Lựa chọn công ty Du học Nhật Bản uy tín

Lựa chọn công ty Du học Nhật Bản uy tín

Lựa chọn đúng đắn công ty du học, hay trung tâm tư vấn du học uy tín là một trong những bước chạm đầu tiên để ước mơ du học thành công. Đặc biệt về du học Nhật Bản, với những khó khăn hiện tại giữa hàng trăm, hàng ngàn công ty du học; thậm chí với những hứa hẹn về ưu đãi, học bổng, chi phí rẻ..

Thông tin công ty minh bạch

Các bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về công ty qua các trang danh sách công ty để xem công ty có dùng tên thật và những thông tin liên quan chính xác hay không.

Có trụ sở/chi nhánh tại Nhật Bản

Hiển nhiên nếu công ty là công ty Nhật hoặc có liên kết, văn phòng tại Nhật sẽ đảm bảo tin cậy hơn cho các bạn từ quá trình chuẩn bị đến sau khi lưu trú ở Nhật thành công, bởi lẽ có thể hỗ trợ kiểm tra thông tin chính xác từ phía Nhật Bản, và xử lý các vấn đề có thể xảy ra tại nước sở tại. Quan trọng hơn hết là nguồn thông tin được xác thực.

Thông tin về du học

Bao gồm Chi phí du học, chi phí dịch vụ; Quy trình hồ sơ, thủ tục như liên lạc và phỏng vấn với trường, xin Giấy phép lưu trú,xin visa;…và những thông tin liên quan về Nhật Bản như học bổng, văn hóa, cuộc sống, những quy định, chính sách nổi bật với Việt Nam về giáo dục, kinh tế…

Thông tin về tư vấn viên

Thông thường sẽ ít có những thông tin cụ thể về tư vấn viên trên website, tuy nhiên các bạn có thể xác định được qua:

  • Tốc độ trao đổi, phản hồi thông tin khi bạn liên lạc qua email.
  • Quá trình trao đổi qua điện thoại.
  • Và nếu có thể, hãy đến văn phòng/trung tâm để có thể trao đổi trực tiếp với tư vấn viên.

Với những tư vấn viên có kinh nghiệm và trách nhiệm thật sự, chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được sự uy tín và tận tâm. Đó là những thông tin xác thực mà họ có thể cam kết khi tư vấn cho bạn, và có thể hướng dẫn, giải thích thêm chi tiết về những khó khăn, vướng mắc của bạn. Và điều quan trọng, họ biết lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu cũng như điều kiện của mỗi cá nhân, và từ đó tư vấn trường học phù hợp nhất.

Thông tin trường liên kết

Thêm một mẹo trong quá trình chọn công ty du học để có thể đồng hành cùng bạn, chính là dựa vào những thông tin về trường học. Nếu các bạn đã có lựa chọn về trường học cho mình, các bạn có thể tìm kiếm bằng tên trường, rồi từ đó so sánh thông tin giữa các website. Nếu các bạn chưa biết nhiều về các trường học, thì có thể xem xét các yếu tố sau mà website trung tâm tư vấn du học cung cấp về trường:

  • Có đường dẫn liên kết với trang chính của trường không.
  • Thông tin sơ lược về trường học: quá trình thành lập và những điểm mạnh đặc trưng.
  • Số liệu thống kê về tỷ lệ học viên nước ngoài, và tỷ lệ thành công (nếu có).
  • Khóa học và học phí cụ thể.
  • Những yêu cầu và điều kiện đặc biệt từ trường khi tuyển học viên.
  • Hình ảnh về trường học, lớp học, kí túc xá, các hoạt động ngoại khóa.
  • Và các brochure chính thức của trường (nếu có).

Các câu hỏi:

Trung tâm có liên kết hàng trăm trường?

Không liên quan đến chất lượng và uy tín của trường. Vì nếu con số là hàng trăm trường, thì các bạn nên cân nhắc, số lượng đó là đúng với số lượng trường học hiện có tại Nhật nhưng về quy mô và chất lượng chắc chắn không phải là tất cả

Trường có nhiều ưu đãi, học bổng?

Chắc chắn có những trường như thế nhưng không phải là số nhiều và điều kiện ứng tuyển cực kì khắc khe và rõ ràng, không phải bất kì học viên nào cũng có thể nhận được. Riêng về các trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật, những Học bổng khuyến khích khi tuyển sinh có thể dựa vào kết quả học tập xuất sắc (điểm tốt nghiệp THPT, điểm thi đại học) hoặc thành tích về tiếng Nhật (JLPT N3 trở lên). Ngoài ra, là các học bổng khác của chính phủ, tổ chức, và các cá nhân khác.

Comments