Kì thi du học Nhật Bản EJU

Kì thi du học Nhật Bản EJU

 

EJU được sử dụng để đánh giá các sinh viên quốc tế muốn học ở bậc đại học ở các trường đại học hoặc những người khác có kỹ năng tiếng Nhật và những khả năng học tập căn bản cần thiết để học tập ở các tổ chức này. Được tổ chức hai lần một năm (tháng 6 và tháng 11) tại Nhật Bản và tại 17 thành phố ở 14 quốc gia / khu vực: Hồng Kông, Ấn Độ (New Delhi), Indonesia (Jakarta và Surabaya), Malaysia (Kuala Lumpur), Mông Cổ (Ulaanbaatar), Myanmar (Yangon), Philippines (Manila), Cộng hòa của Hàn Quốc (Seoul và Busan), Nga (Vladivostok), Singapore, Sri Lanka (Colombo), Đài Loan (Đài Loan), Thái Lan (Bangkok) và Việt Nam (Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh).

Đối tượng tham gia EJU

Dành cho sinh viên quốc tế muốn học ở bậc đại học của một trường đại học hoặc một cơ sở giáo dục bậc cao khác ở Nhật Bản, vì vậy về nguyên tắc chỉ có những người này thực hiện. Tuy nhiên, không có quy tắc chính thức về điều kiện để được ngồi EJU, vì vậy bất cứ ai cũng có thể tham gia EJU. Tuy nhiên, để nhập học chương trình đại học của Nhật với tư cách là sinh viên quốc tế, bạn cần phải từ 18 tuổi trở lên và cần phải hoàn thành 12 năm học tại nước sở tại.
Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra EJU để đo lường trình độ thông thạo tiếng Nhật và các kỹ năng học tập cơ bản của bạn. Bạn sẽ chỉ nhận được báo cáo điểm kiểm tra và không được cung cấp chứng nhận.

Kì thi EJU tổ chức vào thời gian nào và có lưu ý gì ?

Kì thi EJU tổ chức và tháng 6 và tháng 11 trong năm.
Lưu ý :
– Các ứng viên cần phải thực hiện lựa chọn của mình theo yêu cầu của trường đại học mà họ muốn vào. Nếu không làm như vậy sẽ không đủ điều kiện cho đơn nhập học vào trường đó, vì vậy hãy tìm hiểu những bài kiểm tra môn học nào cần phải được thực hiện trước khi nộp đơn.
– EJU không bao gồm bài kiểm tra môn học về tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ nước ngoài khác. Để đánh giá kiến thức căn bản của người nộp đơn về tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ nước ngoài khác, một số trường đại học yêu cầu người nộp đơn phải tự kiểm tra ngoại ngữ của trường đại học hoặc nộp điểm TOEFL hoặc các bài kiểm tra ngôn ngữ khác, do đó hãy tìm hiểu các yêu cầu ngoại ngữ của trường đại học mà bạn chọn trước khi nộp đơn.
– Kết quả EJU không được xếp loại về “vượt qua” hay “thất bại”. Khác với bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật, EJU không có các cấp độ khác nhau hoặc chứng chỉ dựa trên điểm. Do đó, hiệu suất chỉ đơn giản được đánh giá là điểm số. Các trường đại học nhìn vào điểm EJU để xác định mức độ kỹ năng tiếng Nhật và khả năng học tập cơ bản của sinh viên quốc tế được sàng lọc để nhập học.

Thời gian thi và nội dung thi :

Môn học
Thời gian thi
Nội dung thi
Điểm số

Tiếng Nhật

125 phút

Đánh giá trình độ tiếng nhật cần có để học tập tại các trường đại học của Nhật Bản.

0-400 điểm

(đọc hiểu, nghe đọc hiểu)

0-50 điểm

(thi viết)

Môn tự nhiên

80 phút

Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về các môn Khoa học tự nhiên ( Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học) cần thiết để học các ngành khối khoa học tự nhiên trong các trường đại học của Nhật Bản.

0-200 điểm

Môn tổng hợp (xã hội)

80 phút

Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về khoa học xã hội cần thiết (đặc biệt là khả năng tư duy và lý luận) để học tại các trường đại học của Nhật Bản.

0-200 điểm

Toán học

80 phút

Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về toán học cần thiết để học tại các trường đại học của Nhật Bản.

0-200 điểm

Lệ phí thi, Địa điểm thi và thời gian có kết quả thi EJU tại Việt Nam :

Lệ phí thi

Thi tại Nhật nếu thi 1 môn lệ phí thi là 7,164 yen, nếu thi 2 môn (2 hoặc 3 môn) trở lên là 13,294 yen.
Tại Việt Nam, lệ phí thi 1 môn khoảng 130 ngàn đồng.
Địa điểm thi

Hà Nội : Trờng Đại Học Ngoại Thương
Hồ Chí Minh : Trờng Đại Học KHoa Học Xã Hội Và Nhân Văn / Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC)
Thời gian có kết quả thi

Kết quả thi sẽ có sau một tháng kể từ ngày dự thi EJU.

Comments