DU HỌC NHẬT BẢN: HỌC TIẾNG NHẬT TRƯỚC KHI DU HỌC NHẬT BẢN

DU HỌC NHẬT BẢN: HỌC TIẾNG NHẬT TRƯỚC KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Để chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản thì việc trang bị kĩ năng ngoại ngữ trong suốt quá trình nộp hồ sơ là việc hết sức cần thiết.

Mục đích của việc du học thực sự là gì ?

Là muốn nắm vững kiến thức ở lĩnh vực mà mình yêu thích. Muốn làm được điều đó, việc học ngoại ngữ là tiền đề chạm đến ước mơ chinh phục các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hôi, y học ….ở các trường Cao đẳng, Đại Học uy tín mà mình muốn gửi gắm tương lai.

Tại sao phải học tiếng Nhật tai nước sở tại trước khi sang Nhật Bản?

Tiếng Nhật thực sự là ngôn ngữ khó bởi vì sự khác biệt rõ với tiếng Việt như sau
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ chắp dính, có một hệ thống ngữ pháp nhiều và phức tạp, đặc biệt là hệ thống kính ngữ thể hiện bản chất thứ bậc của xã hội Nhật Bản, với những dạng biến đổi động từ và sự kết hợp một số từ vựng để chỉ mối quan hệ giữa người nói, người nghe và người được nói đến trong cuộc hội thoại. Tiếng Nhật được viết trong sự phối hợp ba kiểu chữ: Kanji, Hiragana, Katakana. Từ vựng Nhật chịu ảnh hưởng lớn bởi những từ mượn từ các ngôn ngữ khác. Một số lượng khổng lồ các từ vựng mượn từ tiếng Hán, hoặc được tạo ra theo kiểu của tiếng Hán, Ấn-Âu, chủ yếu là tiếng Anh. Tiếng Hà Lan cũng có ảnh hưởng.
Do lịch sử hình thành phức tạp của tiếng Nhật như thế những du học sinh Việt Nam cần có một khoảng thời gian khá là dài để chuẩn bị tiếp thu những kiến thức mới khác hoàn toàn với ngôn ngữ mẹ đẻ do đó phải thật sự chú tâm và theo đuổi bền bỉ thì mới có thể hòa nhập được.

Hậu quả của việc xem thường sự học tiếng nhật ở nước sở tại

Gần đây, nhiều bạn du học sinh nghĩ rằng chỉ cần học cho có để đủ tiết thì có thể đi sang Nhật. Tuy nhiên, thực tế thì trước khi nhập học thì các bạn du học sinh phải trải qua kì thi xếp lớp của trường. Nếu bạn không thể thi vào lớp phù hợp với thời gian đã học tiếng nhật ở nước sở tại thì sẽ rất lãng phí thời gian để phải học lại kiến thức đó một lần nữa ở Nhật Bản trong khi các bạn đồng trang lứa với bạn đã có những cơ hội tốt hơn để nâng cao năng lực ngoại ngữ. Thêm vào đó, đối với các bạn du học sinh có ý muốn vừa học, vừa làm ở Nhật Bản thì sẽ được hỗ trợ công việc làm thêm ứng với khả năng ngoại ngữ của bạn. Liệu bạn có muốn làm công việc vất vả hơn không chỉ vì ngoại ngữ không tốt? Hãy suy nghĩ thật kĩ nhé !

Con đường tiến thân ở nước Nhật Bản cho dù là học tập hay công việc thì hành trang mà “KHÔNG THỂ THIẾU” chính là kĩ năng ngoại ngữ.

MỤC TIÊU CỦA KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE MIỄN PHÍ 1 THÁNG CỦA DEOW:

Giúp bạn tự tin có kiến thức cơ bản chắc chắn để thi đậu các kỳ thi năng lực nhật ngữ để có thể đi du học Nhật Bản trong năm sau, tự tin giao tiếp với người Nhật bản xứ sau khi sang Nhật, đặc biệt hỗ trợ bạn rất nhiều khi làm việc với người Nhật tại Nhật

Comments