Người Nhật Đón Năm Mới Như Thế Nào?

Người Nhật Đón Năm Mới Như Thế Nào?

Năm mới ở Nhật Bản chính thức được bắt đầu từ ngày 1/1 Dương lịch hàng năm, cùng với đó là những sự kiện văn hóa, các lễ kỷ niệm kéo dài trong 3 ngày. Ngày đầu tiên của năm mới là thời điểm bắt đầu của nhiều điều quan trọng, như: hatudayori (chữ cái đầu tiên được trao đổi), kakizome (bức thư pháp đầu tiên) và hatuyume (giấc mơ đầu tiên).
Tại Nhật Bản, cũng có rất nhiều cách để nói lời tạm biệt với năm 2021 và chào đón một năm 2022 thật hứng khởi.

Xem các chương trình tại nhà

ly-do-twice-duoc-xuat-hien-o-show-am-nhac-kho-tinh-nhat-nhat-ban-1
Hầu hết mọi người đều dành kỳ nghỉ ở nhà: Năm mới của Nhật Bản là một ngày lễ quây quần bên gia đình, tương tự như Giáng sinh theo tiêu chuẩn phương Tây. Người Nhật thường xem các chương trình giải trí Kohaku Uta Gassen đêm giao thừa ngay tại nhà.

Thưởng thức các món ăn truyền thống

Những món ăn không thể không thưởng thức trong năm mới được gọi là osechi-ryōri, trong đó có: món mì kéo dài toshi-koshi soba, trứng cuộn datemaki, chả cá hanpen, cá mòi khô nấu chín trong sốt đậu nành tazukuri, đậu nành đen kuromame và súp ozōni, rượu sake của Nhật.

Ghé thăm đền thờ địa phương

Viếng thăm đền thờ đầu năm - Hatsumode (初 詣)
Vào đêm trước năm mới, nhiều người dân Nhật Bản sẽ đến ngôi đền hoặc đền thờ tại địa phương để cầu nguyện. Đây còn gọi là chuyến viếng thăm đầu tiên trong năm, mọi người thường cầu may mắn cho năm mới.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm những đền thờ nổi tiếng như đền Naritasan Shinshoji ở Chiba, đền Meiji Jingu ở Tokyo và Senso-ji, Sumiyoshi Taisha ở Osaka, và đền Zeko-ji ở Nagano.

Ngắm bình minh đầu tiên của năm

Du lịch Nhật Bản trong năm mới
Giống như chuyến thăm đền thờ đầu tiên trong năm, hatuhinode (mặt trời mọc đầu tiên) cũng là một phần của lễ kỷ niệm năm mới truyền thống. Mối quan hệ của Nhật Bản với đất nước mặt trời mọc được dệt nên bản sắc của nó; Bản thân tên quốc gia, Nihon (hoặc Nippon), có nghĩa là “nguồn gốc của mặt trời” và bản thân vị hoàng đế này từng được cho là có liên quan đến nữ thần Mặt trời của Thần đạo, Amaterasu.
Ngắm nhìn mặt trời mọc vào một năm mới là một cách đặc biệt thơ mộng để bắt đầu năm 2022. Các địa điểm tổ chức sự kiện mặt trời mọi thường rải rác khắp đất nước, đáng chú ý trong đó là núi Takao, Đài quan sát Đồi Choshi ở Chiba và Osanbashi của Yokohama.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Comments