Cuộc sống thường ngày ở Nhật của Mẫn Tiên: Cách đi tàu điện

Cuộc sống thường ngày ở Nhật của Mẫn Tiên: Cách đi tàu điện

Như các bạn được biết, Tàu điện không chỉ là phương tiện giao thông chủ yếu của người dân Nhật Bản, mà còn là hình ảnh tượng trưng cho văn hóa người dân xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh đó, tàu điện còn thể hiện sự dẫn đầu trong công nghệ của Nhật Bản đối với thế giới về hệ thống cầu đường nói riêng và những tiến bộ khoa học nói chung.

Chính vì thế, Mẫn Tiên, với tư cách là du học sinh, cô bạn cũng dần làm quen với thói quen đi lại thay vì là xe máy, xe taxi,… như ở Việt Nam.

Đọc thêm Du học Nhật Bản 2018 cùng Mẫn Tiên

1. Vài nét cơ bản về hệ thống tàu điện:

Có 2 loại: Tàu thường (Local) và tàu siêu tốc (Shinkansen). Tàu Local thường đỗ tại các ga mà nó chạy qua, Tàu Shinkansen thường chỉ dừng lại ở các ga lớn, tiết kiệm thời gian cho những người đi xa, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân Nhật Bản. Tàu siêu tốc Sinkansen là tàu chạy nhanh nhất trong các tàu thương mại. Trong đó Shinkansen được sử dụng nhiều nhất. Vận tốc của tàu Shinkansen là khoảng 300Km/h. Do vận tốc cao nên giá cả của tàu Shinkansen cũng không thua kém vé máy bay, nhưng để đáp ứng nhu cầu tiết kiệm thời gian đi lại, Shinkansen vẫn là một phương tiện được ưa chuộng với người dân Nhật Bản.

2. Cách tra chuyến tàu:

Đây là điều thử thách không chỉ đối với người nước ngoài lần đầu ở Nhật mà còn chính người Nhật khi đến các thành phố khác nhau, đặc biệt khi đến Tokyo. Để thuận tiện và dễ dàng, việc dùng internet thông qua các aps trên điện thoại, hay website, chúng ta có thể biết được chính xác nên đi thê nào, trong thời gian bao lâu, với số tiền bao nhiêu.

3. Cách mua vé:

Có thể mua trực tiếp tại quầy hoặc dùng máy bán vé tự động. Ngoài ra, người dân thường sử dụng thẻ từ để không phải mất công mua vé cho mỗi lần đi tàu nữa mà chỉ cần nạp tiền vào thẻ rồi sử dụng thẻ mỗi lần qua cửa kiểm soát thôi.

Hãy tiếp tục theo dõi bài viết tiếp theo về Cách tra chuyến tàu chi tiết nha.

Comments