CÁCH PHÂN LOẠI RÁC CỦA NGƯỜI NHẬT NHƯ THẾ NÀO

CÁCH PHÂN LOẠI RÁC CỦA NGƯỜI NHẬT NHƯ THẾ NÀO

Ở Nhật Bản việc phân loại và vứt rác được quy định rất nghiêm ngặt. Những người nước ngoài lần đầu tiên mới sinh sống tại Nhật Bản thường gặp những  khó khăn trong vấn đề phân loại rác và chưa tập quen được lúc ban đầu mới bước chân tới nhật bản.
thường bị những người bản xứ hoặc chủ nhà, những người ở xung quanh phàn nàn về cách đổ rác của người nước ngoài. Vậy nên các bạn nên dành  chút thời gian để tìm hiểu về các quy định xử lý rác thải ở vùng mình sẽ ở  và học tập để khi mới sang Nhật các bạn sẽ dễ hòa nhập nhanh hơn với điều kiện sống nơi đây.

Phân loại

Ở Việt Nam, người ta không quá xem trọng về việc phân loại rác. Nhưng ờ Nhật Bản thì khác rác lại được người dân phân chia rất kỹ lượng theo quy    định của vùng mình đang sinh sống. chẳng hạn như rác đốt được, hay rác không đốt được, rác thải tài nguyên và rác từ nhựa. Hơn thế nữa, người Nhật không chỉ đơn thuần là vứt rác đi mà họ còn tái chế nó để sử dụng thêm nhiều lần nữa.

Thời gian vứt rác

Tại Nhật Bản, họ quy định về thời gian và các ngày trong tuần để vứt rác . Tuy nhiên, tùy vào từng khung giờ và thời gian khác nhau mà các loại rác được vứt cũng sẽ thay đổi. Nếu bạn vứt rác nhầm ngày giờ hoặc nhầm lẫn việc đó thì người thu gom rác sẽ không lấy rác của bạn và ngược lại người ta sẽ báo lại cho chủ nhà mà mình đang sống để nhắc nhỡ các bạn vứt rác đúng quy đinh, vậy nên các bạn chú ý điều đó nhé!

Túi đựng rác

Mỗi khu vực sẽ có quy định riêng về túi rác sử dụng. Trong đó phần lớn sẽ yêu cầu loại được mua trong siêu thị, có màu sắc quy định riêng cho từng loại rác.

Cách phân loại rác, thời gian vứt rác và túi đựng rác sẽ tùy thuộc vào từng địa phương mà có sự khác biệt. Vì thế hãy chú ý điều này khi bạn sống ở Nhật nhé

Khi đang sống ở nhật, các bạn không nên đi đường mà vứt rác bừa bãi.

Điều này sẽ làm hình ảnh xấu đi trong mắt của người nhật về chúng ta. Vậy nên tốt nhất mình nên cho rác vào những thùng rác công cổng hoặc mang về nhà mình để vứt vào thùng rác nhà mình.

Comments