tâm tìm nhiều cách để có thể đưa du học sinh đi mặc dù không đủ những điều kiện du học cần thiết.
🌸Hồ sơ du học có quá nhiều chi tiết gây nghi ngờ cho Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản vì không rõ ràng, thiếu tin tưởng, giải trình lan man. Đặc biệt là vấn đề tài chính từ hồ sơ du học sinh Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

🌸Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong việc đỗ hay trượt COE. Cục xuất nhập cảnh có thể gọi kiểm tra thông tin trong hồ sơ hay năng lực tiếng Nhật của các bạn là một việc không thể biết chính xác ngày, giờ. Do đó, phải luôn luôn trong tư thế sẵn sàng. Nếu có sai sót thì đó là nguyên nhân mà bạn rớt COE.

Comments