Du học Nhật Bản 2022 – Cần lưu ý gì khi nhập cảnh Nhật Bản

Du học Nhật Bản 2022 – Cần lưu ý gì khi nhập cảnh Nhật Bản

Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp trên toàn cầu, các chủng mới xuất hiện liên tục. Du học sinh trong thời điểm này cần lưu ý điều gì?

A/ Các đặc điểm cần lưu ý đặc biệt trong thời gian dịch bệnh

1/ Xét nghiệm Covid âm tính

Theo yêu cầu mới của chính phủ Nhật Bản, khi nhập cảnh vào Nhật các bạn sẽ cần có phiếu kết quả xét nghiệm Real time PCR âm tính trong vòng 72h. Do đó các bạn cần lưu ý tính toán thời gian xét nghiệm, nơi xét nghiệm và mẫu giấy đúng theo yêu cầu.

Cũng vì lý do này, các bạn cần lưu ý tránh đi đến nhiều nơi đông người trước thời gian bay, nếu không may bị nhiễm Covid lúc này sẽ ảnh hưởng đến việc xuất nhập cảnh của bạn, làm phát sinh chi phí rất nhiều (như đổi vé máy bay, cách ly, đưa đón riêng…)

Mẫu tham khảo giấy xét nghiệm

2/ Vé máy bay

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid có thể dẫn đến lệnh cấm nhập cảnh của chính phủ bất ngờ, các bạn lưu ý khi đặt vé máy bay cần đặt loại vé cho phép thay đổi lịch bay. Ngoài ra, cần chọn chuyến bay thẳng, tránh quá cảnh có thể phát sinh rắc rối.

3/ Thời hạn Visa

Đối với các bạn du học sinh của các kỳ trước (năm 2020, 2021), cần xác nhận lại giá trị nhập cảnh của Visa đã xin và các giấy tờ bổ sung đi kèm (VD như thư xác nhận của trường rằng giấy tờ cũ vẫn còn giá trị).

4/ Cách ly

Tùy thời điểm nhập cảnh, nơi đến sẽ có quy định cách ly khác nhau. Cần tìm hiểu rõ quy định cách ly để có thể chuẩn bị tốt vật dụng và chi phí cần mang theo.

 

B/ Các vật dụng đem theo

1/ Giấy tờ quan trọng

Cần kiểm tra kỹ Hộ chiếu, Thông tin vé máy bay, Giấy xét nghiệm âm tính trước khi rời khỏi nhà.

Vé máy bay có thể in ra hoặc sử dụng vé điện tử. Tuy nhiên cần kiểm tra kỹ thông tin cá nhân trên vé (họ tên). Đối với chuyến bay quốc tế, nên đến trước khoảng 3 tiếng để phòng tránh kẹt xe hay quầy thủ tục tại sân bay quá đông.

2/ Hành lý mang theo

Hành lý mang theo cần đúng số kiện, số cân (VD 2 kiện 23kg) thì bạn chỉ có thể mang được 2 vali hoặc 1 vali 1 thùng, mỗi kiện không được quá 23kg (tuy tổng hành lý vé của bạn là 46 kg, nhưng nếu chia 1 kiện 20kg & 1 kiện 26kg thì cũng sẽ bị phạt tiền hoặc bị bắt bỏ lại đồ tại sân bay. Ngoài ra mỗi bạn có thể mang theo 1 kiện xách tay khoảng 7kg (thường bao gồm trong vé) trực tiếp lên máy bay mà không phải ký gửi. Tuy nhiên kiện xách tay này sẽ có các quy định riêng như không được mang chất lỏng, vật dụng sắc nhọn,…

Khi đến sân bay Nhật, sẽ có nhân viên của trường đón tại sân bay và đưa bạn về KTX, tuy nhiên, mọi hành lý bạn sẽ phải tự di chuyển (tự kéo vali lên xuống xe bus), vì vậy cần đảm bảo khả năng có thể tự vận chuyển hết hành lý mang theo.

Học sinh cần đảm bảo khả năng tự chuyển hành lý mang theo

3/ Một số vật dụng nên chuẩn bị ở Việt Nam

Ổ điện nối dài và phích chuyển du lịch:

Tại Nhật sử dụng điện 110, có thể tương thích ngược với điện 220V, tuy nhiên tất cả các phích cắm ở đây sử dụng chấu dẹt theo chuẩn của Nhật, vì vậy một số thiết bị điện mua tại VN mang qua sẽ không thể cắm vừa, các bạn cần lưu ý điều này, đặc biệt là sạc điện thoại, laptop.

Ổ điện Nhật Bản

Khẩu trang, nhiệt kế:

Khi mới sang Nhật, học sinh sẽ được yêu cầu cách ly tại phòng và theo dõi nhiệt độ hằng ngày. Để điện cho việc cập nhật thông tin sức khỏe cá nhân & bảo vệ bản thân, các bạn nên chuẩn bị nhiệt kế, khẩu trang riêng cho mình.

Thuốc cá nhân:

Ở Nhật, việc mua thuốc tại nhà thuốc sẽ cần có đơn thuốc khám bệnh của bác sĩ, điều này gây khó khăn cho các bạn mới qua Nhật chưa rành ngôn ngữ, đường đi. Vì vậy, các bạn có thể đem theo những thuốc phổ biến như cảm, sốt, đau bụng từ Việt Nam sang. Cần lưu ý các loại thuốc đem theo cần có đầy đủ nhãn mác và số lượng không quá lượng dung cho 1 tháng nhé.

DU HỌC NHẬT BẢN BY DEOW (CÔNG TY DU HỌC DEOW VIETNAM) – Từ năm 2003. 🌏🌏🌏
💥Công ty tư vấn du học uy tín đến từ Nhật Bản với 12 văn phòng toàn cầu mở rộng điểm đến Du học – Khám phá cho học sinh Việt Nam!
🏢Văn phòng Việt Nam: Tầng 8, Cao Thắng Mall, 19 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, Hồ Chí Minh.
🏢Trụ sở chính (Tokyo): 12F 2-16-5 Shibuya-ku, Tokyo 150-0002, Nhật Bản
🏢Văn phòng Osaka: 5F 2-6-20 Umeda. Kita-ku, Osaka-shi, Osaka 530-0001, Nhật Bản.
🏢Văn phòng Nagoya: 6F 1-10-9 Nishiki Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi 460-0003, Nhật Bản.
☎Điện thoại: 028-22211-909
📞Hotline: 0813980800

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Comments