NÊN CHỌN KỲ THÁNG MẤY ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

Đi du học Nhật Bản 2020 sẽ có 4 kỳ nhập học là tháng 1, 4, 7, 10. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết nên chọn kỳ nhập học vào kỳ nào thì phù hợp nhất. Deow VietNam chia sẻ giúp các bạn vài điểm khác biệt của các kỳ nhập học của từng kỳ nhé

Kỳ nhập học được phân ra khi đi du học Nhật Bản

1. Du học Nhật Bản kỳ tháng 1

Đây là kỳ học ngắn nhất và có ít du học sinh theo học, khá phù hợp với những học viên đã có nền tảng tiếng Nhật và mong muốn kết thúc chương trình học sớm nhất. Cũng vì thế mà số lượng trường tuyển sinh kỳ này cũng ít.
Trong một số trường hợp không muốn nhập học kỳ tháng 1, vì thời điểm này tại Việt Nam đang gần với tết Nguyên Đán nên các bạn không xa gia đình. Hơn nữa, thời tiết Nhật Bản vào mùa đông khá khắc nghiệt, sẽ khó khăn cho các bạn khi làm quen với môi trường mới.

2. Du học Nhật Bản kỳ tháng 4

Đây là kỳ chính trong năm nên thời gian học dài hơn so với các kỳ khác, số lượng học viên nhập học cao hơn nhiều lần. Bạn có cơ hội chọn nhiều trường top đầu, thời gian học là 2 năm nhưng bạn vẫn có thể rút ngắn xuống còn 1 năm.
Tháng 4 chính là thời điểm lý tưởng để đến Nhật, thời tiết dễ chịu lại đúng mùa hoa anh đào nở rộ, có nhiều lễ hội cho các bạn thỏa sức khám phá và đi du lịch làm quen với bạn bè.

3. Du học Nhật Bản kỳ tháng 7

Số lượng học viên nhập học kỳ này không nhiều, và cũng không phải trường nào cũng tuyển sinh cả 4 kỳ, đặc biệt là kỳ tháng 7 nên bạn sẽ bị giới hạn trường được chọn.
Tuy nhiên, khi nhập học kỳ tháng 7 lại có ưu điểm là thời tiết khá thuận lợi, do đó khi chuẩn bị hành lý không quá nặng nề và du học sinh Nhật Bản cũng nhanh chóng thích nghi hơn. Điều quan trọng là sau khi nhập học khoảng 2,3 tuần là bạn trùng luôn vào kỳ nghỉ hè, trong khoảng thời gian đó có thể tìm việc làm thêm.

4. Du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Đây cũng là kỳ có nhiều học viên đăng ký nhập học khá đông, chỉ sau kỳ tháng 4 mà thôi nên học viên có nhiều trường để chọn. Tuy nhiên, thời gian học khoảng 1 năm 6 tháng nên thích hợp với những người đã có năng lực tiếng Nhật từ N4 trở lên.
Thời điểm này, du học sinh được ngắm nhìn nhiều loại hoa, các con đường ngập tràn sắc đỏ của lá phong cho bạn cảm giác như mình đang sống trong thiên đường.

Comments