Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản: Lễ Tốt Nghiệp Đại Học

Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản: Lễ Tốt Nghiệp Đại Học

DU HỌC NHẬT BẢN: 4 KÌ NHẬP HỌC – 1 KÌ TỐT NGHIỆP:

Như các bạn cũng biết các trường ở Nhật có 2 kì chính vào tháng 4 và tháng 10, và 2 kì bổ sung (vì không phải tất cả các trường đều có khai giảng vào khóa này) vào tháng 1 và tháng 7. Tuy nhiên, dù bạn có nhập học kì nào thì cũng chỉ có duy nhất 1 kì tốt nghiệp vào tháng 4 hàng năm. Nhưng chắc do mình học ở trường quốc tế APU ở Beppu, nên trường mình chỉ có 2 đợt nhập học và tốt nghiệp vào tháng 4,10 theo hệ thống học 4 năm.

LỄ TỐT NGHIỆP ĐƯỢC TỔ CHỨC NHƯ THẾ NÀO Ở NHẬT


Cũng tương tự như ở nhiều nơi khác, Lễ tốt nghiệp đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa với học sinh Nhật Bản. Vào ngày lễ, không chỉ có nhà trường, mà gia đình, người thân, bạn bè cũng có thể đến chúc mừng. Tùy vào mỗi trường và số lượng người tham gia, lễ tốt nghiệp có thể được tổ chức ngay tại trường hoặc 1 hội trường lớn trong thành phố. Vào ngày trọng đại này, chúng mình được diện đồng phục tốt nghiệp màu đỏ, hoặc trang phục truyền thống của quốc gia mình.
Mọi người thường tập trung sớm hơn để chụp hình ở sảnh cùng gia đình, bạn bè. Trước khi bắt đầu lễ là các tiết mục biểu diễn truyền thống của các câu lạc bộ, rồi

  • Chào cờ.
  • Phát biểu lí do.
  • Phát biểu từ học sinh tiêu biểu, đại diện các khoa.
  • Từng học sinh được gọi tên để nhận bằng.
  • Và màn quan trọng là tung nón tốt nghiệp.
  • Cùng với màn nhảy flashmob.

Sau đó, mọi người một lần nữa kết thúc buổi lễ, cùng chụp hình với những người thân yêu và nhận những món quà ấm áp từ họ.

4 năm ở Nhật với mình không quá dài, nhưng cũng không quá ngắn cho những kỉ niệm đáng nhớ. Có thể nói những cảm xúc khó được diễn đạt bằng lời, nhưng mình chắc chắn rằng đó là khoảng thời gian rất tuyệt vời với nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn, khó khăn, thử thách, nhưng khi thành công thì cảm giác rất ư là yomost.

Mình làm được, thì các bạn tại sao không? Hãy liên lạc với Deow Việt Nam để được tư vấn du học Nhật Bản tốt nhất theo mong muốn và nguyện vọng của các bạn nhé

Comments