Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản 2017 thành công

Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản 2017 thành công

Câu chuyện thành công: Du học Nhật Bản 2017 ở học viện Ehle, Osaka

Tại sao Nhật Bản đã đang trở thành top quốc gia du học cho cả thế giới, và Việt Nam? Bởi “Những năm gần đây, Nhật Bản liên tiếp có các nhà khoa học giành được giải thưởng Nobel trên các lĩnh vực như Vật lí, Hóa học, Sinh học, Y học. Vì vậy, các du học sinh sẽ được học những ngành khoa học hàng đầu tại Nhật Bản.” (Jasso, 2016).

Thời điểm đó vào tháng 4, Hòa đã có lịch phỏng vấn đi du học Mỹ theo mong muốn của gia đình, nhưng đó thật sự không phải ước mơ của mình nên Hòa đã chủ động tìm hiểu và tìm đến trung tâm chúng tôi.

Tư vấn viên đã cùng Hòa phân tích và thuyết phục gia đình để Hòa tham gia phỏng vấn theo lịch nhưng không thành công nên buổi phỏng vấn với trường Ehle tại văn phòng Deow Vietnam đã không có mặt Hòa. Nhưng Hòa đã không bỏ cuộc và thuyết phục gia đình lên văn phòng chúng tôi để trao đổi cụ thể. Cuối cùng bố mẹ Hòa đã đồng ý cho Hòa đi Nhật. Chúng tôi đã cố gắng thuyết phục trường tiếp nhận phỏng vấn Hòa và cuộc phỏng vấn diễn ra tại khách sạn nơi cô Hamada, đại diện của trường ở trong chuyến công tác.

Vào thời điểm phỏng vấn, Hòa vẫn chưa có N5 nên cô gái này đã rất quyết tâm và tự tin thuyết phục trường và hứa sẽ đỗ N5 trong vòng 1 tháng để kịp bổ sung hồ sơ. Kết quả là trường cho Hòa 1 cơ hội mở, nếu Hòa đạt N5 thì sẽ tiếp tục hồ sơ xin visa. Sau đó là khoảng thời gian chúng tôi cùng Hòa nỗ lực hết mức có thể để lấy được N5 trong vòng 1 tháng và cô gái này đã làm được tốt hơn chúng tôi có thể mong đợi. Bây giờ, khi đã có visa 2 năm trong tay, Hòa nhìn lại sự quyết tâm và nỗ lực của mình 3 tháng trước và cảm thấy vui hơn bao giờ hết. Sắp tới sẽ là chặng đường mới trong cuộc đời cô gái trẻ này.

Hòa còn quen được 1 người chị đi cùng đợt, cùng trường, và cũng là khách hàng của chúng tôi, 2 bạn trẻ thân thiết ngay lần đầu gặp mặt và sẽ ở cùng ký túc xá Học viện Nhật ngữ Ehle. Chúng tôi thường nói đùa rằng Deow đã se duyên cho 2 cô gái trẻ này trở thành bạn đồng hành của nhau trên con đường sắp tới; và luôn tin tưởng 2 cô gái trẻ này sẽ giữ vững quyết tâm chinh phục ngôn ngữ Nhật.

Deow Vietnam sẽ luôn theo dõi và đồng hành cùng 2 bạn chinh phục chặng đường mới.

Hãy ghé thăm văn phòng Deow tại Osaka nữa nhé!

Comments