Du học Nhật Bản: Không chỉ là ngôn ngữ

Du học Nhật Bản: Không chỉ là ngôn ngữ

Chương trình tiếng Nhật mang đến cho du học sinh không chỉ ngôn ngữ.

Những chính sách thu hút nhân tài quốc tế ở Nhật Bản

Hiện nay Nhật Bản đã đang trở thành điểm đến của du học sinh trên toàn thế giới không chỉ vì những sức hút đặc trưng của nền Giáo dục, Văn hóa, Kinh tế mà còn là những chính sách rộng mở của chính phủ Nhật. Điển hình chính là chính sách đạt 300,000 du học sinh vào năm 2020. Để góp phần đạt được mục tiêu đó, chính phủ cùng các tổ chức, nhà trường đẩy mạnh những Học bổng, Hỗ trợ tích cực dành cho du học sinh tiêu biểu và có ước mơ du học Nhật Bản.

Không thể phủ định tiếng Nhật là ngôn ngữ khó nhưng rất thú vị, và vì thế việc du học tiếng Nhật ở Nhật Bản đã đang trở nên phổ biến và thu hút du học sinh, là một bước đệm để các bạn hiểu hơn không chỉ ngôn ngữ mà là văn hóa, cuộc sống con người Nhật Bản.

Kinh nghiệm du học tại các trường Nhật ngữ của du học sinh tiêu biểu

Arias Sira Francisco Jose từ Venezuela, du học sinh 18 tuổi hiện đang học tại trường Nhật ngữ Shinjuku với niềm đam mê về kỹ thuật Nhật Bản. “Với ước mơ là 1 lập trình viên vi tính, em tin Nhật Bản là nơi đến lý tưởng để em học tập và phát triển”, Arias chia sẻ.

Marta Salgueiro Fuentes, hiện đang làm ngành khách sạn ở Tây Ban Nha, cô đã đến Nhật và hoàn thành khóa học quản trị kinh doanh quốc tế tại trường đại học Waseda danh tiếng. “Mình mong sẽ có nhiều du khách Nhật Bản đến Tây Ban Nha, và mình sẽ là người đón tiếp rất nồng hậu”, cô chia sẻ

Không chỉ vì mục tiêu phát triển tương lai bản thân, những đam mê về Văn hóa như ẩm thực, du lịch, anime, âm nhạc,…cũng là 1 trong những động lực mạnh mẽ để du học sinh đến với Nhật Bản hiện nay. Kelly Cargos chia sẻ bạn đã yêu manga ngay lần đọc đầu tiên và sau khi tìm hiểu thêm về văn hóa đời sống Nhật, bạn đã đến du học. Còn Giulia đến từ Ý thì đã học tiếng Nhật ở đại học, nhưng vì quá đam mê âm nhạc Nhật Bản, bạn đã cảm thấy không đủ và quyết định du học tiếng Nhật tại trường nhật ngữ KAI. Bạn nói rằng dù có được học ngay tại nước mình nhưng không có nhiều cơ hội được dùng trong giao tiếp hàng ngày, và việc trải nghiệm cuộc sống cũng chính là 1 cách nhanh nhất để bạn hiểu và tiếp thu ngôn ngữ tiếng Nhật mà mình yêu thích.

Và còn nhiều chia sẻ khác nữa đến từ các du học sinh tại các trường Nhật ngữ với những khóa học khác nhau như tiếng Nhật thương mại, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật chuyên ngành,…trước khi họ tiếp tục hoàn thiện kỹ năng chính của mình.

Tất cả đều cảm nhận được rằng Hơn cả ngôn ngữ, khoảng thời gian học tập ở các trường Nhật ngữ giúp họ nhiều trải nghiệm quý báu với những hoạt động trong và ngoài trường cùng sinh viên quốc tế khác. Đó chính là môi trường quốc tế thu nhỏ giúp họ từng bước làm quen, cũng như là hiểu dần những văn hóa của người Nhật trong mọi khía cạnh. Bên cạnh đó, các trường Nhật ngữ uy tín luôn có Hỗ trợ du học sinh quốc tế cả về học thuật và cuộc sống hàng ngày, bao gồm chỗ ở, việc làm thêm, định hướng tương lai,…Chính vì thế, việc học ngôn ngữ ở các trường tiếng là cần thiết không chỉ về kỹ năng tiếng Nhật mà hơn hết là những kinh nghiệm về cuộc sống và con người.

Mặc dù với nhiều sự lựa chọn trường, các bạn vẫn rất dễ dàng chọn được trường đúng và phù hợp nếu xác định rõ ràng mục tiêu du học của mình. Từ đó, với đa dạng hoạt động và hỗ trợ từ nhà trường, các bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình sau tốt nghiệp.

Theo The Japan Times

Comments