DU HỌC NHẬT BẢN NÊN CHỌN NGHÀNH GÌ CÁC BẠN CÓ THỂ ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT BẢN

Hiện nay Nhật Bản là đất nước đang phát triển, và được rất nhiều học sinh toàn thế giới mong muốn được đến Nhật Bản để học tập và làm việc.Đến học tập và làm việc tại đất nước như vậy, các bạn sẽ học đươợc nhiều điều từ con người Nhật Bản.
Không chỉ thể khi bạn học tập tại Nhật, thì khả năng đi làm tại Nhật và định cư sẽ rất cao, vì hiện nay Nhật đang thiếu nhân lực trẻ, tỷ lệ cao tuổi tăng và tỷ lệ lao động đang giảm đi. Viề thế các bạn nếu chọn đúng ngành phù hợp thì khả năng định cư của các bạn là cao.

Ngành khách sản và du lịch

Nhật Bản khiến cả thế giới phải thán phục trước những nghi lễ, quy tắc ứng xử vô cùng khuôn khổ. Tại xứ sở phù tang này, họ coi trọng tất cả những điều nhỏ bé, tỉ mỉ đến kinh ngạc. Chính vì vậy, ngành dịch vụ ở Nhật đều được rất chu đáo và chuyên nghiệp đến cao độ. Tất nhiên ngành quản trị khách sạn cũng nằm trong số đó.
Được học tập tại đất nước được coi là “cái nôi” của những quy tắc ứng xử làm hài lòng tất thảy con người trên thế giới này. Chắc chắn sẽ làm thỏa mãn nhu cầu và không làm phật ý bất kỳ khách hàng nào.

Vốn tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng

Không giống như những ngành khác, bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn rồi mới được thực hành và thực tập. Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được thực hành công việc ngay khi bắt đầu học chương trình chuyên ngành.
Việc thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, người dân bản địa sẽ giúp cho khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên cực kỳ nhanh chóng. Có thể nói đây chính là ngành mà có thể trau dồi tiếng Nhật không ngành nào sánh kịp

Cơ hôi việc làm rộng mở

Bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm, không cần quá giỏi chuyên môn vẫn có thể được giữ lại làm việc ngay khi đang thực tập.
Nhật Bản rất coi trọng thái độ làm việc, tính tư giác và tinh thần cầu tiến. Trong quá trình thực tập tại các đơn vị khách sạn bạn hãy cố gắng thể hiện bản thân xuất sắc nhất có thể. Chắc chắn bạn sẽ được giữ lại làm việc với vị trí thực tập sinh hưởng lương.
Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản, bởi Nhật đang thiếu nguồn lao động khi mà xu hướng già hóa dân số của Nhật khiến nước này đang gặp rất nhiều vấn đề.
Nếu không muốn làm việc tại Nhật. Bạn có thể trở về nước phát triển ngành quản trị khách sạn. Với những kỹ năng và kinh nghiệm bạn tích lũy được tai đất nước số 1 thế giới về cách đối nhân xử thế này. Chắc chắn bạn sẽ có được công việc ưng ý.

Ngành điều dưỡng cơ hội nghề nghiệp

Nhật Bản là một nước đông dân và là nước thọ nhất trên thế giới. Thời gian gần đây Nhật đang đứng trước nguy cơ dân số già. Vấn đề dân số già kéo theo rất nhiều hệ lụy cho nền kinh tế đặc biệt là vấn đề nhân lực. Dự kiến, trong những năm tới Nhật Bản sẽ cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng nước ngoài là rất cao.

Thu nhập cao và phúc lợi cực tốt

Một điều dưỡng viên tại Nhật có mức thu nhập khá cao khoảng 130.000 – 140.000 yên/tháng. Hộ lý viên có mức lương cao hơn điều dưỡng viên khoảng 10.000 yên/tháng. Nhật Bản là nước được biết đến có chế độ đãi ngộ rất tốt. Nhất là với ngành điều dưỡng đang khan hiếm nguồn nhân lực. Theo học các Đại học Điều dưỡng Nhật Bản chính là tiền đề cho tài chính cá nhân sau này.

Được nhận visa điều dưỡng lâu dài

Bạn sẽ được nhận Visa điều dưỡng nếu đã làm việc khoảng 3-5 năm ở Nhật. Hoặc nếu bạn nhận được chứng chỉ quốc gia và có kinh nghiệm trên 5 năm. Bạn sẽ được cấp loại visa dành riêng cho điều dưỡng viên cấp quốc gia. Với visa này bạn có thể làm việc tại Nhật lâu dài.

Comments