Các Trường Đại Học Top Đầu Nhật Bản

Các Trường Đại Học Top Đầu Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu Châu Á về giáo dục Đại học. Chúng ta hãy cùng xem những sinh viên tại đây học tập trong môi trường như thế nào nhé.

ĐẠI HỌC TOKYO

Tokyo là một trong những đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản và là trường đại học hàng đầu Châu Á. Đại học Tokyo được xếp hạng thứ 21 thế giới. Hằng năm trường thu hút khoảng 30.000 sinh viên theo học trong đó có 6.5% sinh viên ngoại quốc. Ngôi trường này là cái nôi đào tạo ra những nhà khoa học nổi tiếng đạt nhiều giải Nobel về y học, vật lý, hóa học…  với 11 đại diện đạt các giải Nobel danh giá. Nơi đây là từng là nơi học tập của 6 vị Thủ tướng Nhật Bản.

ĐẠI HỌC KYOTO

Kyoto là trường đại học lâu đời thứ hai tại Nhật Bản và cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu đào tạo ra những nhân tài xuất chúng. Trường đã có 6 người đạt giải Nobel, 2 người đạt giải thưởng Fields.

Đại Học Kyoto

ĐẠI HỌC OSAKA

Trường nổi tiếng về các chuyên ngành luật, khoa học, công nghệ và y tế. Trường có 1 đại diện đạt giải Nobel Vật lý là Giáo sư Hideki Yukawa.

Đại Học Osaka

ĐẠI HỌC KEIO

Đây là nơi đào tạo ra 3 Thủ tướng Nhật Bản là Koizumi Junichiro, Hashimoto Ryutaro, Inukai Tsuyoshi. Hiện nay có khoảng 2,4% trong số 500 CEO xuất sắc theo đánh giá của tạp chí Fortune là cựu sinh viên Keio.

Đại Học Keio

HỌC VIÊN CÔNG NGHỆ TOKYO

Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Viện còn được xếp hạng 37 trên thế giới về lĩnh vực Khoa học và kỹ thuật.

Đại học Công nghệ Tokyo

ĐẠI HỌC HOKKAIDO

Được biết đến là một viện nghiên cứu đầu tiên ở Nhật Bản đồng thời được xem là một trong những đại học Hoàng gia của Nhật.

Đại Học Hokkaido

ĐẠI HỌC TOHOKU

Đại học Tohoku được xếp trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới. Nơi đây từng vinh dự đón nhà Khoa học Albert Einstein về thăm vào năm 1922. Chủ tịch thứ 6 của trường là Kotaro Honda được xem là “Cha đẻ của ngành thép” với các phát minh ra thép KS, NKS và đạt giải Nobel Vật lý 1932.

Đại học Tohoku

ĐẠI HỌC NAGOYA

Đây là trường đại học được bảo trợ bởi Nhật hoàng. Trường có 6 đại diện từng được trao giải Nobel.

ĐẠI HỌC TSUKUBA

Tsukuba là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Với 3 đại diện từng được trao giải Nobel, trường là một trong những đại học hàng đầu Nhật Bản.

Đại Học Tsukuba

ĐẠI HỌC KOBE

Tọa lạc bên sườn núi Rokko, Đại học Kobe hướng tầm nhìn ra toàn thành phố cảng Kobe. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh. Thủ tướng thứ 75 của Nhật Bản Sosuke Uno và Giáo sư Shinya Yamanaka đạt giải Nobel từng học tại đây.

Đại Học Kobe

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN    Comments