Văn Hoá Nhật Bản: Nét Đẹp Đặc Trưng

Văn Hoá Nhật Bản: Nét Đẹp Đặc Trưng

Một sự hòa quyện tuyệt vời giữa những bản sắc văn hóa truyền thống Nhật Bản với những nét đẹp hiện đại của sự tiến bộ. Là những ngôi chùa cổ ẩn nấp giữa thành thị tấp nập Tokyo, là những buổi trà đạo ấm cúng sau những chuỗi ngày làm việc vất vả…

Trong tôi, cảnh sắc, vẻ đẹp của đất nước
hoa anh đào rất riêng, rất đặc trưng. Đó không chỉ là vẻ đẹp thiên nhiên bốn mùa thay sắc, mà chính những con người nơi đây đã làm
nên bản sắc riêng. Họ nổi tiếng với những phát minh hiện đại, vĩ mô, với những thành tựu đi đầu trong công nghệ mới, nhưng họ vẫn luôn khiến chúng ta trầm trồ với những nét đẹp truyền thống cổ xưa, vẫn luôn được lưu giữ đến ngày nay.

Người Nhật luôn thể hiện được nét riêng của văn hóa đất nước mình trong những tác phẩm nghệ thuật như kiến trúc, ẩm thực, lễ hội; và còn chính ở cuộc sống hàng ngày.

Ẩn mình sau sự tấp nập của Tokyo, là những công viên quá đỗi yên bình. Sẽ có người đọc sách, dạo phố; sẽ có người vẽ tranh, biểu diễn nghệ thuật. Bất chợt trong một khoảnh khắc, mọi bộn bề lo toan của công việc, của cuộc sống hối hả được tan biến; và để lại sự nhẹ nhàng, bình yên.

Với cảm nhận của bản thân mình, mình yêu lắm sự nhẹ nhàng đó. Và chính mình cũng hoàn toàn bất ngờ những nét đẹp ấy luôn tồn tại ngay chính Tokyo, chứ không phải những thành phố nhỏ khác ở Nhật Bản. Thời gian ấy mình thực tập 3 tháng ở Tokyo, mình thật sự cảm nhận được sự yên bình vào những ngày nghỉ khi dạo quanh những công viên, góc phố như thế này.

Cùng nhau chiêm ngưỡng nét đẹp ấy nha, cùng dạo 1 vòng Tokyo qua video bên dưới nha.

Comments