Văn Hoá Nhật Bản: Ngày Của biển (Umi no hi) 18 Tháng 7

Văn Hoá Nhật Bản: Ngày Của biển (Umi no hi) 18 Tháng 7

Umi no hi (海の日) Ngày của biển Hôm nay, toàn dân nước Nhật nghỉ lễ Ngày của biển.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới có Ngày của biển là ngày ngày lễ quốc gia. Chúng ta cùng tìm hiểu lịch sử ngày này nhé

(Hình ảnh: logo Goolge Japan cho Ngày của biển)

Năm 1874 (năm Minh Trị thứ 6) chính phủ Nhật Bản đặt đóng con tàu sắt đầu tiên Meiji-Maru tại Anh Quốc. Sau khi hoàn thành, năm 1877, Nhật Hoàng Meiji đã cùng hoàng gia đi du lịch từ Aomori qua Hakodate tới Yokohama an toàn vào ngày 20/7/1877. Từ đó, ngày này trở thành ngày kỷ niệm việc Nhật Hoàng Minh Trị tới cảng Yokohama và chính thức được bắt đầu tổ chức kỷ nệm sự kiện từ năm 1941 với tên gọi là “Ngày Tưởng niệm Biển” (Umi-no-kinenbi).

Nhiều năm sau đó, con tàu Meiji -Maru tiếp tục được sử dụng trong hơn 50 năm như mô hình giảng dạy tại Trường Hàng Hải Tokyo và vào năm 1978, được công nhận là là “Di sản văn hóa quan trọng” của Nhật Bản và được giữ gìn như là biểu tượng của công nghệ đóng tàu và nghể biển vào thời cải cách Minh Trị.

Từ năm 1996, “Ngày kỷ niệm của biển” (Umi no Kinenbi) chính thức trở thành ngày lễ quốc dân và lấy tên là “Ngày của biển” (Umi no Hi) vào ngày thứ 2 lần thứ 3 của tháng 7 hàng năm với mục đích nâng cao ý thức của người dân về tầm quan trọng của biển, không làm ô nhiễm biển và giữ gìn tài nguyên biển.

(Du học sinh du lịch cùng nhau trong Ngày của biển)

 

 

Comments