Hướng Dẫn Những Việc Cần Chuẩn Bị Trước Khi Sang Nhật Thời Kỳ Dịch Covid-19

Hướng Dẫn Những Việc Cần Chuẩn Bị Trước Khi Sang Nhật Thời Kỳ Dịch Covid-19

Hướng dẫn Những việc cần chuẩn bị trước khi sang Nhật thời kỳ dịch Covid-19

Nộp cho trường ảnh chụp Hộ chiếu và Bản cam kết

Hiện tại, để nhập cảnh vào Nhật, học sinh cần phải nộp Bản cam kết liên quan tới việc nhập quốc cho chính phủ Nhật với đầy đủ thông tin viết tay bao gồm họ tên và ngày viết. Vì vậy trước hết các em hãy nộp cho nhà trường ảnh chụp Hộ chiếu và Bản cam kết đã điền đủ thông tin (thông qua Công ty du học).

Cách gửi Bản cam kết

・ In Bản cam kết 誓約書 (bản tiếng Nhật) do trường gửi ra giấy.

・ Sau đó điền họ tên (giống với trên Hộ chiếu) và ngày viết vào Bản cam kết.

・ Sau khi điền đủ thông tin, hãy chụp lại Bản cam kết bằng camera điện thoại và gửi file ảnh cho trường. Do đây là hồ sơ nộp cho Chính phủ Nhật, vì thế hãy lưu ý chụp thật rõ nét, tránh bị mất thông tin.

Lưu ý: Hãy đọc kỹ nội dung Bản cam kết tiếng Việt đính kèm, sau đó điền tên + ngày viết vào bản TIẾNG NHẬT và nộp lại cho trường. Không nộp cho trường bản tiếng Việt. (Cách gửi Hộ chiếu ) Hãy chụp trang Hộ chiếu có ảnh và thông tin cá nhân, sau đó gửi file ảnh cho trường (thông qua Công ty du học). Lưu ý file chụp phải rõ nét, tránh bị mất thông tin. (Chỉ cần chụp trang có ảnh bên trái, không cần chụp trang có chữ ký bên phải)

Được cấp Giấy chứng nhận đã Xét duyệt (bản sao)

Sau khi trường gửi hồ sơ xin xét duyệt của các em cho Chính phủ Nhật, kết quả xét duyệt sẽ có sau khoảng 2 tuần. Khi đó, Giấy chứng nhận đã Xét duyệt① sẽ được gửi tới trường, sau đó nhà trường sẽ gửi bản sao cho các em thông qua Công ty du học. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ gửi cho các em giấy ②③: ① Giấy chứng nhận đã Xét duyệt (bản sao) ② Giấy chứng nhận tiếp nhận học sinh ③ Giấy cam kết đã cài đặt Ứng dụng điện tử theo dõi tiếp xúc trên điện thoại(MySOS..vv.)(Văn bản giải trình về việc nhà trường thực hiện triệt để việc cài đặt các ứng dụng cần thiết)

Hãy đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để xin visa

Hãy mang Hộ chiếu, Giấy chứng nhận Tư cách lưu trú (COE) và các giấy ①② ở trên đến đại sứ quán để xin visa. Ngoài ra, có thể sẽ cần thêm những giấy tờ khác. Tùy vào Đại sứ quán/ Lãnh sự quán mà hồ sơ cần nộp sẽ khác nhau. Các em hãy tự xác nhận trước trên trang Web của Đại sứ quán.

Mua vé máy bay

Từ lúc nộp hồ sơ lên Đại sứ quán cho tới khi có kết quả Visa sẽ mất một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, sau khi nhận được Visa xong, theo sự hướng dẫn của Công ty Du học, các em hãy đặt vé máy bay theo ngày bay chỉ định của trường. Cụ thể về lịch bay, nhà trường sẽ có hướng dẫn riêng sau khi các em đã nộp hồ sơ xin Visa. (Sân bay hạ cánh bắt buộc là Narita)

Sau khi đã mua được vé theo ngày bay chỉ định của trường, phải báo lại ngay cho trường thông tin vé vì sau đó trường sẽ phải báo cáo lịch bay của các em (bao gồm Tên học sinh, mã chuyến bay, giờ hạ cánh…) cho Chính phủ Nhật.

Theo dõi thân nhiệt trong vòng 14 ngày trước khi xuất cảnh

Trong 14 ngày trước khi xuất cảnh, hãy đo thân nhiệt mỗi ngày và ghi nhiệt độ vào Phiếu theo dõi thân nhiệt theo mẫu trường gửi. Trường hợp xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm Corona, hãy nhanh chóng liên lạc đến trường.

Nộp Kết quả khám lao và Giấy chứng nhận đã mua bảo hiểm du lịch quốc tế cho trường

Nếu đã khám lao và có kết quả khám trong 1 năm trở lại đây thì có thể dùng bản kết quả đó để nộp, không cần khám lại. Nếu chưa khám lao, hãy tới bệnh viện để khám.

Hãy mua Bảo hiểm du lịch quốc tế loại có thời hạn áp dụng trong 1 tháng sau khi nhập cảnh Nhật.

Cài đặt những Ứng dụng điện tử cần thiết vào điện thoại

Trước khi sang Nhật, các em hãy cài đặt sẵn ứng dụng MySOS và COCOA vào điện thoại của mình. Tại Ban kiểm dịch khi làm thủ tục nhập cảnh vào Nhật, các em sẽ bị kiểm tra đã cài đặt ứng dụng hay chưa. Cụ thể về cách thức cài đặt, hãy xem hướng dẫn tại link dưới đây.

(Trang tiếng Nhật) https://www.hco.mhlw.go.jp/manual/pdf-jp/datail.pdf

(Trang tiếng Anh) https://www.hco.mhlw.go.jp/manual/pdf-en/datail.pdf

Thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 72 tiếng trước giờ bay

Hãy thực hiện xét nghiệm PCR tại bệnh viện, và đề nghị bác sĩ điền kết quả xét nghiệm vào mẫu Giấy chứng nhận xét nghiệm PCR (Certificate of Testing for COVID-19) theo quy định. Nếu sử dụng mẫu giấy khác có thể sẽ không được cho phép nhập cảnh.

Cuối cùng hãy kiểm tra lại những giấy tờ cần thiết

・ Hộ chiếu đã được cấp Visa

・ Giấy chứng nhận Tư cách lưu trú(COE)

・ Giấy chứng nhận đã Xét duyệt(bản sao)

・ Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính

・ Giấy chứng nhận mua Bảo hiểm du lịch quốc tế

・ Giấy cam kết cài đặt Ứng dụng theo dõi tiếp xúc(MySOS…)(văn bản do trường phát hành)

・ Điện thoại thông minh (để có thể sử dụng những Ứng dụng theo quy định, yêu cầu điện thoại phải có hệ điều hành iOS 13.5 trở lên hoặc Android 6.0 trở lên).

・ Mã QR trả lời Phiếu câu hỏi trên WEB

・ Giấy trả lời câu hỏi dựa trên Điều 12 Luật kiểm dịch

・ Phiếu theo dõi thân nhiệt 14 ngày trước nhập cảnh

・ Kết quả khám lao phổi (bắt buộc), Chứng nhận tiêm Vắc-xin (nếu có)

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Comments