Du học Nhật Bản: Những nghành học có thể làm việc tại Nhật cao

So với nhiều vấn đề cần bàn khi du học khác, việc chọn được một ngành, một trường thích hợp là điều vô cùng cần thiết. Để làm được việc này, bạn cần tham khảo rất nhiều thông tin. So với những điều khác, bạn nên cân nhắc kỹ càng và bỏ nhiều thời gian cho việc này. Dưới đây là 2 tiêu chí theo chúng tôi là cần nhất khi chọn các ngành du học Nhật Bản
Các ngành khi đi du học Nhật Bản về cơ khí chế tạo
So với nước khác, Nhật biết đến là nước đi lên từ công nghiệp nặng. Ngành cơ khí được ca tụng như sức mạnh tạo nên sự phát triển của kinh tế Nhật. Nhật sản xuất ô tô hàng đầu so với thế giới. Không chỉ vậy, sản xuất sản phẩm điện tử cũng là điểm mạnh của Nhật. Vì thế, chọn ngành đi du học Nhật Bản về cơ khí chế tạo được đánh giá là hàng đầu so với thế giới. Đây cũng là ngành “hot” được sinh viên Việt học nhiều nhất.

Các ngành đào tạo du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn


Nhật Bản được biết đến là một đất nước có hoạt động du lịch hàng đầu so với thế giới. Dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng được thế giới đánh giá cao so với nhiều nước khác. Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn lĩnh hội các điều ấy. Dựa vào so sánh, đây cũng là một trong các ngành du học Nhật Bản được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất.

Chọn ngành đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

So với nhiều quốc gia, Nhật là xem là cái nôi của nhiều tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Những tập đoàn xuyên quốc gia và doanh nghiệp lớn nhỏ ở Nhật rất nhiều. Vì thế, so với các ngành khác, du học ngành này tại Nhật được đánh giá rất cao.

Ngoài ra, trong những năm gần đây, du học Nhật Bản ngành Ẩm thực trở thành ngành “hot” với số lượng sinh viên tăng đáng kể.

Các ngành đi du học Nhật Bản về điều dưỡng, sức khỏe và y tế

Kinh tế phát triển, tuy nhiên, Nhật lại đối mặt với việc già hóa dân số. Tỷ lệ số người người cao tuổi ở Nhật so với các nước khác đạt mức kỷ lục. Vì thế, các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe người cao cũng được chú trọng. Tuy nhiên, nhân lực cho ngành này lại thiếu trầm trọng. Vì thế, chọn ngành đi du học Nhật Bản tại các trường đại học điều dưỡng, sức khỏe và y tế rất tiềm năng. So với ngành khác, cánh cửa việc làm sẽ rộng mở hơn với bạn khi học ngành này.

Các ngành du học ở Nhật Bản liên quan đến công nghệ thông tin, IT

Một triệu nhân lực lao động mà Nhật cần thêm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây chính là con số được đưa ra trong kế hoạch nhân lực Nhật Bản đến năm 2020. Nếu so sánh, nhân lực trình độ cao ngành này ở Việt Nam cũng rất khan hiếm. Cùng với việc đây là một trong các ngành đi du học Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt nhất so với khu vực, bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp sau khi học ngành này.

Các ngành du học Nhật Bản về biên phiên dịch

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tích cực đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhân lực ngành biên phiên dịch cũng từ đó tăng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm việc khi học ngành này.

Comments