Trường chuyên môn Ecc OsakaThông báo cho học sinh nhập học kì tháng 10 năm 2020

Vì hưởng của dịch bệnh, để không ảnh hưởng đến lịch trình nhập học của các bạn. ECC Osaka quyết định sẽ tổ chức thi xếp lớp bằng hình thức thi online như nhà trường đã đặt ra. Nếu dịch bệnh còn kéo dài thì Ecc sẽ có những phương án dưới đây

Thi xếp lớp

Toàn bộ học sinh sẽ tham gia thi xếp lớp qua bài test Onlime vào tháng 9.

Nhập học tháng 10

●Nhà trường sẽ đón học sinh tại sân bay vào ngày thứ hai 28 tháng 9. Hiện tại Nhật Bản cấm di chuyển bằng Phương tiện công cộng từ sân bay. Vì vậy những học sinh sang Nhật vào ngày quy định trên, trường sẽ thu xếp xe đưa đón ( có mất phí )
Những học sinh có người nhà đưa đón, phải nhập cảnh Nhật trước ngày 28 tháng 9 ( Vì sau khi nhập cảnh cần tự cách ly 14 ngày ở nhà. Nếu Nhập cảnh sau ngày 29, thêm 14 ngày tự cách ly, các em sẽ không kịp vào học đúng quy định )
●Thứ sáu ngày 9 tháng 10: Lễ khai giảng- hướng dẫn nhập học sẽ dự kiến tổ chức Online
(các em hãy chuẩn bị và đăng kí Wifi trước ngày 8 tháng 10)
●Thứ ba ngày 13 tháng 10: Học sinh đến trường mua sách giáo trình.
●Thứ tư ngày 14 tháng 10: Vào học

Nhập học tháng 11(Chỉ dành cho học sinh không thể sang Nhật vào tháng 9)

●Nhà trường sẽ đón học sinh tại sân bay vào thứ năm ngày 29 tháng 10. Hiện tại Nhật Bản cấm di chuyển bằng Phương tiện công cộng từ sân bay. Vì vậy những học sinh sang Nhật vào ngày quy định trên, trường sẽ thu xếp xe đưa đón ( có mất phí )
Những học sinh có người nhà đưa đón, phải nhập cảnh Nhật trước ngày 30 tháng 10 ( Vì sau khi nhập cảnh cần tự cách ly 14 ngày ở nhà. Nếu Nhập cảnh sau ngày 31, thêm 14 ngày tự cách ly, các em sẽ không kịp vào học đúng quy định )
●Thứ sáu ngày 13 tháng 11: Lễ khai giảng- hướng dẫn nhập học sẽ dự kiến tổ chức Online
(các em hãy chuẩn bị và đăng kí Wifi trước ngày 12 tháng 11)
●Thứ bảy ngày 14 tháng 11: Học sinh đến trường mua sách giáo trình.
●Thứ hai ngày 16 tháng 11: Vào học
※Học sinh nhập học tháng 11 sẽ vào học cùng những học sinh nhập học từ tháng 10. Phần kiến thức bị chậm 1 tháng sẽ được học bù vào sau các buổi học, hoặc vào một số ngày thứ 7 theo lịch sắp xếp của trường. Mong học sinh và gia đình hãy hiểu và hợp tác.

Trường hợp đến tháng 10 chính phủ 2 bên chưa cho phép nhập cảnh ( Không thể sang được Nhật vào tháng 10)

Học sinh có thể bảo lưu đến kì tháng 4/2021 hoặc Không đi du học nữa, và thông báo nguyện vọng của mình đến trường trước cuối tháng 10. Nhà trường không thể cung cấp bài giảng Online cho trường hợp không sang được Nhật.

Học online / Nghỉ học

 ・ Trường hợp xảy ra bệnh dịch, bão lụt, động đất, thiên tai… bắt buộc phải nghỉ học, nhưng tổng số giờ học 1 năm trên 800 tiếng ( bao gồm cả dạy online ) thì trường sẽ không tổ chức học bù.
 ・Do ảnh hưởng của bệnh dịch như Corona, giờ học phải chuyển sang các kênh như Youtube hoặc học online qua Zoom. Thời lượng giảng dạy có thể giảm, và lịch trình thay đổi. Tuy nhiên trường hợp này sẽ không hoàn lại hoặc giảm học phí.
 

Các chuẩn bị cho giờ học online

 ・Lễ nhập học và giới thiệu chung sẽ được tiến hành online. Ngoài ra, tùy theo tình hình dịch bệnh, giờ học có thể chuyển thành học online. Vì vậy các em hãy tự chuẩn bị máy tính hoặc Ipad, mạng wifi internet có thể sử dụng đươc cho học online thười lượng lớn như qua Zoom…
 Yêu cầu mạng: đủ mạnh để sử dụng được Youtube, Zoom
 Dung lượng dùng 1 tháng tầm 50Gb~ trở lên
 Giờ học online có thể sử dụng điện thoại cầm tay. Tuy nhiên thời gian học dài nên trường khuyên các em hãy chuẩn bị máy tính hoặc máy tính bảng để không bị gián đoạn giữa chừng cho pin, nóng máy …
 

Các lưu ý sau khi nhập cảnh Nhật bản

1. Sau khi nhập cảnh, trong vòng 14 ngày phải đo thân nhiệt và ghi chú tình trạng sức khỏe của bản thân.
2. Trong vòng 2 tuần trên, ngoài việc theo dõi tình trạng sức khỏe, hãy tránh không đi ra ngoài trừ khi có việc bất khả kháng ( Tuyệt đối không được đến trường )
3. Nếu có triệu chứng ho, sốt, không tự ý đến các bệnh viện phòng khám , mà hãy liên lạc đến trung tâm bảo hiểm y tế và nghe theo chỉ thị được hướng dẫn. Đồng thời hãy liên lạc thông báo tình hình đến phòng giáo vụ ở trường.
4. Khẩu trang, gel khử trùng, cặp nhiệt độ, ở các siêu thị đang dần dần có hàng. Tuy nhiên có thể sẽ lại bị khan hiếm như trước đây, vì vậy các em hãy chuẩn bị sẵn mang sang Nhật.
5. Vì phải tự cách ly 14 ngày ở nhà, nên các em sẽ không thể ngay lập tức mở tài khoản ngân hàng để chuyern tiền từ VN. Vì vậy hãy mang đủ số tiền chi tiêu trong thời gian đầu.

Các biện pháp với Corona

 ・Khi bản thân cảm thấy mệt mỏi, hoặc sốt, theo quy định của trường học sinh phải ngay lập tức nghỉ học.
Trường hợp bắt buộc nghỉ học theo quy định, học sinh sẽ không bị tính Nghỉ học, mà sẽ thành [Học dự thính] Tuy nhiên học phí những giờ học này sẽ không được hoàn trả

Trường hợp về nước hoặc du lịch nước khác sau khi đã nhập cảnh Nhật bản

Hiện tại rất nhiều nước đang ra chính sách cấm nhập cảnh từ Nhật bản. Vì vậy trên nguyên tắc, toàn bộ học sinh không được phép ra khỏi Nhật Bản hoặc về nước. Trường hợp có lý do bất khả kháng phải rời Nhật bản, trước khi mua vé hãy xuống phòng giáo vụ trình bày và kí vào giấy cam kết tuân thủ các điều khoản khi rời Nhật.

Comments