Ga Tàu Shimonada – Chuyến Tàu Tới Tận Cùng Của Biển Cả!

Ga Tàu Shimonada – Chuyến Tàu Tới Tận Cùng Của Biển Cả!

Ga tàu Shimonada (下灘駅 Shimonada-eki) là ga tàu hỏa thuộc chuyến Yosan ở Iyo, tỉnh Ehime.

Shimonada là ga tàu gần biển nhất, và cũng được nhiều người gọi là ga tàu đẹp nhất tại Nhật Bản. Chỉ cần đến đây, ngồi tại bến chờ của nhà ga, phóng mắt ra nhìn cảnh biển xanh mắt bao la ở phía trước, dường như mọi phiền muộn và âu lo về cuộc sống đều được biển cả cuốn đi hết.

Shimonada cũng là ga tàu hỏa duy nhất tại Nhật Bản không có người giám sát, đến đây, bạn chỉ việc mua vé ở đầu trạm, đợi tàu và cứ thế bước lên chuyến tàu, mở ra cho bạn cả một khung cảnh thanh bình với biển Seto bao phủ phía trước và vẻ tĩnh mịch yên ắng không đám đông ồn ã.

Khung cảnh yên bình và thanh thoát của Shimonada đã trở thành địa điểm nổi tiếng cho rất nhiều bộ phim cũng như xuất hiện trong các anime của Nhật. Đặc biệt nổi là bộ anime Vùng đất linh hồn.

Một trong những điều làm nên vẻ đẹp của ga Shimonada mà bạn không thể gặp ở bất cứ một nơi nào, đó chính là những đường ray dẫn xuống đáy biển. Những đường ray tàu hỏa được bắt đầu từ bờ biển và kéo dài đến xuống tận mặt biển và không nhìn thấy được kết thúc, “đó là chuyến tàu dẫn chúng ta đến với thế giới phía dưới của đại dương” @neohimeism, nhiếp ảnh gia chụp lại những bức ảnh về đường ray không có kết thúc chia sẻ lại.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN     

    Comments