Du học Nhật Bản 2022: IC Card – Thẻ Đa Năng Nhất Nhật Bản

Du học Nhật Bản 2022: IC Card – Thẻ Đa Năng Nhất Nhật Bản

IC Card là thẻ đa năng nhất Nhật Bản hiện nay

Người Nhật sở hữu IC card để sử dụng trong giao dịch, sinh hoạt hàng ngày, sử dụng phương tiện công cộng như tàu điện, tàu điện ngầm và xe buýt. Tất cả các thẻ IC Nhật Bản đều có cảm ứng nên bạn chỉ cần đưa thẻ chạm vào đầu đọc, đầu đọc thẻ sẽ phát tiếng kêu “bíp” và hiển thị số dư còn trong thẻ. Đầu đọc thẻ và màn hình hiển thị thường được đặt phía bên phải cửa soát vé ở các nhà ga tàu điện, cửa lên xe buýt, hay chỗ tính tiền của các nhà hàng.
IC Cards - Everything You Need To Make Travels In Japan Run Smoothly

Những loại IC Card phổ biến nhất ở Nhật

💳Suica là một loại thẻ IC thanh toán của Japan East JR. Như đã biết thì ở Nhật Bản là quốc gia có người dân lưu thông bằng tàu điện nhiều nhất thế giới, hình thức này cũng được các bạn du học sinh quốc tế lựa chọn để đi học vì tiện lợi. Chiếc thẻ thanh toán Suica này sẽ giúp các bạn thanh toán và mua vé tàu dễ dàng mà không cần đứng xếp hàng mua vé.
IC Cards - Everything You Need To Make Travels In Japan Run Smoothly
💳Để có thể sử dụng thẻ, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản trước. Các máy post nạp tiền được đặt ở khắp nơi hỗ trợ người dùng có thể tự nạp tiền tại máy và quy đổi giá trị tài khoản.
💎Suica Teikiken
Đây là vé tháng được rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn, bởi nó giúp tiết kiệm chi phí đi lại trong suốt 1 tháng. Khi sử dụng thẻ Suica loại Teikiken, bạn sẽ được giảm giá khoảng từ 50 – 70% tùy trường hợp. Tuy nhiên, để có thể sử dụng loại thẻ này, bạn cần có giấy xác nhận của trường để đăng ký thẻ,
💎My Suica
Đối với thẻ My Suica, các bạn có thể tự đăng ký bằng thông tin cá nhân về tên, ngày tháng năm sinh, giới tính… tại thời điểm phát hành thẻ. Khi sử dụng thẻ Suica loại này, khi mất thẻ, bạn có thể dựa vào thông tin đã cung cấp để JR có thể cấp lại thẻ mới cho bạn.
💎Suica bình thường
Loại thẻ này có giá trị tương tự như thẻ My Suica, tuy nhiên nếu mất bạn sẽ không được cấp lại và thẻ này không dùng cho trẻ em. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp Suica vào thẻ Mobile Suica để có thể quẹt mà không cần thẻ.
💳 Pasmo là thẻ IC dành cho hệ thống tàu điện ngầm Tokyo. Ban đầu, Pasmo dành cho tàu điện ngầm và xe buýt, còn Suica chỉ dành cho tàu JR; nhưng sau đó các chức năng của các thẻ này kết hợp liên thông với nhau.
💳 ICOCA: Phát hành bởi JR Nishi Nihon. Có thể sử dụng trên toàn quốc.
💳 TOICA: Phát hành bởi JR Tokai, chủ yếu ở Nagoya. Có thể sử dụng trên toàn quốc.
💳 HAYAKAKEN: Phát hành bởi công ty tàu điện ngầm thành phố Fukuoka. Có thể sử dụng trên toàn quốc.
💳 SUGOCA: Phát hành ở các khu vực của JR Kyushu. Có thể sử dụng trên toàn quốc.
IC Card còn được kết nối với điện thoại thông minh.

Cho dù bạn đang đi học hay đi làm ở Nhật thì chắc chắn bạn nên dùng đến IC Card

Để phục vụ cho mục đích di chuyển hàng ngày, IC Card giúp bạn đỡ tốn kém một phần nào chi phí di chuyển và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nó như một chiếc thẻ thanh toán tại các cửa hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nếu biết cách sử dụng thẻ IC đúng cách bạn sẽ thấy cuộc sống ở Nhật trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có một khởi đầu mới suôn sẻ trên đất Nhật!

Comments