Văn Hoá Nhật Bản: Những Món Ăn Làm Từ Hoa Anh Đào

Văn Hoá Nhật Bản: Những Món Ăn Làm Từ Hoa Anh Đào

Hoa anh đào đã từ lâu trở thành một trong những hình ảnh đặc trưng của xứ sở phù tang Nhật Bản. Theo dòng thời gian, hình ảnh cánh hoa anh đào không chỉ đơn thuần là một vẻ đẹp của 1 loài hoa, mà chúng còn làm nên hương vị rất Nhật Bản thông qua những món ăn đặc sắc.
Hẳn nhiều người đã biết đến Rượu hoa anh đào, Kem hoa anh đào, vậy còn những món ăn nào khác.

Trà anh đào

Thông thường trà hoa anh đào được pha từ loại hoa anh đào đã được muối để giữ nguyên hình dạng và mùi thơm. Vị của trà anh đào gần giống với hồng trà nhưng lại có mùi thơm ngát rất đặc trưng của loại hoa này. Ngoài ra còn có loại trà xanh pha cùng với lá anh đào, có vị mặn nhẹ rất đặc trưng. Ngoài ra, về vấn đề làm đẹp, trà hoa anh đào có tác dụng giảm béo nên rất được phái nữ nước này ưa chuộng.

Mì lạnh anh đào

Món mì lạnh rất được ưa chuộng tại Nhật vào mùa hè khi tiết trời trở nên oi bức hơn. Sợi mì được làm khéo léo với màu hồng trong suốt đặc trưng từ bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột làm bánh. Loại mì này thường được ăn cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì.

Mochi anh đào

Trong mùa hoa anh đào nở và trong ngày hội bé gái – Hina matsuri vào tháng 3 ở Nhật Bản, Mochi anh đào là 1 món ăn không thể thiếu

Sushi anh đào


Một sự kết hợp rất tinh tế giữa 2 hình ảnh đặc trưng nét văn hóa của đất nước mặt trời mọc các ban nhỉ.

Theo: Deow Việt Nam – Du học Nhật

Comments