Du học Nhật Bản 2022: Những lưu ý về hồ sơ du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản 2022: Những lưu ý về hồ sơ du học Nhật Bản

Du học Nhật ngày càng trở nên phổ biến với các bạn học sinh Việt Nam vì chi phí vừa phải, chất lượng tốt và có thể làm thêm theo quy định của Nhật Bản để trang trải sinh hoạt phí.
Đối với các bạn chỉ muốn học tiếng Nhật để hỗ trợ cho công việc của mình thì có thể tham khảo những trường tiếng Nhật uy tín.
Đối với các bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông và muốn du học ở các trường Cao đẳng/ Đại học thì có thể lựa chọn những trường Cao đẳng/ Đại học có khoa tiếng Nhật để sau khi học xong tiếng Nhật đạt trình độ tối thiếu N2 thì dễ dàng thi vào các chuyên ngành ở tại trường.
Để có thể du học Nhật Bản bạn cần tìm hiểu rất nhiều vì đó là cả tương lai của bạn. Thời gian để chuẩn bị du học Nhật Bản là từ 6 tháng đến 9 tháng. 6 tháng là đối với những bạn đã và đang học tiếng Nhật sơ cấp (N5), 9 tháng là những bạn chưa học tiếng Nhật và chỉ là đang tìm hiểu để đi du học.
Đối với các bạn du học sinh thì lý do du học Nhật Bản là một trong những điều kiện tiên quyết để Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE. Do đó, du học sinh cần phải viết một cách mạch lạc, có mục tiêu trong sáng, tránh viết dài dòng. Nguyên tắc viết văn khi viết lý do du học là dùng lối hành văn Tổng quát – Phân tích – Tổng Hợp. Viết đầy đủ nội dung cần thiết, không quá dài dòng mà phải thể hiện được ý chí và nguyện vọng của bản thân.

 

Tại sao lý do du học rất quan trọng đối với du học sinh

Là một trong những hồ sơ du học của du học sinh được Cục xuất nhập cảnh chú ý. Bởi vì dựa vào đây, có thể biết được mục tiêu du học và nguyện vọng của các bạn du học sinh.

Những nội dung cần thiết trong lý do du học Nhật Bản

Mỗi bạn du học sinh đều có mục tiêu du học Nhật Bản cho riêng mình. Vì thế, sự diễn đạt lý do du học của mỗi bạn là khác nhau. Tuy nhiên để không thừa hay thiếu ý, cần lưu ý các nội dung sau đây.
– Có dự định du học Nhật Bản từ khi nào?
– Tại sao lại chọn nước Nhật Bản để du học?
– Để chuẩn bị du học Nhật Bản đã trang bị những kiến thức gì?
– Lý do chọn vùng và chọn trường ?
– Dự định sau khi tốt nghiệp trường tiếng của bạn là gì?

Những lưu ý khi viết lý do du học

– Trước khi viết cần viết rõ là gửi Cục xuất nhập cảnh khu vực nào và trường nào? Tránh viết sai tên cục xuất nhập cảnh và tên trường.
– Đầy đủ nội dung cần thiết.
– Không viết dài dòng, lan man và mơ hồ gây khó hiểu cho người đọc.
– Logic, mạch lạc và không đảo thứ tự nội dung.
– Kết thúc nội dung lý do du học cần thể hiện rõ ngày, tháng, năm viết và ký ghi rõ họ tên.

Comments