Mỳ RaMen của Nhật tại sao lại là món ăn phổ biến

Ramen vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, Những tô mỳ Ramen đầu tiên có mặt tại hải cảng tại Yokohama.Ban đầu mỳ Ramen hầm với nước xương heo, nhưng lúc đó người Nhật chưa có thói quen ăn thịt heo nên loại mỳ này chưa được phổ biến. Tuy nhiên sau này, cuộc sống thay đổi, người Nhật quen với cách nấu mỳ Ramen, người Nhật đã chế biến với nhiều khẩu vị khác nhau. Hầu như mọi địa phương ở Nhật Bản đều có hương vị Ramen của riêng mình, đến nỗi đất nước này có luôn cả một bản đồ Ramen.

Các loại mỳ Ramen ở Nhật Bản

Như đã nói, tại mỗi vùng đất ở Nhật đều có hương vị Ramen khác nhau, tuy nhiên, vẫn có thể chia Ramen thành 4 loại chính, mỗi loại lại có cách dùng nước hầm khác nhau. Và phổ biết nhất mình đã từng thử và trải nghiệm hương vị nhé

Ramen muối – Shio Ramen

Đặc điểm nước hầm của Ramen loại này đó là nước hầm xương (gà hoặc heo) có nhiều muối. Nước dùng có màu vàng trong, vị hài hòa.Shio Ramen là loại Ramen lâu đời nhất tại Nhật Bản

Ramen nước tương – Shoyu Ramen

Đây là loại Ramen truyền thống tại Nhật Bản.Nước hầm của Shoyu Ramen gồm nhiều thứ như thịt heo, xương heo, xương gà, đôi khi còn hầm cả củ và nước chắt từ cá khô bào. Nước dùng của Ramen loại này không mặn như Ramen muối.

Ramen hầm nước xương heo – Tonkotsu Ramen

Nước dùng của Ramen này được làm từ xương heo, đặc biệt là xương ở các phần khớp, xương . Những phần xương này sẽ được hầm ở nhiệt độ cao trong nhiều giờ liền cho đến khi nước có màu trắng đục. Chính nhờ vị ngọt và béo từ nước xương như vậy nên Tonkotsu Ramen được rất nhiều người ưa thích và trở thành loại Ramen phổ biến nhất.

Ramen nấu với bột miso – Miso Ramen

Nước hầm của Miso Ramen được chế biến bằng cách pha giữa nước của Tonkotsu với miso. Nổi tiếng nhất với loại  mỳ ramen này tại Nhật Bản chính là thành phố Sapporo.
Với những biến đổi về hương vị và cách chế biến, giờ đây Ramen đã trở thành món mỳ phổ biến tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, sự phát triển của mỳ Ramen đang ngày càng tăng. Chúc các bạn sẽ tìm được khẩu vị Ramen yêu thích của mình!

Comments