Giáo Dục Nhật Bản: Phim Truyện Thầy Giáo Gangster

Giáo Dục Nhật Bản: Phim Truyện Thầy Giáo Gangster

“Người thông minh biết lợi dụng tình thế. Kẻ khờ dại bị lừa và bị thua. Đó là cách xã hội chúng ta vận hành. Nếu không muốn bị lừa, nếu không muốn thua cuộc, cố mà học!” (Sakuragi Kenji, Ep 1)”

Bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng 2010 Cao thủ học đường dựa theo nguyên tác bộ phim Nhật Bản Thầy giáo Gangster  Dragon Zakura 2005. Không chỉ phim truyện, mà đây còn là 1 trong những tác phẩm truyện tranh (manga) thu hút được sự yêu thích của nhiều bạn đọc.
Đầu năm học mới ở trường Ryuuzan, bà Hiệu trưởng thông báo với toàn thể giáo viên là trường học sắp đóng cửa và tất cả họ sẽ bị thất nghiệp. Ryuuzan là trường cấp 3 “tệ” nhất ở Tokyo, là nơi “hội tụ” những học sinh lười và dốt.

Sakuragi Kenji, Với xuất thân chỉ là 1 luật sư nghèo nhưng thầy đã đào tạo thành công 5  học viên  học dở nhất của trường Ryuuzan đậu đại học Todai (Tokyo Daigaku)-1 đại học danh tiếng tại Nhật; điều bất ngờ đó chính là những học viên khét tiếng bướng bỉnh, chưa bao giờ có ý thức học tập. Sự thành công của 5 học sinh đó đã chứng minh lời đề nghị ban đầu khi thầy muốn cứu vãn trường trung học Ryuuzan; lúc ấy trường gần như phá sản

Phải đương đầu với những học sinh ngoan cố của trường, các giáo viên nổi loạn và cả bà Hiệu trưởng vô trách nhiệm, liệu anh có vượt qua được thách thức này và đưa được các học sinh của trường Ryuuzan này vào được trường Đại học chuyên đào tạo những người ưu tú của nước Nhật hay không?

Vậy điều bí mật của người thầy xuất thân là 1 luật sư nghèo, và cũng từng là một trong những thành viên băng đua xe khét tiếng? Hay chính những điều kiện như thế đã giúp thầy có những bí quyết trong việc truyền đạt và hướng dẫn học sinh?

Bộ phim đã thể hiện phần nào quan điểm Giáo dục thực học tại Nhật Bản.

Không phải là học sinh của các trường ưu tú là 1 điều thành công, mà đó là ở việc ý thức của học viên trong quá trình học tập và cống hiến trong công việc ở tương lai.

Cùng xem 1 đoạn trích của phim để khám phá điều bí mật nhé.

Comments