Du Học Nhật Bản: Cách Tăng Tốc Việc Học Tiếng Nhật Của Bạn

Du Học Nhật Bản: Cách Tăng Tốc Việc Học Tiếng Nhật Của Bạn

Bạn chuẩn bị đến Nhật Bản? Hoặc đang sống ở đây? Không phải là du khách mà ở lại trong ngắn hạn hay dài hạn? Có thể bạn là sinh viên hoặc nhân viên hợp đồng? Bạn cần phải học tiếng Nhật cấp tốc? Bạn lấy một tờ giấy và một cây bút để viết một vài chữ cái tiếng Nhật? Bạn tìm kiếm trên Internet những bài học tiếng Nhật? Có lẽ, trong những ngày đầu bạn quá nhiệt tình và vui mừng khi học và sử dụng ngôn ngữ, nhưng ngay khi bạn nhận thấy con đường tới thành công không bằng phẳng, bạn sẽ có thể bắt đầu chán nản và mệt mỏi.

Đây là một số lời khuyên tôi rút ra từ nhiều năm kinh nghiệm học tiếng Nhật.

Đăng ký vào một trường ngôn ngữ tiếng Nhật

Nếu bạn muốn (thực sự) học, hãy đến trường. Tất nhiên bạn có thể học tự học và không phải trả tiền học phí, nhưng nếu bạn sử dụng số tiền mà mình phải cực khổ kiếm được để trả học phí, sẽ không có lý do gì để bạn nghỉ học và bỏ học cả. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ tận dụng được từng đồng mình bỏ ra bằng cách học tập chăm chỉ. Hơn nữa, bầu không khí trong lớp học sẽ giúp bạn tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt như tham gia làm và nộp bài tập, khi bạn tự học, bạn có thể dễ dàng bỏ qua tất cả. Quan trọng nhất, luôn luôn tốt hơn và thú vị hơn khi học bằng cách giao tiếp với giáo viên và bạn cùng lớp.

Tự học

Cho dù bạn có học ở trường hay không, tự học vẫn là điều bắt buộc nếu bạn muốn giỏi tiếng Nhật! Hầu hết các trường dạy ngôn ngữ chỉ tổ chức lớp học vài buổi một tuần và điều này không hiệu quả (nếu bạn muốn học nhanh). Để học ngôn ngữ, bạn phải học hàng ngày, ít nhất trong ba tháng đầu. Tốt hơn hết là nên kết hợp việc học chính của bạn với việc tự học. Dù chỉ trong một giờ mỗi ngày.

xem anime, TV, phim Nhật Bản

Đôi khi, học tiếng Nhật từ một cuốn sách rất nhàm chán. Nó làm cho đầu của bạn nặng nề và mệt mỏi (đặc biệt là với kanji) và bạn bắt đầu choáng. Nghỉ ngơi và xem anime Nhật hoặc một bộ phim bạn thích (kèm phụ đề) sẽ giúp cho bạn học một cách thoải mái hơn nhiều. Kịch, hài kịch, hành động, kinh dị… Phim Nhật đều rất hay. Thậm chí các chương trình múa rối nước của Nhật cũng sẽ giúp ích. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu hết mọi thứ bạn nghe. Lắng nghe là quan trọng. Đó là nền tảng của việc học một ngôn ngữ. Bạn chắc chắn bạn sẽ bắt được một số từ được sử dụng trong bộ phim mà bạn xem.

Tìm người giao tiếp, trao đổi tiếng Nhật

Ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ nếu bạn không biết sử dụng nó để giao tiếp. Vì vậy, cùng với việc làm điều 1, 2 và 3 ở trên, bạn nên tìm một đối tác ngôn ngữ có thể giúp bạn thực hành những gì bạn đang học. Khi tôi học tiếng Nhật, tôi đã có người dạy kèm tiếng Nhật của tôi mà tôi gặp cô ấy một hoặc hai lần một tuần. Cô ấy là một tình nguyện viên đang học đại học và cô ấy thích học tiếng Anh, vì vậy chúng tôi đã thực hiện một cuộc trao đổi ngôn ngữ. Nếu bạn không có bạn bè Nhật Bản hoặc bạn không ở Nhật Bản, bạn có thể tìm một người bạn khác cũng đang học tiếng Nhật và bạn có thể đặt thời gian nói chuyện chỉ bằng tiếng Nhật. Và đừng quên tìm các trang web trên khắp thế giới. Có thể bạn sẽ tìm thấy ai đó trong một phòng chat

Nói chuyện với người bản xứ

Phương pháp học ngôn ngữ tốt nhất là nói chuyện với người bản địa. Khi bạn đến Nhật, bạn đừng ngại đi ra ngoài và sử dụng ngôn ngữ. Nói chuyện với nhân viên bán hàng, nhân viên nhà ga, người phục vụ và phục vụ bàn. Ngay cả khi bạn nói một vài từ, người Nhật sẽ luôn khen ngợi bạn và nói “Jouzu”, có nghĩa là “bạn thật tuyệt”! Tham gia một câu lạc bộ, nơi các thành viên là người Nhật, hãy cố gắng nói chuyện với họ. Hãy kết bạn với họ và dành nhiều thời gian hơn cho họ (hơn bạn đồng hương). Hãy đắm mình trong ngôn ngữ với người bản xứ.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Comments