Du Học Nhật Bản: Câu Chuyện Bánh Mì Việt Nam Ở Tokyo

Du Học Nhật Bản: Câu Chuyện Bánh Mì Việt Nam Ở Tokyo

Nhắc đến Việt Nam, bạn bè bốn phương không thể phủ nhận về nét đẹp ẩm thực văn hóa phong phú. Không chỉ những món ăn được chuẩn bị kĩ càng, trang trí đẹp mắt, mà Việt Nam còn được biết đến với những món ăn đường phố

Bánh mì Việt Nam những năm gần đây càng được thế giới nhắc đến với vị ngon đặc trưng, như 2 năm liền Bánh mì được báo Mỹ bình chọn là món ăn đường phố ngon nhất.

Có lẽ chính vì thế 2 du học sinh Việt Nam sau 10 năm trải nghiệm ở Nhật, đã quyết định đem bản sắc quê hương đến với xứ sở mặt trời – tiệm bánh mì Xin Chào đã và đang được người dân Nhật Bản biết đến, thậm chí những người dân địa phương còn là những khách hàng thân thiết của quán.

Chắc chắn không ít khó khăn vì những qui định kinh doanh, luật lệ, tìm mặt bằng, vốn,… vậy hai anh đã chinh phục thành công như thế nào? Câu chuyện ngắn của hai anh cũng thể hiện những cơ hội rộng mở cho du học sinh Việt Nam tại Nhật không chỉ về việc làm thông thường, chuyên ngành ở Nhật và Việt Nam, mà còn có thể khởi nghiệp và phát triển ngay tại Nhật. Điều quan trọng nhất vẫn là Ý chí và Sự kiên trì, bởi không có thành công nào không phải vượt qua những thử thách.

Comments