Làm gì để không bị trục xuất khỏi Nhật ?

Làm gì để không bị trục xuất khỏi Nhật ?

Để nhập cảnh vào Nhật bất kỳ ai cũng phải trải qua quá trình bị xét duyệt khắc khe của Cục Nhập Cảnh Nhật Bản . Và trong thời gian sinh sống học tập và làm việc nếu vi phạm bất kỳ quy định do Cục đề ra thì việc trục xuất khỏi Nhật là điều không thể tránh khỏi .

Trục xuất là gì ?

 Là hình phạt dành cho người nước ngoài đã vi phạm pháp luật , hiểu theo nghĩa đơn giản là bị đuổi , bị cưỡng chế , bị ép buộc rời khỏi môi trường sống hiện tại và di chuyển đến một nơi khác. 

 Không nên làm gì để không bị trục xuất khỏi Nhật ?

Nếu như vi phạm vào các quy định của cục nhập cảnh thì sẽ như thế nào ?

** Hình thức phạt :   – Trục xuất khỏi nước Nhật

                                –  Không được gia hạn visa

                                –  Không được quay lại nước Nhật với bất kỳ tư cách nào. 

                                –  Bị phạt tiền hoặc ngồi tù tùy theo mức độ phạm tội.

 

Để tránh bị trục xuất khỏi Nhật các bạn không nên làm điều gì ?

  • KHÔNG NÊN làm việc quá 28h : Đối với du học sinh khi nhập cảnh được nhà trường phổ biến rất nhiều quy định , trong đó có nói về việc không được làm quá 28 tiếng/ tuần ( 4 tiếng / ngày). Vì làm thêm chỉ mang mục đích giúp các bạn trau dồi ngôn ngữ , học hỏi về văn hoá , dễ hoà nhập với cuộc sống. Không phải để kiếm tiền.
  • KHÔNG NÊN làm việc ở nơi cấm : Du học sinh ngoài việc không được làm quá số tiếng quy định , cũng không  đc phép làm ở số môi trường lành mạnh như quán bar, quán karaoke , sòng bạc , …
  • KHÔNG NÊN kê khai hồ sơ giả khi gia hạn visa: Khi gia hạn visa thì hồ sơ cũng sẽ được xem xét lại như khi bạn nộp hồ sơ sang Nhật , nếu Cục Nhập Cảnh phát hiện hồ sơ có sai sót hoặc bị nghi ngờ thì đương nhiên bạn cũng sẽ nhận được lệnh trục xuất khỏi Nhật. 
  • KHÔNG NÊN vi phạm pháp luật : Rất nhiều trang truyền thống của Nhật đưa tin rằng đứng top tỷ lệ phạm pháp là Việt Nam , như trộm cắp , giết người , buôn bán chất cấm …
  • KHÔNG NÊN hoạt động sai mục đích lưu trú : Đối với tu nghiệp sinh nếu bỏ trốn  hoặc tự ý xin làm ở một nơi khác mà không được sự cho phép của chủ thuê thì bạn cũng sẽ bị trục xuất khỏi Nhật.
  • KHÔNG NÊN trốn thuế : Tại Nhật lương hàng tháng sẽ được chuyển qua ngân hàng và được nước cơ quan nhà nước kiểm soát.Trường hợp bạn đã có mức lương đủ để đóng thuế nhưng không đóng nếu bị Cục Nhập Cảnh phát hiện thì bạn cũng sẽ bị phạt và rời khỏi nước Nhật . 
  • KHÔNG NÊN làm sai các thủ tục thuộc quy định như là gia hạn visa khi hết hạn. Nhiều bạn trẻ thay vì trở về nước thì lại chọn ở lại khi visa hết hạn , kéo theo hàng loạt rắc rối như là không xin được việc chính thống , không mua được bảo hiểm y tế , không được sự bảo vệ của nước Nhật cũng như đánh mất luôn quyền công dân của chính mình .

Có quay trở lại sau khi bị trục xuất khỏi Nhật?

Theo quy định giới gian cấm nhập cảnh đối với lệnh trục xuất là 5 năm .Sau 5 năm bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ để xin quay lại Nhật. Nhưng rất khó.

Vì sao ? Vì hồ sơ đã từng bị trục xuất là hồ sơ đen. 

Có nghĩa là bạn đã làm một hành động nào đó vi phạm pháp luật trên nước Nhật .

Cho dù bạn có kết hôn với người Nhật thì vẫn không thể, và hầu hết các trung tâm cũng ko dám nhận hồ sơ đã bị đen.

Lời Khuyên

Hãy luôn tuân thủ tuyệt đối quy định của pháp luật của Nhật Bản , để có thể được đảm bảo quyền và lợi ích của cá nhân. Đừng để bản thân mắc sai lầm mà mất đi cả một tương lai phía trước. Hãy cho người Nhật biết rằng giới trẻ Việt Nam là những con người văn minh , lịch sự các bạn nhé! 

 

Comments