Du học Nhật Bản tự túc: Bạn có nên đến Nhật Bản chỉ 1 lần hay không

19.73 triệu khách du lịch  2015 theo thống kê của Bộ Du lịch Nhật Bản, trong đó khách du lịch ở nước sở tại cao hơn nước ngoài; 208,379 du học sinh với 13.2% học viên ở các trường Nhật ngữ 2015; đánh dấu một bước mới về hình ảnh Nhật Bản không chỉ thu hút về du lịch mà còn về học tập. Gần đây tờ báo nổi tiếng The Japan Times phỏng vấn 8 du học sinh đang học khóa tiếng Nhật ở Tokyo

1. Sức hút của Kanji(Hán tự)

Pierrick Greze đến từ Pháp, với sở thích từ nhỏ về anime, tôi đã quyết định đến Nhật học ngôn ngữ với mong muốn hiểu thêm về văn hóa, cuộc sống của họ. Tôi đã đang rất hứng thú với lớp học, và tôi tận dụng cơ hội để được trò chuyện với người dân không chỉ ở lớp học. Khi tôi bắt đầu dần dần làm quen Kanji, tôi vô cùng hứng thú và cho rằng từ  taberu (nghĩa là ăn) là đặc biệt đối với anh. Tôi mong muốn tiếp tục công việc kỹ sư tại 1 công ty Nhật ở Tokyo hoặc Osaka sau tốt nghiệp.

2. Pokemon

Sofia Hjorberg-du học sinh Thụy Điển, từ nhỏ tôi đã rất mê Pokemon nhưng chưa biết nó có nguồn gốc từ Nhật Bản đến khi biết được tôi đã bắt đầu học tiếng Nhật từ cấp 2 vì muốn sự khác biệt. Tôi cũng ấn tượng và yêu thích Kanji, và quyết định du học Nhật để nâng cao trình độ tiếng Nhật. Tôi cũng thích du lịch, giao lưu bạn bè thế giới, và Nhật là 1 môi trường quá tuyệt vời để tôi thực hiện ước mơ của mình.

3. Các hoạt động nhà thờ

Mirjam Harju từ Finland cũng như Sofia tôi biết đến Nhật lần đầu qua Pokemon, nhưng lý do tôi du học Nhật là những hoạt động ở nhà thờ rất hay và thú vị. Tôi mong có thể làm 1 tư vấn viên ở công ty  Nhật vì tôi muốn được trò chuyện với nhiều người.

ly do du hoc nhat ban

4. Ikebana-nghệ thuật cắm hoa

Anna Oszkodar từ Ba Lan mê văn hóa Nhật sau khi xem Shogun. Khi lớn tôi có người bạn du học ở Nhật và được mời đến Nhật chơi, và như một cơ duyên sau cuộc nói chuyện 10 phút, tôi đã quyết định du học Nhật. Tôi đang là giáo viên dạy tiếng Anh và mong muốn đổi nghề có dùng tiếng Nhật nhiều hơn, tôi cũng đang học Ikebana, nên dù chắc là sẽ tốn nhiều năm, nhưng 1 giáo viên Ikebana cũng rất thú vị.

5. Phát âm tiếng Nhật

Hugo Lamour đến từ Pháp bắt đầu yêu thích phát âm tiếng Nhật từ thời trung học. Nó rất khó nhưng rất hay. Ban đầu tôi học tiếng Nhật chỉ vì sở thích nhưng từ sau tốt nghiệp đại học ngành Luật, tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu tôi biết tiếng Nhật và tôi đã du học. Hiện tại tôi cũng đã tìm được công việc yêu thích tại Nhật sau khi tốt nghiệp khóa tiếng Nhật ở đây.

6. Phim Nhật 

Yukun Song từ Trung Quốc thích phim Nhật và thường xem với bà. Sau tốt nghiệp đại học ngành thông tin, tôi đang học Tiến sỹ ở Nhật. Tôi đã tìm thấy điều mình mong muốn học ở đây, và ước mơ được làm trong ngành thông tin truyền hình ở Nhật sau này.

7. Nghiên cứu Nhật Bản

Julie Cerdan từ Pháp yêu thích anime, đang làm việc tại sân bay quốc tế Haneda và phải dùng tiếng Nhật rất thường xuyên, bận rộn nhất vào cuối tuần thậm chí nhiều lúc tôi không muốn nghe thêm tiếng Nhật, nhưng rất thích. Tôi hoàn thành dự án về Trí tuệ và ở Pháp không có nhiều công việc liên quan nên tôi đã đến Nhật. Tôi đã rất hứng thú khi được tiếp tục nghiên cứu ở Nhật cùng những người người bạn quốc tế có chung niềm đam mê.

8. Cuộc sống Nhật

Richard Ung từ Pháp, tôi nghỉ học đại học ở Pháp vì cảm thấy không hứng thú và đã đến Nhật chơi 1 thời gian. Sau đó, tôi đã trở về Pháp vì nghĩ trường sẽ tốt hơn nhưng vẫn không. Vì thế tôi đã quyết định sang Nhật học đến hiện tại, dự tính năm sau tốt nghiệp, và tôi mong có thể tìm được việc và sống tại Nhật, tôi thích Karaoke ở đây.

Nguồn: The Japan Times

Comments