Du Học Nhật Bản: Những Bài Hát Giúp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Nhanh Nhất

Du Học Nhật Bản: Những Bài Hát Giúp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Nhanh Nhất

Học tiếng Nhật thông qua bài hát cũng là một phương pháp được nhiều bạn trẻ sử dụng. Không những thế, thực hiện như này giúp bạn trau dồi vốn từ nhanh hơn mà không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Bài viết này sẽ giới thiệu đến cho bạn những bài hát Nhật mà bạn có thể nghe khi rảnh rỗi để nâng cao trình độ của mình.

Cách học tiếng Nhật thông qua bài hát hiệu quả

  • Nghe một bài nhiều lần
  • Ghi lại những gì nghe được
  • Hiểu từ từ thông qua bài hát

bài hát tiếng Nhật phổ biến

The name of life

Bài hát trong anime Vùng đất linh hồn. Dù phát hành đã lâu nhưng bộ phim Vùng đất linh hồn vẫn luôn được mọi người yêu thích. Là tượng đài bất tử của cộng đồng Otaku. Bộ phim lôi cuốn người xem bằng nội dung, hình ảnh đẹp. Nhạc phim là những bài hát hay, lay động lòng người. Đặc biệt là bài hát “The name of life”. Bài hát chứa đựng rất nhiều từ vựng liên quan đến đời sống, văn hóa của người Nhật. Đối với những bạn đang tự học tiếng Nhật thì nên nghe bài hát này nhé!

Tokyo Bon

Bài hát Tokyo đã kể về một chuyến đi dài của anh chàng ngoại quốc đến với nước Nhật. Chuyến đi diễn ra vô cùng suôn sẻ. Tất cả đều nhờ vào sự chỉ dạy ngôn ngữ và văn hóa của chính người dân Nhật Bản dành cho anh chàng. Bài hát với nhịp điệu sôi động, bắt tai người nghe. Khi nghe bài này chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng hay.

Hotaru

Hotaru là một bài hát trong bộ phim “khu rừng đom đóm”. Giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và chứa nhiều nỗi buồn man mác. Do đó, đối với những bạn mới học tiếng Nhật thì bài này vô cùng phù hợp, lời bài hát dễ nghe với nhịp điệu từ từ.

Yume to Hazakura

Tuy là một bản nhạc đã xuất hiện từ rất lâu nhưng Yume to Hazakura vẫn luôn nằm trong danh sách top các bài nhạc tiếng Nhật hay nhất thời đại. Nếu bạn đang học tiếng Nhật và muốn hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản thì bài nhạc này là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi vì nó chứa rất nhiều từ vựng liên quan đến văn hóa cổ xưa của người Nhật.

Doraemon

Khi nhắc đến Doraemon thì không ai không biết đến bộ phim nổi tiếng này. Doraemon đã gắn liền với tuổi thơ của bao người, mỗi lần giai điệu vang lại đều gợi nhớ đến thời thơ ấu ngây ngô. Đặc biệt, các bản nhạc trong phim chứa rất nhiều từ vựng thông dụng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Hy vọng với bài viết này, việc học tiếng Nhật của bạn ngày càng trở nên tốt hơn.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Comments