Lý Do Du Học Nhật Bản 2023

Lý Do Du Học Nhật Bản 2023

Theo thống kê trong năm 2016, hiện nay có trên 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam; và cơ hội việc làm cho người biết tiếng Nhật tăng gấp 2 lần so với trung bình không chỉ ở Nhật, Việt Nam, mà còn là các nước khác trên thế giới.

Du học Nhật Bản

Hệ thống giáo dục, chất lượng thu hút toàn cầu

Tại sao Nhật Bản đã đang trở thành top quốc gia du học cho cả thế giới, và Việt Nam? Bởi “Những năm gần đây, Nhật Bản liên tiếp có các nhà khoa học giành được giải thưởng Nobel trên các lĩnh vực như Vật lí, Hóa học, Sinh học, Y học. Vì vậy, các du học sinh sẽ được học những ngành khoa học hàng đầu tại Nhật Bản.” (Jasso, 2016).

Không chỉ các ngành khoa học, các ngành xã hội tiêu biểu Điều dưỡng, Du lịch, Ẩm thực của Nhật cũng đang thu hút các bạn trẻ hiện nay bởi chính Chất lượng, Dịch vụ, và Uy tín của các trường Nhật Bản. Để khuyến khích tài năng, chính sách chính phủ cho phép các trường đại học giảng dạy chương trình bằng tiếng anh cho du học sinh tại Nhật Bản.

Tri thức mới với sự kết hợp giữa Nền văn hóa cổ truyền và nền văn minh hiện đại

 

Không chỉ là kiến thức chuyên môn, mà đó còn là cách sống, con người, và văn hóa Nhật Bản mà du học sinh có thể trải nghiệm. Những kinh nghiệm trở thành những hành trang quý báu cho tương lai. Thế giới biết đến Nhật Bản là 1 đất nước tiên tiến bậc nhất nhưng vẫn giữ gìn được nét văn hóa truyền thống, nét đẹp của những con người Tận Tụy, Nhiệt Tình, Chân Thành, và Đoàn kết.

Những nét đẹp văn hóa được thể hiện từ cả Thiên nhiên, Kiến trúc đến Cách suy nghĩ của con người Nhật Bản, vì thế 1 du học sinh ở Nhật Bản chắc chắn sẽ có những kinh nghiệm đó mà thế giới công nhận. Trái ngược với những nét cổ truyền là nền khoa học, kỹ thuật tiến bộ vượt bậc như IT, Thiết kế, Cơ sở hạ tầng (tàu điện, đường hầm, cầu đường,…).

Những khó khăn thử thách rèn luyện nhân cách

Tuy nhiên, như vấn đề du học nói chung, không thể phủ nhận những khó khăn khi du học Nhật Bản như ngôn ngữ, văn hóa, chi phí, nỗi nhớ nhà,…Nhưng chính những khó khăn đó sẽ giúp bạn vượt lên được chính bản thân mình để hoàn thiện và phát triển, “Thất bại là mẹ thành công” xảy ra ở khắp nơi, và ở Nhật Bản cũng thế. Điều quan trọng là Sự quyết tâm và kiên trì đến cùng, và điều đó các bạn càng nên học tập từ người Nhật, những con người luôn biết vươn lên từ khó khăn để phát triển, thậm chí là phát minh những điều mới cho nền văn minh của nhân loại.

Comments