Phân Biệt Du Học Và Tu Nghiệp Tại Nhật

Phân Biệt Du Học Và Tu Nghiệp Tại Nhật

DU HỌC

Nếu bạn có năng lực và điều kiện tài chính, hãy tin tưởng và quyết tâm du học Nhật Bản thành công, bởi đó chính là những bước đệm vững chắc cho thành công tương lai của bản thân.

ƯU ĐIỂM

Visa

Với mục đích du học, cơ hội đậu visa có thể lên đến 100% nếu các bạn đáp ứng được những điều kiện chung về bằng cấp và tài chính, có tìm hiểu kĩ càng về kế hoạch du học như chọn trung tâm uy tín, chọn trường uy tín.

Tiếng Nhật

Bởi vì việc học là mối quan tâm hàng đầu trong quá trình ở Nhật. Và các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, giao lưu,…là 1 trong những nét đặc trưng của giáo dục Nhật Bản. Vì thế, sẽ không thiếu cơ hội để các bạn gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với bạn bè, người dân Nhật Bản. Ngoài ra, với luật lao động dành cho học viên được phép làm thêm tối đa 28h/ tuần, sẽ giúp bạn có thêm động lực trau dồi tiếng Nhật và có thêm trải nghiệm về cuộc sống, văn hóa Nhật Bản.

Cơ hội phát triển

Đây là 1 điều thu hút đối với việc du học Nhật Bản, đặc biệt đối với học viên Việt Nam. Với khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật, tiếng Việt (và có thể thêm tiếng Anh/khác) thì cơ hội việc làm với lương cao, ổn định ở Nhật và nước ngoài là 100%, và ở Việt Nam là 200% so với mặt bằng chung. Ở Nhật Bản, đối mặt với vấn đề dân số già, thiếu dân số lao động; ở Việt Nam thì đẩy mạnh quan hệ Việt Nhật với 1600 doanh nghiệp Nhật Bản hiện tại và con số sẽ tiếp tục tăng với mục đích đẩy Nhật Bản trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam; còn nếu ở nước ngoài, tại sao lại không có cơ hội việc làm cho 1 người có khả năng ngôn ngữ Anh Nhật và Việt?

Môi trường quốc tế

Nếu các bạn học tập tại các trường quốc tế thì không chỉ dừng lại ở Nhật mà tại trường như 1 thế giới thu nhỏ với các bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau, điển hình trường APU tại Beppu với lượng học viên quốc tế chiếm 50% đến từ 98 quốc gia khác nhau,. Hoặc thậm chí ngay những trường Nhật ngữ uy tín, lớn các bạn cũng có cơ hội học tập cùng các bạn nước ngoài đến Nhật để rèn luyện ngôn ngữ như các bạn vậy.

Học bổng

Liên quan đến giáo dục, để hỗ trợ cho những tài năng quốc tế, luôn luôn có những học bổng từ nhà nước, chính phủ, địa phương, trường học, và các công ty liên quan đến chuyên ngành bạn học.

NHƯỢC ĐIỂM

Chi phí

Đó là khoảng chi phí đầu tiên khi các bạn bắt đầu hành trình du học của mình. Tuy nhiên, với những lợi ích như phân tích bên trên, khoảng chi phí đó có thể hiểu là chi phí cơ hội; bởi các bạn hoàn toàn có thể đạt được những thành công rõ ràng trong tương lai cho việc học cao học hoặc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Điều kiện

Không phải bạn có điều kiện kinh tế là được, không phải bạn có được học lực xuất sắc là được, mà cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần và đủ để có thể biến ước mơ du học thành hiện thực.

TU NGHIỆP

Hãy cố gắng chuẩn bị hành trang để bản thân có cơ hội du học thành công thay vì chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền qua các chương trình tu nghiệp, nếu các bạn có đam mê phát triển bản thân.

ƯU ĐIỂM

Kiếm tiền

Vì các bạn dành toàn bộ thời gian làm việc.

NHƯỢC ĐIỂM

Công việc

Vì là các công việc cho lao động trình độ trung tại các nhà máy, xí nghiệp ở các tỉnh nhỏ lẻ.

Thiếu trải nghiệm

Các bạn chỉ có thể làm việc và nghỉ ngơi sau buổi làm việc mệt mỏi. Trong quá trình làm việc cũng không có cơ hội giao tiếp.

Ít cơ hội phát triển

Ngoài 1 khoản tiền nhất định bạn có thể tích góp, nhưng cơ hội tương lai gần như rất hạn chế cho cả việc bạn muốn du học hoặc tìm công việc sau tốt nghiệp.

Comments