Kinh nghiệm du học Nhật Bản – Hồ sơ khó – Có DEOW lo

Kinh nghiệm du học Nhật Bản – Hồ sơ khó – Có DEOW lo

Hôm nay DEOW chia sẻ lại câu chuyện này để tiếp thêm động lực cho các bạn có nguyện vọng du học Nhật Bản mà còn e ngại về vấn đề hồ sơ bản thân. Thì trường hợp sau đây sẽ tiếp thêm động lực cho bạn

Hà là một trong những trường hợp đặc biệt mà DEOW hỗ trợ xử lý hồ sơ. Có thể nói là một trong những hồ sơ khó nhất mà DEOW tiếp nhận xử lý từ trước đến nay. Trên 30 tuổi, đang bảo lãnh người thân du học Nhật Bản và tự bảo lãnh bản thân du học Nhật Bản lần này.

Ngay từ lúc liên hệ tư vấn du học Nhật Bản với DEOW từ tháng 8/2022, Hà đã chia sẻ câu chuyện của mình. Hà đã từng bảo lãnh vợ đi du học Nhật Bản. Thời điểm đấy vợ Hà đang học dự bị tại Khóa Bekka, đại học Kansai. Lần này, Hà muốn du học Nhật Bản và tự bảo lãnh bản thân đi du học Nhật Bản cùng thời điểm với vợ.

Đây quả thực là bài toán khó. Bởi không chỉ tự bảo lãnh mà còn đồng bảo lãnh. Yêu cầu chứng minh khả năng chi trả tài chính với Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản là cực kỳ cao.

Hành trình tìm trường

Vòng tìm trường là phỏng vấn là một trong những bước đầu tiên cần vượt qua. Để có thể tìm được 1 trường chất lượng tốt, chấp nhận bảo lãnh hồ sơ khó là không dễ. Ngược lại, nếu các trường hợp khó mà nộp vào trường ít uy tín với Cục là rất nguy hiểm.

Cơ duyên đã giúp DEOW kết nối giữa Quang Hà và Học viện quốc tế J tại Osaka. Thành phố mà vợ bạn đang sinh sống.

Để tăng tỷ lệ đậu Visa du học cần tìm trường lớn và uy tín bảo lãnh

Với nỗ lực thi đậu chứng chỉ NAT-TEST trình độ 5Q. Minh chứng cho khả năng tiếp thu kiến thức sau 30 tuổi. Tham gia Khóa giao tiếp với giáo viên người Nhật 8 tuần của DEOW. Đây là lớp học giới hạn 5 học sinh và 1 giáo viên người Nhật. Giúp các bạn có thể luyện tập nghe nói trước khi xuất cảnh mà DEOW dành tặng học viên đăng ký du học. Do giáo viên người Nhật của trụ sở DEOW tại Tokyo trực tiếp giảng dạy.

Cộng với nhiều buổi luyện tập phỏng vấn với DEOW. Không chỉ là tiếng Nhật. Các buổi luyện tập phỏng vấn này còn giúp luyện tư duy trả lời tiếng Việt, phân tích và khai thác điểm mạnh bản thân. Khắc phục những điểm hạn chế giúp ghi điểm với trường tuyệt đối.

Quá trình xử lý hồ sơ gian nan

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn của trường, người muốn du học Nhật Bản cần chứng minh cho Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản về mục tiêu du học và khả năng chi trả của mình

Du học Nhật Bản độ tuổi trên 30

Không phải ngẫu nhiên mà các trường tuyển sinh lại giới hạn độ đuổi dưới 28. Ngoài ra 1 số trường còn có yêu cầu không quá 5 năm kể từ bậc tốt nghiệp cuối cùng. Học tập ở độ tuổi trên 30 có nhiều thử thách cho học sinh cũng như câu hỏi cho nhà trường và cục xuất nhập cảnh. Tốc độ học tập chững lại, mục tiêu học tập có nghiêm túc không là trong những vấn đề chính để tránh việc lạm dụng Visa du học để sang Nhật đi làm.

Đó là một trong những lý do khiến các trường tiếng tại Nhật e dè trong việc nhận hồ sơ. Cục quản lý xuất nhập cảnh thì xét hồ sơ khó hơn. Khi muốn du học Nhật Bản ở độ tuổi này cần đảm bảo đủ các yếu tố:

  • Khả năng tiếp thu tiếng Nhật
  • Có trình độ học vấn cao từ đại học trở lên
  • Quá trình làm việc có liên quan đến Nhật Bản và mục đích du học

Ở độ tuổi này, bạn sẽ chẳng thể thích gì học nấy như các bạn học sinh-sinh viên vừa ra trường. Cũng không thể đột ngột đổi hướng mà không có lý do. Và còn phải chứng minh mình vẫn còn có khả năng tiếp thu kiến thức. Chứng minh vì sao mình cần phải đi Nhật học tập một cách hợp lý.

Tự bảo lãnh kép – trường hợp chưa từng có tiền lệ

Đăng ký du học Nhật Bản ở độ tuổi trên 30 đã khó. Tìm người bảo lãnh cho mình còn khó hơn. Nếu ở độ tuổi này thì ba mẹ cũng đã ở tuổi nghỉ hưu. Anh chị ruột thì cũng đã có gia đình riêng và con cái cần phải chăm lo. Tự bảo lãnh là lựa chọn tối ưu nhất và sẽ không là vấn đề nếu bạn đã có một quá trình làm việc ổn định lâu dài.

Tuy nhiên trường hợp của bạn Hà thì trước đây là từng bảo lãnh cho vợ đi du học Nhật Bản. Hiện tại ba mẹ đã về hưu. Anh chị ruột có gia đình riêng không thể hỗ trợ. Chỉ có thể dựa vào bản thân mà du học Nhật Bản.

Trước đây DEOW đã từng xử lý trường hợp mẹ cùng lúc bảo lãnh cho 2 con đi du học. Và trường hợp du học sinh tự mình chi trả tài chính. Nhưng đây là 2 hồ sơ du học hoàn toàn khác biệt. Còn hồ sơ lần này là hội tụ cả 3 yếu tố khó: tự bảo lãnh, đã từng bảo lãnh và bảo lãnh cùng lúc 2 người. Chắc hẳn các bạn chưa nghe qua trường hợp như vậy.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản là 1  vấn đề nan giải trong trường hợp này. Đối với du học Nhật Bản, ngoài chứng minh có tiền du học thì cần phải chứng minh quá trình hình thành tài sản. Nói dễ hiểu, để có thể chi trả cùng lúc cho vợ và bản thân đi du học, trong điều kiện là không còn ai ở Việt Nam hỗ trợ tiếp thì phải chứng minh 1 số tiền rất lớn. Ngoài việc có tiền thì còn phải giải trình thu nhập rất nhiều khoản.

Để có thể đảm bảo tỷ lệ được cấp Tư cách lưu trú mà không bị rơi vào lỗi tài chính:

  • Không tin tưởng khả năng chi trả (không đủ tiền)
  • Không tin tưởng giấy tờ ngân hàng (không chứng minh được nguồn tiền

Thì cả công ty du học DEOW VIETNAM và đại diện trường đã phải cùng xem xét nhiều phương án để chọn ra hướng đi hợp lý nhất.

Cái kết ngọt cho mọi nỗ lực

Để tìm được một trường tiếng uy tín, chất lượng đồng ý nhận trường hợp hồ sơ khó là cả 1 vấn đề. Du học Nhật Bản DEOW xin gửi lời cảm ơn đến đại diện Học viện quốc tế J tại Osaka đã tin tưởng DEOW và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ của Hà.

Xử lý 1 bộ hồ sơ này cực gấp 3 lần bộ hồ sơ du học Nhật Bản bình thường. Đó là nhận định của trường sau khi hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị nộp ra Cục nhập cảnh.

Bằng nỗ lực của học sinh, nhà trường của công ty DEOW. Ngày 08/03/2023 Cục nhập cảnh đã cấp COE cho Hà du học Nhật Bản.

Nếu như bạn đang có thắc mắc về hồ sơ cá nhân hay các điều kiện du học Nhật Bản thì hãy nhanh chóng liên hệ DEOW VIETNAM để nhận được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

Comments