5 Lễ hội mùa hè thú vị ở TOKYO

5 Lễ hội mùa hè thú vị ở TOKYO

VĂN HÓA NHẬT BẢN: LỄ HỘI MÙA HÈ

BẮN PHÁO HOA TẠI SÔNG SUMIDA

Màn pháo hoa đầu tiên 1733 và tiếp nối sau 4 thế kỉ đến 1977, lễ hội pháo hoa tiêu biểu ở Tokyo kỉ niệm 40 năm thu hút khách du lịch với 22,000 pháo hoa liên tục. Cho đến nay, tháng 7 hàng năm màn pháo hoa được chuẩn bị chu đáo trong 1 năm trước sự kiện, thu hút gần 1 triệu người tham gia.

LỄ HỘI SHINJUKU EISA

Điệu múa truyền thống từ đảo Chinsuko thuộc tỉnh Okinawa nổi tiếng với biển đảo đẹp nhất Nhật Bản. Buổi biểu diễn với sự kết hợp của trống và những bước nhảy đặc trưng, nổi bật nhất là biếu cảm hào hứng thông qua những giai điệu vui nhộn chính là sức hút của lễ hội cuối tháng 7 này.

LỄ HỘI AZABUJUBAN

Tên đầy đủ là Azabujuban Noryo (Chạy trốn sự nóng bức của mùa hè), là 1 phần trong lễ hội Obon lớn nhất của mùa hè. Những nghệ sĩ dân gian biểu diễn trên 1 sân khấu mà được trang trí công phu và có phần khác biệt thể hiện đặc trưng của từng vùng từ Hokkaido đến Okinawa. Trong buổi lễ cũng bao gồm điệu múa Bon truyền thống mà người xem có thể cùng tham gia.

LỄ HỘI KOENJI AWAODORI

Diễn ra tầm cuối tháng 8 hàng năm, điệu múa Awao được đánh giá là 1 lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất với điệu múa Bon bắt nguồn từ Tokushima. Với tổng 10,000 người biểu diễn dọc suốt con đường Koenji, 1 thành phố nhỏ nổi tiếng với khách du lịch hàng năm.

LỄ HỘI FUKAGAWA

Là 1 trong 3 lễ hội quan trọng của đạo Shinto, cùng với lễ hội Kanda và Sanno vào giữa tháng 8 hàng năm. Bắt đầu từ 1642, lễ hội được diễn ra ở đền Tomioka Hachiman Shinto ở quận Koto, Tokyo. 120 mikoshi (miếu thờ) được gánh đi dọc đường và phun nước như tắm mát cho tất cả người tham dự. Trông giống lễ hội Tát nước Songkran ở Thái Lan nhỉ.

Comments