Kinh nghiệm du học Nhật Bản: Đi siêu thị cùng Mẫn Tiên

Kinh nghiệm du học Nhật Bản: Đi siêu thị cùng Mẫn Tiên

kinh nghiem du hoc nhat cua man tienNổi tiếng với hình ảnh hotgirl Mẫn Tiên thân thiện, hoà đồng, và cũng rất tự lập nữa.

Cô bạn với tư cách là du học sinh tại Nhật hiện nay, bên cạnh việc học, Tiên cũng dành thời gian làm việc thêm ngoài giờ với mong muốn có thêm kinh nghiệm làm việc và cũng để rèn luyện tiếng Nhật hiệu quả hơn. Chính vì vậy Tiên cũng không ngại khi chia sẻ với các bạn fan về những trải nghiệm quý báu đó mà bạn đang có được ở Nhật.
Tự nấu ăn cũng là một trong những mẹo sống tiết kiệm ở Nhật đối với các bạn du học sinh, và Tiên cũng thế. Cùng theo Tiên tham quan các quầy bán thức ăn ở siêu thị nha.

kinh nghiem du hoc nhat cua man tienMình làm phép so sánh căn bản giữa vật giá giữa Nhật Bản và Việt Nam dựa theo đúng vật giá và thu nhập (nếu có đi làm thêm) thì bạn sẽ thấy chi phí sinh hoạt ở Nhật thật sự không đắt, thậm chí rẻ hơn Việt Nam rất nhiều.
Câu hỏi được đặt ra: Lương làm thêm mỗi giờ của sinh viên có giá trị thế nào?
Tiền làm thêm của sinh viên ở Việt Nam trung bình 12,000 VND/ giờ, trong khi đó ở Nhật là 900 yên/giờ
Như vậy 1 giờ làm thêm các bạn đã có đủ chi phí dùng bữa ăn cho 1 ngày, trong khi đó ở Việt Nam các bạn chỉ có thể ăn vội 1 bữa.

Tham khảo thêm chi phí sinh hoạt ở Nhật.

Comments