Kinh nghiệm du học Nhật Bản thành công

Kinh nghiệm du học Nhật Bản thành công

Mình là cựu du học sinh trường Ritsumeikan Asia Pacific University (APU), tên Việt Nam là trường đại học Ritsumeikan Châu Á Thái Bình Dương, tốt nghiệp khóa tháng 9/2015. Với học bổng 80% cho khóa học cử nhân 4 năm, mình thật sự có nhiều trải nghiệm quý báu. Với mình, hơn cả trải nghiệm, đó còn là hành trang vô giá theo mình đến suốt đời.

Chính vì thế, mình mong muốn các bạn cũng sẽ có được những khám phá tuyêt vời như mình đã có. Hãy cùng theo dõi câu chuyện của mình để hiểu thêm về Du học Nhật Bản nha

Vì sao du học Nhật Bản:

Đó là mối lương duyên may mắn trong cuộc sống của mình. Biết đến Nhật Bản là một đất nước với những văn hóa và phong tục đáng ngưỡng mộ, hơn thế là đất nước duy nhất mà mình tìm được Học bổng xuyên suốt 4 năm đại học 2011-2015.

Hơn nữa, trước đó mình thuộc nhóm học sinh tham gia giao lưu JENESYS giữa Nhật và Việt, vì thế những ấn tượng đầu tiên lưu luyến mãi khiến mình luôn có ước ao có thể đến Nhật để học tập và phát triển. Tada, và mình đã làm được.

Hành trang du học Nhật Bản:

Học bổng JASSO Không chỉ là kiến thức chuyên môn mà là những kinh nghiệm cuộc sống, giao lưu văn hóa, học hỏi những câu chuyện thế giới từ bạn bè, thầy cô, và người dân Nhật Bản. Bên cạnh đó, là những hỗ trợ tuyệt vời từ chính phủ Nhật Bản nói chung và các tổ chức nói riêng ở Nhật về các Học bổng, khuyến học như MEXT, JASSO,…cho du học sinh chúng mình. Mình sẽ bật mí kinh nghiệm săn học bổng JASSO liên tục 3 năm liền với các bạn nhé;)

Kinh nghiệm vừa học vừa làm ở Nhật Bản

Với quy định 28h/tuần làm việc cho du học sinh, mình hoàn toàn có thể thu xếp cân bằng việc học vừa làm ở Nhật Bảnc, tham gia ngoại khóa, và làm thêm. Ở trường APU, mình làm Trợ giảng tiếng Anh cho các bạn học chương trình bằng tiếng Nhật; cuối tuần mình làm thêm tại nhà hàng gia đình ở khu vui chơi Umitamago, 1 trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở địa phương.

Kinh nghiệm thực tập ở khách sạn Andaz Hyatt, Tokyo

Với chuyên ngành Khách sạn, mình đã tâp trung tìm kiếm nhiều cơ hội thực tập tại những tập đoàn quốc tế ở Nhật, và may mắn mình đã được làm việc tại nhà hàng Andaz Tavern thuộc khách sạn Andaz Hyatt ở Tokyo. Với mình, đó là 1 chuyến phiêu lưu cực kì lý thú với nhũng gì “rất đầu tiên” trong cuộc sống của mình đó.

Comments