ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI BẰNG CON ĐƯỜNG DU HỌC NHẬT BẢN

Định Hướng Tương Lai Bằng Con Đường Du Học Nhật Bản
Với sự phát triển hiện nay thì có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn trẻ, tuy nhiên đâu mới là con đường đúng đắn, là con đường đưa bạn tới sự thành công sau này thì vẫn còn là một ẩn số.

Những chia sẻ của du học sinh về Nhật Bản

Nên chọn du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

Du học Nhật Bản – có phải hoài bão đẹp như bạn đã từng nghe

Học hết cấp 3 bạn có thể:

+ Tiếp tục học lên cao đẳng, đại học

+ Không đi học nữa mà tìm kiếm một công việc như đi bán hàng, đi làm công nhân, ….

+ Đi học nghề

+ Đi xuất khẩu lao động

Có quá nhiều lựa chọn cho bạn sau khi học hết đúng không?

Với những bạn được sinh ra trong gia đình khá giả thì việc bạn quyết định lựa chọn như thế nào cũng không gây nhiều áp lực lắm. Tuy nhiên với những bạn khó khăn hơn thì việc tiếp tục đi học cũng khá vất vả. Thông thường thì các bạn sẽ tìm luôn cho mình một công việc để kiếm tiền phụ giúp gia đình luôn, cũng có nhiều bạn chọn xuất khẩu lao động để kiếm cho mình cũng như gia đình một khoản tiền.

Nhưng dù là bạn chọn gì thì cũng nên vạch rõ kế hoạch và định hướng lâu dài. Trong những năm gần đây chắc hẳn du học Nhật Bản không còn xa lạ với các bạn nữa rồi, có rất nhiều bạn đang và có mong muốn du học Nhật Bản. Trong bài viết này Himari sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu hơn về du học Nhật Bản.

Bài viết này không phải là Himari khuyên các bạn nên đi du học Nhật Bản mà chỉ muốn chia sẻ cho các bạn biết rõ hơn, hiểu hơn về du học Nhật Bản, giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn hơn khi định hướng tương lai.

Du học Nhật Bản có rất nhiều hình thức:

+ Du học theo học bổng Chính phủ

+ Du học tự túc

+ Du học vừa học vừa làm

Hình thức du học phổ biến nhất mà các bạn thường lựa chọn đó là du học vừa học cừa làm.

Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm là như thế nào?

Đây là hình thức du học dành cho sinh viên nước ngoài với mục đích chính là đến Nhật Bản để học tập. Tuy nhiên ngoài việc học tập, Chính phủ Nhật Bản còn tạo cơ hội cho du học sinh có cơ hội được đi làm nhưng dưới hình thức làm baito- làm thêm. Theo quy định của luật pháp Nhật Bản thì du học sinh chỉ được làm tối đa 28 tiếng/ tuần. Với việc làm thêm này, du học sinh có thể kiếm được tiền để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và có thể tự đóng học phí.

Vấn đề quan trọng nhất đối với bạn trước khi lựa chọn đi du học là phải xác định được mục đích chính của mình là gì để cố gắng hoàn thành nó một cách tốt nhất.

Vậy bạn có được những gì trong quá trình đi du học?

+ Bạn có cơ hội học thêm một ngôn ngữ mới đó là tiếng Nhật – một ngôn ngữ đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt đối với Việt Nam chúng ta.

+ Được học tập trong môi trường học tập chất lượng và hiện đại bậc nhất

+ Được khám phá, trải nghiệm về cuộc sống, văn hóa, con người Nhật Bản

+ Có cơ hội nâng cao các kỹ năng thực tế, nâng cao kinh nghiệm và học hỏi phong cách làm việc tuyệt vời của người Nhật Bản

+ Cơ hội mở rộng mối quan hệ

Sau khi hoàn thành quá trình học tập tại Nhật Bản bạn có thể:

+ Sử dụng thành thạo tiếng Nhật

+ Có cơ hội định cư làm việc tại Nhật

+ Có được cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết giúp ích cho công việc

+ Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương ao ước

+ Bạn trở về Việt Nam với tâm điểm của rất nhiều nhà tuyển dụng

Đây hoàn toàn là sự thật được chứng thực từ chính những du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Có đến khoảng trên 70% các bạn du học sinh đã ở lại làm việc tại Nhật Bản vì những điều kiện tuyệt vời tại Nhật đã níu giữ họ lại. Ngoài ra, với những bạn du học sinh về nước cũng đạt đến 90% các bạn có được một công việc đáng mong ước.

Đây không phải là cách nói hoa mĩ mà Himari viết ra cho các bạn mà nó chính là thực tế. Nếu quan tâm đến du học Nhật Bản, ắt hẳn bạn cũng hay đọc các bài viết về cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản. Có rất nhiều bạn du học sinh trong chia sẻ về những khó khăn khi đi du học như: cuộc sống xa nhà, luôn bận rộn với công việc, lúc nào cũng lo về tiền học phí, tiền sinh hoạt,…. và thậm chí có nhiều bạn cũng đã bỏ giữa chừng để về Việt Nam.

Thực chất, không có gì đưa bạn đến thành công một cách dễ dàng cả. Những cái bạn vất vả bỏ ra sẽ mang lại những giá trị xứng đáng với nó. Bạn hãy chỉ than thở rằng vất vả như vậy nhưng kết cục vẫn không có gì chứ đừng than vì để được thành công như thế này thì đã rất vất vả- kết quả đó xứng đáng cho thành công của bạn.

Vậy nên Du học Nhật Bản hoàn toàn là cơ hội cho bạn, là sự lựa chọn giúp bạn hướng tới tương lai một cách tốt nhất.

Hãy đưa ra định hướng tương lai cho mình một cách rõ ràng và vững chắc nhất. Chúc các bạn thành công trong sự lựa chọn của mình!

Comments