DU HỌC NHẬT BẢN 2022: Đền GOTOKUJI Tokyo – “vương quốc của những chú mèo may mắn”

DU HỌC NHẬT BẢN 2022: Đền GOTOKUJI Tokyo – “vương quốc của những chú mèo may mắn”

 

Xứ sở của những chú mèo may mắn Maneki-neko.

Những chú mèo này được xem là biểu tượng may mắn của người dân Nhật Bản. Do đó, những ai yêu thích mèo sẽ không thể bỏ qua một điểm đến tuyệt vời như ngôi đền linh thiêng Gotokuji Tokyo.

See the source image

Cầu nguyện qua những tấm thẻ gỗ Ema

Tại Nhật Bản, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nơi có hình mèo thần tài Maneki-neko. Tuy nhiên, nhiều nhất phải kể tới đền Gotokuji Tokyo. Đây là ngôi đền được mệnh danh là vương quốc riêng của những chú mèo và rất nhiều người thường chọn nơi đây để tới ngắm cảnh và ngắm nhìn những chú mèo may mắn này. Đền Gotokuji còn là nơi du khách gửi gắm những ước mơ, mong muốn qua những tấm thẻ gỗ Ema.

Ngôi đền đón lượng khách du lịch lớn mỗi ngày

Có hàng ngàn con mèo mamki-neko kích cỡ từ lớn đến nhỏ trong ngôi đền này. Người dân địa phương và khách du lịch đều đặt những chú mèo mamki-neko mới mỗi ngày, vì vậy số lượng mèo may mắn không ngừng tăng lên.Hàng nghìn con mèo thần tài với đủ màu sắc, kích cỡ và hình dạng khác nhau đã tạo nên một thế giới riêng của những chú mèo đáng yêu và dễ thương

Những chú mèo đáng yêu trong đền Gotokuji

Bên cạnh đó, đền Gotokuji còn là ngôi đền tâm linh mà người dân địa phương thường gửi gắm những ước nguyện may mắn vào đó. Mỗi khi ghé thăm đền, người dân nơi đây thường mua một con mèo Maneki- neko và ước nguyện. Sau khi ước nguyện thành hiện thực, họ lại mang con mèo đặt ở chùa như một lời cảm tạ tri ân. Đây được xem là lý do tại sao đền Gotokuji lại nhiều mèo thần tài đến vậy.

Comments