Kinh nghiệm du học APU Nhật Bản

Kinh nghiệm du học APU Nhật Bản

Tiết học đầu tiên bắt đầu từ 8:45, và tiết học cuối cùng kết thúc lúc 19:30, 90’ 1 tiết học và tối đa 6 tiết học mỗi ngày.

Vì mình tự chuẩn bị bữa ăn, nên mình thường dậy lúc 6:00 để chuẩn bị đến 8:00 mình bắt chuyến xe buýt từ nhà lên trường, mất khoảng 20-30 phút, và mình bắt đầu 1 ngày học và làm việc.Thông thường, mình sẽ linh hoạt tiết học và tiết làm thêm với vị trí là trợ giảng cho các lớp tiếng Anh, nên mình thường tận dụng hết 6 tiết của thời khóa biểu hàng ngày

Vậy mình ăn uống thế nào nè? Giữa các tiết học là 15 phút giải lao nên mình cũng có thời gian nghỉ ngơi, còn những ngày có hẳn 1 tiết rãnh thì mình đến nhà ăn của trường và tranh thủ nghỉ ngơi nữa, vì có tầng 2 trên nhà ăn là khu vực tự do cho sinh viên có thể sinh hoạt, học tập tùy thích

Sau đó thì mình thường tham gia các câu lạc bộ múa, nên sẽ có lịch tập cùng mọi người. Thường tụi mình sẽ tập từ 19:30 đến 21:00, sau đó có thể ở lại thư viện học hoặc về nhà nghỉ ngơi tùy theo lịch của mỗi người.

Ngoài việc học, ở trường mình nổi bật với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nên nếu như không có tiết học thì mình vẫn có thể tham gia các sự kiện trong ngày ở trường, nổi bật là Tuần lễ văn hóa.

Trường mình được nghỉ thứ 4 và cuối tuần nên cũng rất phù hợp để có thể tập trung học trong tuần và thư giãn trong 3 ngày nghỉ.

Vào thứ 7, chủ nhật thì mình làm thêm với vị trí người phục vụ 5h/ngày. Như thế, 1 tuần mình làm 10h cuối tuần và 3-6 tiếng ở trường, hoàn toàn đúng với qui định không quá 28h/ tuần.

Vì vây, mình có thể hoàn toàn cân bằng việc học và việc làm, cũng như thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nữa. Tại sao không du học Nhật để cùng có những trải nghiệm tuyệt vời.

Comments