Trường Nhật Ngữ Meric – Osaka

Trường Nhật Ngữ Meric – Osaka

Trường nhật ngữ Meric – Trường thuộc Group giáo dục Meric nằm tại trung tâm Namba thành phố Osaka được Bộ giáo dục đào tạo Nhật Bản (là pháp nhân trường học) và Bộ tư pháp (Cục quản lý xuất nhập cảnh) công nhận. Trường hoạt động với phương châm “Đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất tốt và có tầm nhìn ra toàn thế giới”.

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG

Trường Nhật ngữ Meric được thành lập từ năm 1989, mất khoảng 10 phút đi bộ từ nhà ga [Nipponbashi], [Namba]. Phía đông của trường có khu phố Shitadera với nhiều ngôi chùa cổ nằm san sát nhau. Còn nằm phía tây là khu phố buôn bán đồ điện tử Nipponbashi. Hướng về phía bắc lại có chợ Kuromon được mệnh danh là nhà bếp của Osaka. Và nằm ở phía nam của trường là một môi trường khá yên tĩnh có thể nhìn thấy tòa tháp Tsutenkaku.

Trường có tổng số du học sinh được phép nhận là 1260 học sinh, đến từ hơn 15 quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông, Việt Nam, Nga, Philippines, Indonesia, Srilanka, Úc, Mông Cổ…..Hiện tại, trường có gần 900 học sinh đang theo học, trong đó học sinh Việt Nam chiếm tỉ lệ 20%, mỗi lớp được chia đều tỉ lệ học sinh theo các quốc tịch khác nhau.

CÁC CHẾ ĐỘ CỦA TRƯỜNG

1/ Có giáo viên chủ nhiệm ở mỗi lớp để nắm rõ thông tin của học sinh, học sinh có thể thoải mái trao đổi với thầy cô về học tập, cuộc sống sinh hoạt, về định hướng thi đại học để được thầy cô hướng dẫn các bước hồ sơ.

2/ Có phòng hỗ trợ luyện thi đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ hướng dẫn và hỗ trợ học sinh làm hồ sơ thi và luyện thi, đảm bảo tỉ lệ đỗ cao nhất theo đúng nguyện vọng. Hàng năm trường đều có tổ chức buổi giới thiệu có sự tham gia của hơn 100 đại diện tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đến trực tiếp tại trường Meric để trao đổi, hỏi đáp và hướng dẫn về điều kiện tuyển sinh cho các bạn du học sinh Meric.

3/ Có phòng giới thiệu việc làm và việc làm thêm: Trường được Bộ lao động xã hội Nhật Bản cấp Giấy phép giới thiệu việc làm, vì vậy học sinh sau khi nhập học 3 tháng sẽ được văn phòng trường hướng dẫn tìm việc làm thêm miễn phí, với đa dạng ngành nghề việc làm thêm để học sinh lựa chọn (Xưởng cơm hộp, nhà hàng, cửa hàng miễn thuế, combini, ….gần trường)

4/ Khóa luyện thi EJU, JLPT và cao học: ngoài giờ học thông thường, nhà trường có tổ chức thêm khóa luyện thi kì thi JLPT, kì thi EJU 1 năm 2 lần (Gồm môn tiếng nhật, môn toán, môn KHXH và môn KHTN (lý, hóa, sinh) và kì thi vào cao học (Hướng dẫn lựa chọn trường, ngành học phù hợp, hướng dẫn tìm viết đề tài nghiên cứu và kế hoạch nghiên cứu, tìm giáo sư hướng dẫn…)

5/ Chế độ học bổng: dành cho các bạn sau khi nhập học vào trường đăng ký

6/ Ký túc xá với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cơ bản dành cho các bạn cần đăng ký ktx (gồm tủ lạnh, bàn ghế học, rèm cửa, điều hòa, bếp, phòng tắm, tolet), cách trường từ 1~15 phút đi bộ).

7/ Chương trình học bổ trợ đáp ứng nhu cầu của từng học sinh: với các bạn đã đạt được trình độ tiếng nhật nhất định, nhà trường có tổ chức các khóa học tự chọn để đáp ứng nguyện vọng của các bạn, như: luyện viết tiểu luận, tiếng nhật thương mại, tiếng nhật giao tiếp, học tiếng nhật qua phim ảnh, cùng đọc tiểu thuyết Nhật.

8/ Có chế độ tiến cử vào Đại học dành cho những học sinh đăng ký và được nhà trường lựa chọn tiến cử, vào các trường đại học tại Nhật có liên kết với nhà trường (Không phải dự thi kì thi đầu vào trường đại học như thông thường), chế độ miễn giảm học phí với các trường chuyên môn có liên kết với Meric.

9/ Có chương trình ngoại khóa như học cắm hoa, trà đạo, xem kịch truyền thống, dã ngoại, thi hùng biện….

10/ Trường nằm ở khu vực trung tâm, giao thông tiện lợi, dễ dàng di chuyển đến các thành phố du lịch nổi tiếng như Kyoto, Nara, Kobe, sân bay Kansai chỉ với trên dưới 30 phút đi tàu hoặc xe buýt.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Các kỳ tuyển sinh: 1,4,7,10

Điều kiện phỏng vấn

1/ Điểm học bạ THPT trên 7, (không nhận học bạ TTGDTX)

2/ Điểm thi kì thi tốt nghiệp/đại học 3 môn trên 18 điểm.

3/ Tốt nghiệp cấp học cuối cùng chưa quá 3 năm.

Hồ sơ cần để nộp vào Trường phỏng vấn

1/ Scan học bạ( bắt buộc ),

2/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc phiếu có ghi điểm thi tốt nghiệp/đại học (bắt buộc)

3/ Bảng điểm đại học và bằng cấp (nếu có),

4/ Lý lịch cơ bản (đối với học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 trên 6 tháng, mẫu tùy ý)

✒Nhà trường sẽ xem xét có thể phỏng vấn hay không. Sau khi phỏng vấn học sinh  -> nếu có nhận hồ sơ sẽ gửi hướng dẫn và các mẫu đơn hồ sơ

✒Cho đến lúc nộp hồ sơ, học sinh cần chuẩn bị trước hộ chiếu, học tiếng nhật trên 150 tiếng, đăng ký thi chứng chỉ tiếng nhật N5 trở lên, thủ tục Naric…

HỌC PHÍ VÀ KÝ TÚC XÁ

Học phí

 

1 năm (Yên)

1 năm (VND ~170)

Phí tuyển khảo

30,000

5,100,000

Phí nhập học

60,000

10,200,000

Học Phí

696,000

118,320,000

Phí cơ sở vật chất/ sự kiện

20,000

3,400,000

Tổng

806,000

137,020,000

  • Học phí đóng 1 năm đầu tiên, từ năm thứ 2 đóng 3 tháng 1 lần.
  • Tổng chi phí trên chưa bao gồm tài liệu học.

Ký túc xá

Trường có KTX cho sinh viên và không bắt buộc, sinh viên có nguyện vọng ở KTX có thể đăng ký với Trường.

Trường sẽ sắp xếp mỗi phòng tối đa 2 học sinh.

 

 

Yên

VND ~170

Phí đầu vào KTX

30,000

5,100,000

Phí đặt cọc (được trả lại sau khi ra khỏi KTX)

30,000

5,100,000

Tiền nhà 3 tháng (30,000 X 3)

90,000

15,300,000

Tổng

150,000

25,500,000

LỜI NÓI CỦA DU HỌC DEOW

Du học Nhật Bản by Deow là đại diện tuyển sinh của Trường Nhật Ngữ Meric tại Việt Nam. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về Trường Meric hãy liên hệ ngay với Deow nhé.

Du học là một cơ hội vô giá để sinh viên có được những kỹ năng quan trọng đối với xã hội hiện tại. Khi bạn trải qua những trải nghiệm, thử thách hoàn toàn mới ở Nhật Bản, bạn sẽ phát triển các kỹ năng giao tiếp trong văn hóa làm việc và giải quyết vấn đề, những kỹ năng này sẽ giúp ích trong công việc tương lai của các bạn. Nếu bạn còn đang do dự cho tương lai. Hãy liên hệ với Du Học Deow. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn tìm ra lộ trình phù hợp nhất.

Du Học Nhật Bản by DEOW – Tầng 8, 19 Cao Thắng, P.2, Q.3, Tp. HCM – 0813 980 800 

Công Ty tư vấn uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu.

 

Comments