Cẩm Nang Du Học Nhật Bản: Môi Trường Quốc Tế

Cẩm Nang Du Học Nhật Bản: Môi Trường Quốc Tế

Hơn 200,000 du học sinh đến từ hơn 170 nước và vùng lãnh thổ theo thống kê từ JASSO trong năm 2016.

Du hoc sinh ở Nhật Bản (theo Jasso, 2016)

 

Thay vì phải đi du học ở các nước Châu Âu, bây giờ chúng mình có thể trải nghiệm môi trường quốc tế tại đất nước mặt trời mọc ngay tại châu Á, đó là du học Nhật Bản.

Cả thế giới không thể phủ định những văn hóa đáng ngưỡng mộ và những tiến bộ công nghệ vượt bậc như “Chất lượng Nhật Bản”, “ Dịch vụ Nhật Bản”, có lẽ đó cũng chính là một trong số lý do Nhật Bản đã và đang trở thành điểm đến không dừng lại Du lịch mà còn là Giáo dục.

Du học Nhật Bản: không cần bằng cấp tiếng Nhật?

Điều đó là hoàn toàn có thể trong thời đại hòa nhập quốc tế hiện nay ở Nhật Bản. Điển hình là hệ thống Global 30, chương trình đặc biệt của chính phủ Nhật dành cho sinh viên quốc tế với mục đích quốc tế hóa môi trường học ở Đại học, giúp sinh viên Nhật và sinh viên nước ngoài có cơ hội giao lưu và xây dựng một cộng đồng quốc tế theo xu hướng toàn cầu hóa.

Chương trình Global 30

Như thế chưa kể đến chuyên môn và trải nghiệm, tất cả du học sinh tốt nghiệp từ chương trình này sẽ biết được ít nhất 2 ngôn ngữ là Anh và Nhật, 1 thế mạnh không phải bất kỳ ai cũng có thể có được.

Hiện tại có 13 top trường đại học công lập và tư nhân Nhật Bản đã được chọn cho dự án này gồm Tohoku University, University of Tsukuba, The University of Tokyo 1, The University of Tokyo 2, Nagoya University 1, Nagoya University 2, Kyoto University, Kyushu University, Keio University, Meiji University, Waseda University, Doshisha University, Ritsumeikan University.

 

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

 

Bên cạnh đó là các chương trình học bổng cho du học Nhật Bản thuộc dự án này, thế nên cơ hội du học Nhật Bản bằng tiếng anh càng mở rộng, có thể kể đến bên cạnh học bổng các trường đại học là học bổng chính phủ MEXT, JASSO, và các tổ chức tư nhân khác như các công ty. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý chế độ học bổng thay đổi từng năm, vì vậy cần cập nhập thay đổi để có lực chọn phù hợp.

Comments