Du học Nhật Bản 2021: Địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng

Mùa lá đỏ là khi những tán cây chuyển lá từ màu xanh thẫm thành màu vàng, đỏ, một điều cực kì đặc trưng của thực vật sinh trưởng trong vùng khí hậu ôn đới. Khoảng thời gian diễn ra mùa lá đỏ là khoảng cuối mùa thu, từ tháng 10 tới tháng 11.
Và ở các vùng của Nhật Bản mùa lá đỏ diễn ra trong khoảng thời gian không đồng nhất. Phía bắc có thời tiết lạnh hơn thì mùa lá đỏ cũng diễn ra sớm hơn và kéo dài hơn so với phía nam. Sau đây hãy cùng tìm hiểu một vài điểm đến nổi tiếng nhất tại Nhật Bản vào mùa lá đỏ.


 

Nhật Bản mùa lá đỏ

Chắc chắn không thể thiếu khu Hida Takayama. Khu vực này thuộc tỉnh Gifu thuộc vùng Trung Bộ của Nhật Bản. Cảnh lá đỏ ở đây cực kì khác biệt và đặc sắc trong tất cả những điểm ngắm lá đỏ khác ở Nhật. Bởi nơi đây trước kia từng là một thị trấn nhỏ quanh thành cổ, những dãy phố cổ kính với các căn nhà nhuốm màu thời gian vẫn còn vẹn nguyên hiện nay. Một khung cảnh hoài cổ, lãng mạn được bọc bởi rừng cây lá đỏ xung quanh thực sự gây ấn tượng với rất nhiều du khách.

Thêm vào đó, những ngôi chùa cổ nằm lẫn trong cảnh thiên nhiên và rừng cây phong cũng là những điểm đến hấp dẫn.
Bạn nên ghé thăm nơi này từ giữa tháng 10 tới giữa tháng 11 khi mùa lá đỏ rực rỡ nhất tại đây.

Thành Matsumoto

Tòa thành này nằm ở tỉnh Nagano và có nước sơn nổi bật bởi hai màu đen trắng. Matsumoto không chỉ là tòa thành cổ nhất của nước Nhật mà còn được người dân nước này xem là quốc bảo. Kiến trúc ngũ trùng lục đoạn cũng là một trong những điểm hấp dẫn du khách tới đây. Cầu thang tại đây có 140 bậc với độ dốc khá lớn, vì vậy du khách muốn đi lên tầng cao nhất sẽ khá mỏi chân.

Bù lại, việc ngắm cảnh bên ngoài tòa thành thực sự là một điều thư giãn. Vào cuối mùa thu khi những phiến lá chuyển hết thành màu đỏ, tòa thành rực rỡ dưới sắc đỏ của cây và ánh mặt trời.

Khám phá ẩm thực Nhật Bản vào mùa lá đỏ

Nếu du lịch Nhật Bản mùa lá đỏ, bạn không chỉ được thưởng thức những khung cảnh thật lãng mạn và xinh đẹp, mà những món ăn đặc trưng cho mùa này cũng rất hấp dẫn du khách. Và món ăn đặc trưng nhất cho mùa này chính là cá thu đao. Vào thời điểm này, cá thu đao có hương vị ngon nhất khi chỉ có lượng mỡ khoảng 20%.

Người Nhật thường nướng cá thu đao với một chút muối và ăn kèm củ cải trắng cắt sợi nhuyễn hoặc nước tương hoặc đơn giản chỉ là vắt chanh lên cá. Hãy thưởng thức hương vị món ăn này khi tới Nhật nhé.

Comments