Kì thi năng lực tiếng Nhật thương mại BJT

Kì thi năng lực tiếng Nhật thương mại BJT

Tổng quan về kỳ thi BJT?

Kỳ thi tiếng Nhật thương mại BJT (Business Japanese Proficiency Test) là kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ sử dụng ở môi trường làm việc ở các doanh nghiệp Nhật Bản. Kỳ thi BJT không chỉ đơn giản là một bài kiểm tra để đo lường kiến thức kinh doanh hoặc về tiếng Nhật mà còn kiểm tra khả năng xử lý và phản hồi phù hợp trong các tình huống giả định.

BJT được đánh giá cao là bài kiểm tra mang tính thực tế, thể hiện được khả năng tư duy và thực hành của người dự thi. Tại Việt Nam BJT ngày càng trở nên phổ biến không chỉ trong doanh nghiệp mà còn ở lĩnh vực giáo dục và dầng được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản công nhận.

ky-thi-bjt-deow-0813980800

Deow đại diện đăng ký tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật thương mại BJT

Tin vui tin vui:

Deow Vietnam hân hạnh trở thành Đại diện chính thức của kỳ thi BJT kể từ 4/2017 được công nhận trên website chính thức của BJT tại Nhật Bản

Ngoài ra DEOW còn có các khóa học nhóm từ 5-10 thành viên luyện thi BJT với giáo viên người Nhật.

Liên hệ ngay với Deow 0813 980 800 để nhận thông tin chi tiết về khóa học BJT.

 

Dành cho doanh nghiệp
Các doanh nghiệp Nhật Bản lớn tại Việt Nam điển hình có thể kể đến như: Bosch, Shift Asia, FPT…đã áp dụng tấm bằng BJT xem nó như một thước đo để tuyển dụng nhân sự của họ.
Dành cho trường đại học
Các trường đại học tại Nhật Bản cũng đang dầng sử dụng bằng BJT trong công tác hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm việc tại Nhật và số trường đại học áp dụng kết quả BJT cho tín chỉ khóa học.
Dành cho trường tiếng nhật
BJT đã được một số trường dạy tiếng Nhật áp dụng như một công cụ đánh giá du học sinh khi tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học.

Các cấp độ của BJT

Có 6 cấp độ như sau:
– J5:< hoặc = 200 điểm
– J4:> hoặc = 200 điểm
– J3:> hoặc = 320 điểm
– J2:> hoặc = 420 điểm
– J1:> hoặc = 530 điểm
– J1+:> hoặc = 600 điểm

Lưu ý:  BJT không đánh giá thí sinh đỗ hay trượt, mà chỉ đánh giá năng lực Nhật ngữ của thí sinh ở thời điểm hiện tại đang ở mức độ nào.

Quy trình đăng ký dự thi và lệ phí thi

Từ tháng 4 năm 2017, BJT chính thức chuyển qua hình thức dự thi CBT (Computer Based Testing) với nhiều cải tiến để thuận tiện hơn cho người dự thi. Mọi thao tác đăng ký dự thi, thanh toán đều được hỗ trợ thực hiện online. Dưới đây là 4 ưu điểm vượt trội của hình thức thi mới.

 • Có kết quả ngay sau khi thi
 • Có thể đăng ký dự thi 1 ngày trước ngày thi
 • Tổ chức dự thi xuyên suốt trong năm (trừ ngày cuối tuần, ngày lễ)
 • Có thể linh hoạt đổi ngày thi bất cứ lúc nào trước 24 tiếng

Lệ phí thi BJT:

ky-thi-bjt-uu-dai-deow-0813980800

Ưu đãi khi đăng ký dự thi trực tiếp với Deow chỉ 640.000 VNĐ

Khách hàng cá nhân:

Lệ phí thi sẽ là 29$ ( khoảng 690.000 VNĐ)

Tuy nhiên khi đăng ký thi BJT với Deow bạn sẽ nhận được ưu đãi chỉ 640.000 VNĐ

Ưu đãi khi đăng ký theo doanh nghiệp:
-10~39 cá nhân 10% OFF
-40~99 cá nhân 15% OFF
-100 cá nhân 30% OFF

Hướng dẫn về những điều cần biết trong ngày dự thi

  • Thí sinh cần đến địa điểm thi đã đăng ký, trước thời gian bắt đầu thi tối thiểu 15 phút để hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi thi. Nếu đến muộn so với thời gian quy định, thí sinh có khả năng không được tham gia dự thi, và trong trường hợp này sẽ không được hoàn trả lệ phí thi đã đóng. Vì vậy, yêu cầu thí sinh tính toán đủ thời gian để đến địa điểm thi. Ngoài ra, trường hợp bỏ thi vào ngày đã đăng ký dự thi, thí sinh cũng sẽ không được hoàn trả lệ phí thi.
  • Không cho phép mang vào phòng thi các đồ dùng cá nhân như túi xách, sách vở, điện thoại di động, đồng hồ đeo tay, ví, … khi dự thi.
  • Trong ngày dự thi, cần chụp ảnh và chữ ký số. Ngoài ra, thí sinh cần chuẩn bị hai loại giấy tờ để chứng minh nhân thân. Trong hai loại giấy tờ kể trên phải có ít nhất một loại giấy tờ do Chính phủ nước sở tại cấp với các thông tin như họ tên, ảnh của người mang chứng minh. Loại giấy tờ còn lại yêu cầu phải có các thông tin tối thiểu như họ tên, chữ ký, hoặc họ tên và ảnh của người mang giấy tờ. Họ tên được sử đụng để đăng ký dự thi bắt buộc phải giống chính xác với họ tên được in trên hai loại giấy tờ xác minh nhân thân trên. Chú ý: các giấy tờ quá hạn sử dụng sẽ không có hiệu lực.

Lưu ý thay đổi ngày dự thi

 • Trường hợp muốn thay đổi nội dung đăng ký dự thi, người đăng ký dự thi cần hoàn tất các thủ tục thay đổi nội dung đăng ký trước giờ thi dự kiến 24 tiếng.
 • Nếu quá thời hạn trên, việc thay đổi sẽ không được chấp nhận.
 • Về việc hủy đăng ký dự thi
  Trường hợp muốn hủy đăng ký dự thi, người đăng ký dự thi cần hoàn tất các thủ tục hủy đăng ký trước giờ thi dự kiến 24 tiếng. Nếu quá thời hạn trên, việc hủy đăng ký sẽ không được chấp nhận

Có thể thi BJT ở đâu?

Tại Hà Nội

 • Thai Son Human Resources Development JSC : Tang 5, Toa Nha Da Nang, 169 Nguyen Ngoc Vu, Ha Noi
 • QNET joint stock Company: 18 Tam Trinh, Hoang Mai District, Ha Noi
 • Netpro Academy : 9 Trung Liet Street, Dong Da District, Ha Noi

Tại Hồ Chí Minh

 • TAN DUC IT SCHOOL JSC : 103 Pasteur, Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Saigon Institute for Techniques & Technology : 287B Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Robusta Technology And Training Co. Ltd : 99 Đ. Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Comments