Những Cái Đứng Nhất Của Nhật Bản

Những Cái Đứng Nhất Của Nhật Bản

Các doanh nghiệp lâu đời nhất thế giới

Là một đất nước coi trọng truyền thống văn hoá, không khó hiểu khi ngày nay ở Nhật có đến hơn 30 nghìn doanh nghiệp đã đi qua 1 thế kỷ. Trong tổng số các doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới, riêng Nhật Bản chiếm khoảng 40%.

Quốc Ca có lời ngắn nhất

Quốc ca Nhật Bản – Kimi ga yo (君が代)với nhịp 5-7-6-7-7, với tổng số 32 chữ, là quốc ca có lời ngắn nhất trong các quốc ca có lời trên thế giới. Do đó màn trình diễn quốc ca Nhật Bản diễn ra chỉ chưa đầy 1 phút.

Số lượng nhà hàng đạt sao Michelin (Tokyo) nhiều nhất

Nhật Bản là nơi tụ họp của những người sành ăn. Bằng chứng là Tokyo là thành phố có số lượng nhà hàng đạt sao Michelin nhiều nhất trong số các thành phố trên thế giới. Chiều sâu của văn hóa ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quyết định. Do đó khi Michelin đã chọn Tokyo là điểm đến đầu tiên khi lấn sân sang châu Á. Xếp hạng của Michelin dựa trên chất lượng của nguyên liệu, kỹ thuật nấu ăn, tính độc đáo, giá cả hợp lý và tính thống nhất trong thực phẩm được cung cấp.

a

Thành tích bán hàng của các hãng ô tô

Trong kỷ lục bán ô tô năm 2020, hãng Toyota đã bán được hơn 9,52 triệu chiếc trên thế giới và trở lại vị trí số một. Kỷ lục này là tổng hợp doanh số bán xe mới, bao gồm cả từ Daihatsu và Hino trực thuộc tậo đoàn.Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đứng ở vị trí thứ ba.

Tỉ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất thế giới

Nói Nhật Bản là một đất nước an toàn quả không ngoa, và người dân Nhật được hưởng điều này từ khi sinh ra. Theo số liệu của UNICEF, Nhật Bản có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất thế giới với rủi ro là khá thấp là 1/1111. Trái lại là Pakistan có tỷ lệ cao nhất, cứ 22 trẻ thì có một trẻ tử vong ở giai đoạn sơ sinh do nguyên nhân như sinh non, biến chứng khi sinh và các bệnh truyền nhiễm khác.

Số giường bệnh trên đầu người

Có lẽ sau đại dịch covid, người ta mới biết nước nào có số giường bệnh nhiều nhất trên thế giới. Theo số liệu thống kê của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), ở Nhật Bản số giường bệnh trên 13.0/1000 – con số cao nhất trong số bảy quốc gia lớn, vượt qua Đức và Mỹ.

Passport quyền lực nhất

Chỉ số xếp hạng hộ chiếu Henley là bảng xếp hạng quyền tự do đi lại mà không cần thị thực (visa) của 199 quốc gia trên thế giới. Bảng xếp hạng này chỉ đề cập tới hộ chiếu thông thường, không thống kê hộ chiếu ngoại giao. Theo đó, tính đến năm 2021, Nhật Bản tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu của mình. Nếu bạn có hộ chiếu Nhật Bản, bạn có thể đến thăm 193 quốc gia và khu vực mà không cần xin thị thực riêng (không tính vấn đề hạn chế nhập cảnh do covid).

Số người sử dụng nhà ga nhiều nhất trên thế giới

Một mạng lưới đường sắt trải dài khắp trung tâm Tokyo, tạo thành một trong những mạng lưới hàng đầu thế giới. Trong số đó, ga Shinjuku có lượng người sử dụng lớn nhất thế giới. Nó đã được chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 2018 với kỷ lục một nhà ga được sử dụng bởi trung bình 3,59 triệu người mỗi ngày. Tổng cộng có 6 công ty túc trực, hỗ trợ cuộc sống của nhiều người cả ngày lẫn đêm.

Hoàng thất có lịch sử lâu đời nhất

Hoàng tộc Nhật Bản được ghi vào sách kỷ lục Guinness là triều đại lâu đời nhất trên thế giới. Lịch sử của nó đã tiếp tục kể từ thế kỷ thứ 6 (năm 660 trước Công nguyên nếu Hoàng đế Jimmu thực sự tồn tại), và tự hào về một chiều dài không giống bất kỳ triều đại nào khác luôn duy trì một tên quốc gia.

Du khách Nhật luôn được hoan nghênh nhất ở châu Âu

Người Nhật nổi tiếng có cách cư xử lịch sự, tinh tế, giữ gìn vệ sinh chung rất tốt nên không ngạc nhiên khi họ luôn được hoan nghênh khi đến bất kỳ đâu. Trang web du lịch Expedia đã khảo sát hơn 15.000 khách sạn ở châu Âu và kết quả là Nhật Bản là quốc gia số một được nhiều du khách chào đón nhất.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Comments